Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào ‘danh sách đen’ của showbiz chỉ vì 1 câu nói

Từng chịu thân phận “vô danh”, sao nam này từng bước trở thành diễn viên hàng đầu màn ảnh.

Khác với thân phận của một tài tử điện ảnh như hiện tại, nam diễn viên từng là cái tên “vô danh” và gặp vô vàn khó khăn. Sau khi rớt đại học chuyên về lập trình, Lee Jun Ki đã nỗ lực để thi vào Học viện nghệ thuật Seoul, khoa diễn xuất.

Là học viên có thành tích tốt và năng khiếu nhưng sau khi tốt nghiệp Lee Jun Ki không có cánh cửa rộng mở.

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói

Đầu thập niên 2000, Lee Jun Ki làm công việc người mẫu và song song đó là đi tham gia casting. Dù sỡ hữu ngoại hình và nhan sắc miễn chê nhưng Lee Jun Ki thực chất đã bị 200 đoàn phim từ chối và đánh rớt. Lý do nằm ở chính việc… anh quá đẹp, đẹp theo kiểu phi giới tính và mị hoặc. Trong khi vào thời điểm đó, phim Hàn lại chuộng kiểu nam diễn viên nam tính, săn chắc và phong trần như Hyun Bin, Song Seung Heon…

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 1

Rất may là sau khoảng 2 năm chật vật, anh cuối cùng đã có những vai khách mời đầu tiên trên màn ảnh. Sau đó, một dự án thật sự trọng dụng anh đã đến – Nhà Vua Và Chàng Hề . Hình tượng chàng hề Gong Gil quá đẹp đã giúp Lee Jun Ki được chú ý, nổi tiếng chỉ sau đêm công chiếu phim. Đến lúc này, Lee Jun Ki mới bắt dầu được săn đón.

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 2

Cùng lúc với Nhà Vua Và Chàng Hề , Lee Jun Ki tiếp tục ghi dấu ấn với phim truyền hình Cô Em Họ Bất Đắc Dĩ. Diễn xuất của anh đã đập tan những định kiến “bình hoa di động” trước giờ về mình. Sau đó đến với phim Fly, Daddy, Fly, thù lao của anh tăng lên đến 100 triệu won – con số khá đáng nể cho một tân binh.

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 3

Về sau, danh tiếng của Lee Jun Ki vượt ra ngoài lãnh thổ xứ Hàn. Anh từng là sao Hàn duy nhất trong 300 sao châu Á tham dự sự kiện cuối năm tại Trung Quốc. Nam diễn viên còn nhận giải Top Star tại LHP quốc tế Tokyo. Dần dà, Lee Jun Ki được biết đến như 1 trong những ngôi sao dẫn đầu làn sóng Hallyu.

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 4

Trên thực tế, Lee Jun Ki gặp không ít thăng trầm sau khi nổi tiếng. Anh từng lâm cảnh “cháy túi” sau khi bị quản lý thân cận lừa hết tiền tiết kiệm suốt 10 năm. Nam diễn viên còn từng dính kiện cáo với công ty chủ quản Mentor Entertainment, bị yêu cầu bồi thường 1,5 tỷ won nhưng may là đã hoà giải.

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 5

Thêm vào đó, Lee Jun Ki còn từng bị liệt vào “danh sách đen” của showbiz vì phát ngôn của mình. Vào thời điểm Hàn Quốc có dịch “mad cow” (bò điên), nam diễn viên đã thẳng thắn phản đối chuyện tiếp tục nhập khẩu và mua bán thịt bò, dẫn đến việc để bản thân bị “điểm mặt”. Thế nhưng về sau, anh cũng được dỡ bỏ khỏi “danh sách đen” nhờ hoạt động năng nổ, cống hiến cho nghệ thuật.

Những dự án có Lee Jun Ki tham gia đa phần đều có chỗ đứng nhất định, nhất là mảng truyền hình. Các phim như Người Tình Ánh Trăng, Hoa Của Quỷ, Luật Sư Vô Pháp… đều nổi tiếng và có rating tốt.

Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 6
Ngôi sao bị 200 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, vào 'danh sách đen' của showbiz chỉ vì 1 câu nói - 7

Năm 2023, Lee Jun Ki lọt top 15 diễn viên nam có tài sản ròng cao nhất xứ Hàn, với con số 5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng). Đồng thời ở tuổi ngoài 40 hiện nay, anh nổi tiếng bởi diện mạo “hack tuổi”, trẻ trung và điển trai không thua gì thuở mới vào nghề.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *