Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024

2024 là người đẹp Cộng hòa Séc, Á hậu 1 là đại diện châu Á – Lebanon.

Cạnh tranh khốc liệt

Sau 20 ngày tranh tài tại Ấn Độ, và 112 thí sinh bước vào đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2024. Đêm thi được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV9 vào lúc 21h.

Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young và nhà làm phim người Ấn Độ – Karan Johar – đảm nhận vai trò dẫn chương trình tại đêm chung kết. Trong khi đó, Á hậu Phương Anh và MC Thiên Vũ là 2 MC phiên dịch trực tiếp trong buổi tiếp sóng chung kết Hoa hậu Thế giới 2024 tại Việt Nam.

Ngày 8/3, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới đã công bố format của đêm chung kết. Ban tổ chức sẽ lấy top 40 (bao gồm những người đẹp đã chiến thắng các giải thưởng phụ và những thí sinh được lựa chọn bởi giám khảo), sau đó là top 12 (mỗi châu lục sẽ chọn 2 thí sinh), top 8 (mỗi châu lục chọn 2 thí sinh), top 4 (mỗi châu lục 1 thí sinh), sau đó sẽ công bố danh hiệu Á hậu 1 và Hoa hậu.

Mai Phương vào top 40

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024
Mai Phương đã vào thẳng top 40.

Với việc thay đổi format, lựa chọn theo châu lục, khán giả cho rằng cuộc thi năm nay sẽ có sự cạnh tranh khắc nghiệt, đồng thời có nhiều bất ngờ xảy ra khi nhiều người đẹp tiềm năng nhưng không đủ suất ở khu vực của mình.

Hiện tại, ban tổ chức đã xác định được 13 người đẹp vào thẳng top 40 trong chung kết. Họ là những thí sinh giành chiến thắng ở các vòng thi phụ, bao gồm 5 người đẹp chiến thắng thử thách Head to Head là Botswana – Lesego Chombo, Anh – Jessica Gagen, Lebanon – Yasmina Zaytoun, Nigeria – Ada Eme, Zimbabwe – Nokutenda Marumbwa.

Bốn người đẹp chiến thắng ở giải Người đẹp Nhân ái mới được ban tổ chức công bố bao gồm Nepal – Priyanka Rani Joshi, Uganda – Hannah Tumukunde, Brazil – Leticía Frota, Ukraine – Sofia Shamia.

Bốn người đẹp khác vào thẳng top 40 là Croatia – Lucija Begić (thắng thử thách Người đẹp Thể thao), Martinique – Axelle René (thắng thử thách Người đẹp Thời trang), Tunisia – Imen Mehrzi (thắng Người đẹp Tài năng) và Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương (thắng thử thách Multimedia).

Năm nay, do thời lượng chung kết có hạn nên ban tổ chức đã quyết định cắt bỏ phần thi Dance of the World . Đây là phần thi đặc trưng được duy trì trong nhiều năm qua của cuộc thi. Tại phần thi này, các thí sinh thể hiện những điệu múa đặc trưng cho văn hóa của quốc gia mà mình đại diện.

Hoa hậu Thế giới 2019 người Jamaica Toni-Ann Singh là một trong những khách mời biểu diễn tại chung kết. Ngoài ra, đêm chung kết có màn biểu diễn của các thí sinh cũng như những ngôi sao âm nhạc của Ấn Độ.

Trước đêm chung kết, ban tổ chức hé lộ hình ảnh sân khấu của đêm thi quan trọng này nhưng không nhận được phản hồi tốt. Nhiều người nhận xét hội trường sân khấu có phần trần quá nhỏ và thấp, sẽ không tạo được cảm giác hoành tráng, lộng lẫy. Sân khấu năm nay sẽ có các khán đài kiểu hội nghị, giống phong cách của mùa thi 2018.

Năm nay ban tổ chức không bán vé xem chung kết mà chỉ có giấy mời. Trước đó có tin đồn rằng giá vé xem chung kết Hoa hậu Thế giới khoảng 300 USD, nhưng nhiều nguồn tin cho biết năm nay thiệp mời hoàn toàn miễn phí và khán giả không thể trả tiền để mua vé mời.

Với việc chọn top theo châu lục, nhiều người cho rằng đại diện Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ gặp nhiều khó khăn khi cô phải đương đầu với nhiều ứng viên nặng ký.

Mai Phương đã vào top 25 phần thi Head to Head Challenge và chiến thắng thử thách Multimedia, vào thẳng top 40. Tuy nhiên cơ hội đi tiếp vào top 12 của Mai Phương được đánh giá đầy khó khăn khi cạnh tranh theo châu lục.

Mai Phương được nhận xét là ứng viên nhiều tiềm năng với kỹ năng IELTS 8.0, khả năng giao tiếp và kết nối ấn tượng. Khán giả hy vọng Mai Phương có sự thể hiện tốt trong chung kết để gây bất ngờ.

Đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 là người đẹp Ba Lan – Karolina Bielawska. Cô là Hoa hậu Thế giới có nhiệm kỳ dài nhất lịch sử, kéo dài hơn 3 năm.

Thí sinh trình diễn váy dạ hội

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 1

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 2

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 3

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 4

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 5

Đại diện Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương trình diễn váy dạ hội trên sân khấu.
Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 6
Đại diện Brazil – Leticia Frota giành chiến thắng trong phần thi Người đẹp Nhân ái.

Top 13 người đẹp được vào thẳng top 40

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 7

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 8

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 9

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 10

Ban tổ chức công bố lại danh sách 13 người đẹp giành chiến thắng ở các phần thi phụ và được đặc cách vào thẳng top 40 trong chung kết. Trước đó, Mai Phương cùng top 13 thí sinh được vào thẳng top 40 trình diễn trang phục dân tộc của Ấn Độ. Ban giám khảo chọn thêm 27 thí sinh nữa vào top 40.

Công bố 27 thí sinh còn lại của top 40

Các thí sinh còn lại được gọi tên vào top 40 theo châu lục bao gồm: Belize, Canada, Cộng hoà Dominica, Peru, Puerto Rico, Trinidad & Tobago (châu Mỹ), Cameroon, Kenya, Madagascar, Mauritius, Slomalia, Nam Phi, Nam Sudan, Tanzania (châu Phi), Bỉ, Cộng hoà Czech, Pháp, Gibralta, Italia, Tây Ban Nha, Wales (châu Âu), Australia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ (châu Á – Thái Bình Dương).

Công bố top 12

Ban tổ chức công bố top 12 theo châu lục bao gồm: Brazil, Cộng hoà Dominica, Trinidad & Tobago (châu Mỹ), Botswana, Mauritius, Uganda (châu Phi), Cộng hoà Czech, Anh, Tây Ban Nha (châu Âu), Australia, Ấn Độ, Lebanon.

Đại diện Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương dừng chân ở top 40 khiến khán giả tiếc nuối.

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 11

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 12

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 13

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 14

Công bố top 8

Ban tổ chức công bố top 8 theo châu lục: Brazil, Trinidad & Tobago (châu Mỹ), Botswana, Uganda (châu Phi), Cộng hoà Czech, Anh (châu Âu), Ấn Độ, Lebanon (châu Á – Thái Bình Dương).

Top 8 thi ứng xử

8 thí sinh chia theo châu lục lần lượt trả lời câu hỏi ứng xử từ ban giám khảo. Hai người đẹp khu vực châu Mỹ là Brazil và Trinidad & Tobago nhận được câu hỏi chung về trở ngại lớn nhất mà phụ nữ phải đối mặt ngày nay là gì.

Hai người đẹp khu vực châu Phi là Botswana và Uganda nhận được câu hỏi: “Nếu bạn thuyết phục mọi người tạo dựng một thói quen để thay đổi môi trường thì đó là gì?”.

Hai người đẹp khu vực châu Âu là Cộng hoà Czech và Anh nhận được câu hỏi về vấn đề chăm sóc sức khỏe phụ nữ mà họ đang quan tâm là gì. Trong khi đó, hai người đẹp của khu vực châu Á là Ấn Độ và Lebanon được đề nghị nêu một kiến nghị để giúp tiếng nói của phụ nữ trở nên quan trọng hơn trên mạng xã hội.

Top 4 ứng xử

Top 4 tham gia thử thách cuối cùng với các shark của chương trình Shark Tank Ấn Độ. Các thí sinh phải thuyết phục các shark tại sao mình nên là tân Hoa hậu Thế giới bằng các dự án Nhân ái của họ.

Đại diện Trinidad & Tobago: “Khi có mặt ở đây, tôi đại diện cho người dân của đất nước mình, nhưng thế giới là một gia đình và chúng ta phải tìm ra những vị trí để cân bằng lẫn nhau. Tôi tin rằng Hoa hậu Thế giới là người đẹp có lòng nhân ái, nhờ đó có thể thay đổi thế giới. Tôi muốn nói về sức mạnh của quê hương tôi, chúng tôi tôn vinh sự đa dạng. Tôi mong muốn cùng Hoa hậu Thế giới tạo ra thay đổi tốt hơn”.

Botswana: “Tôi tin rằng mình xứng đáng là Hoa hậu Thế giới vì tôi tin vào sứ mệnh của sắc đẹp vì mục đích cao cả. Tôi dùng trí tuệ của mình để nâng đỡ những người xung quanh tôi, đặc biệt là dự án của tôi về giáo dục cho trẻ em. Tôi rất yêu thích Hoa hậu Thế giới, và tôi muốn thấy trong tương lai cụm từ sắc đẹp vì mục đích cao cả sẽ là mục đích sống của tất cả mọi người trên thế giới, chúng ta cùng giúp đỡ lẫn nhau. Hãy là ngọn nến thắp sáng thế giới và tôi muốn là một trong những ngọn nến đó”.

Cộng hòa Czech: “Tôi muốn các shark hãy tưởng tượng các bạn là trẻ em và có đam mê nhưng khi các bạn lớn lên thì những ước mơ đó thường bị lãng quên. Hãy tưởng tượng mình là ba mẹ và có những đứa con như vậy. Những đứa trẻ đó chưa có cơ hội tiếp cận giáo dục. Nhiệm vụ và ước mơ của tôi là mang lại chất lượng giáo dục cho trẻ em, đó là quyền cơ bản mà trẻ em đáng được nhận. Đó là điều mà tôi đã làm trong suốt thời gian qua bằng cả trái tim trước cả khi đi thi Miss World, và đó sẽ là điều tôi tiếp tục làm trong tương lai”.

Lebanon: “Tôi là người phụ nữ độc lập, tự tin nhưng tôi nghĩ rằng nếu không có mục đích trong cuộc sống thì bạn sẽ không thành công. Lớn lên ở Lebanon, tôi đã học cách lan toả năng lượng tích cực cho mọi người. Những khó khăn sẽ không ngăn được chúng ta thành công nếu chúng ta có sự kiên trì, nhẫn nại và lòng trắc ẩn”.

Người đẹp Cộng hòa Séc đăng quang Hoa hậu Thế giới

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 15

Á hậu 1 thuộc về đại diện Lebanon.

Ngôi vị Hoa hậu Thế giới thuộc về người đẹp Cộng hòa Czech- Krystyna Pyszková.

Cộng hoà Czech đăng quang Hoa hậu Thế giới

Ban tổ chức công bố danh hiệu Á hậu 1 thuộc về đại diện Lebanon. Ngôi vị Hoa hậu Thế giới thuộc về người đẹp Cộng hoà Czech- Krystyna Pyszková.

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 16

Người đẹp Cộng hòa Séc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Thế giới 2024 - 17

Người đẹp Cộng hoà Czech- Krystyna Pyszková đăng quang hoa hậu. Đại diện Lebanon giành ngôi vị Á hậu 1.

Theo Duy Nam – Hà Trang (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *