Phim bị gỡ sau 1 ngày chiếu vì chỉ có 8 người xem, nữ chính ‘nhận gạch đá’ vì yêu kẻ bắt cóc mình

Đây là bộ phim có thành tích tệ nhất dịp Giáng sinh năm nay.

Dịp Giáng sinh là thời điểm quan trọng cuối cùng trong năm để các dự án “chạy đua” doanh thu. Trong năm nay, bên cạnh siêu phẩm nhà DC là Aquaman and the Lost Kingdom đổ bộ, thống trị rạp chiếu thị trường Hoa ngữ, vẫn có nhiều dự án khác rục rịch ra mắt nhưng nhận về thất bại lớn. Một trong số đó phải kể đến Dấu Vết, bộ phim có sao nam Mã Thư Lương (từng đóng Nhà Có Trai Có Gái cùng Dương Tử, Quan Hiểu Đồng…) tham gia.

Phim bị gỡ sau 1 ngày chiếu vì chỉ có 8 người xem, nữ chính 'nhận gạch đá' vì yêu kẻ bắt cóc mình

Theo QQ, bộ phim Dấu Vết có thành tích thê thảm nhất dịp lễ Giáng sinh năm 2023 khi chỉ ghi nhận 8 người ra rạp mua vé trong ngày công chiếu 22/12. Phim thu về tổng doanh thu 246 NDT (841 nghìn đồng) và phải rút khỏi rạp vì quá thua lỗ. Trang QQ nhận xét rằng nỗ lực làm phim để ca ngợi công lý của ekip Dấu Vết sau cùng bị Aquaman 2 “nhấn nước” không thương tiếc.

Phim bị gỡ sau 1 ngày chiếu vì chỉ có 8 người xem, nữ chính 'nhận gạch đá' vì yêu kẻ bắt cóc mình - 1

Dấu Vết vốn dĩ được sản xuất và hoàn thành vào năm 2020, nhưng phải đến cuối năm 2023 mới có thể ra mắt. Nội dung phim xoay quanh những vụ án mạng liên tiếp khó hiểu, buộc giới chức trách phải vào cuộc và giải mã. Đầu tiên là vụ án mạng của cô người mẫu trẻ xinh đẹp tên Emma, và cùng thời gian đó một người đàn ông bị sát hại tại công viên Nam Sơn. Về sau, con trai của ông trùm tài phiệt bị bắt cóc và cũng mất mạng, và nạn nhân mới nhất là con gái của ông.

Trên Maoyan, một số khán giả phẫn nộ và chê bai hết lời chất lượng quay của phim, tưởng rằng đang xem phim bộ chiếu TV chứ không phải điện ảnh. Có người còn lắc đầu trước phần nội dung không mấy hay ho của bộ phim vốn mang yếu tố điều tra trinh sát. Nhân vật Lan Lan (đóng bởi Hồ Tiêu Duyệt) bị bắt cóc, song về sau được khán giả tiết lộ là đã nảy sinh tình cảm, lòng trắc ẩn với kẻ đã bắt cóc mình.

Phim bị gỡ sau 1 ngày chiếu vì chỉ có 8 người xem, nữ chính 'nhận gạch đá' vì yêu kẻ bắt cóc mình - 2

Tình tiết nữ chính nảy sinh tình cảm với kẻ bắt cóc gây tranh cãi
Phim bị gỡ sau 1 ngày chiếu vì chỉ có 8 người xem, nữ chính 'nhận gạch đá' vì yêu kẻ bắt cóc mình - 3
Đoàn phim mời cảnh sát thật tham gia nhưng không cứu vãn nổi

Ngoài ra, phim còn mời cả các cảnh sát thật ngoài đời để vào diễn xuất, hi vọng khắc họa được năng lực nghiệp vụ và vai trò của công lý trong cuộc sống. Tuy nhiên các nhân vật cảnh sát vốn dĩ không phải diễn viên, từ đó trở nên nhạt nhòa và thiếu liên kết với mạch phim vốn đã rời rạc. Sau cùng, nỗ lực của đoàn phim đều “đổ sông đổ biển”, mang đến 1 dự án phim kết năm bị chê là thảm họa từ chất lượng đến cả thành tích phòng vé.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *