Quật Mộ Trùng Ma gây sốt ở rạp Việt, sắp chạm mốc 100 tỷ doanh thu sau 5 ngày

Quốc “” () gây sốt rạp Việt, doanh thu tăng nhanh chóng mặt.

Theo thống kê đơn vị quan sát phòng vé độc lập Box Office Vietnam, Quật mộ trùng ma (tựa tiếng Anh: Exhuma) là phim ăn khách nhất phòng vé Việt vào cuối tuần qua với 65,3 tỉ đồng. Con số ấn tượng này đưa tác phẩm vượt mặt Bỗng dưng trúng số (thu về 27 tỉ đồng trong ba ngày đầu chiếu) trở thành phim Hàn có doanh thu mở màn cao nhất Việt Nam. Hiện doanh thu của ‘Quật mộ trùng ma’ sau 3 ngày chiếu chính thức và 2 ngày bán vé sớm đạt 91 tỷ đồng.

Dù không được truyền thông rầm rộ nhưng hiệu ứng truyền miệng về bộ phim đã từng gây sốt ở Hàn Quốc cùng nội dung đề cập đến chuyện tâm linh thần bí vốn thu hút sự tò mò của khán giả khiến Exhuma: Quật mộ trùng ma tạo cơn sốt chưa từng thấy tại Việt Nam.

Với đà tăng mạnh, phim “Quật mộ trùng ma” dự kiến sẽ tiếp tục thiết lập các kỷ lục khác tại thị trường Việt. Những phim thương hiệu khác như “Kung Fu Panda 4”, “Dune 2” đã bị tác phẩm kinh dị Hàn đẩy xuống vị trí thấp hơn. Mai của Trấn Thành giảm sâu doanh thu và lượng vé bán ra ở tuần thứ 6 ra rạp khi chỉ đứng thứ 4 phòng vé với hơn 2 tỷ đồng với số suất chiếu giảm sâu còn 878.

Quật Mộ Trùng Ma gây sốt ở rạp Việt, sắp chạm mốc 100 tỷ doanh thu sau 5 ngày
Cảnh phim Quật mộ trùng ma.

“Quật mộ trùng ma” là bộ phim thần bí, kinh dị, giật gân được đạo diễn và biên kịch bởi Jang Jae-hyun, với sự tham gia diễn xuất của Choi Min-sik, Kim Go-eun, Yoo Hae-jin và Lee Do-hyun.

Phim kể về việc khai quật một ngôi mộ đáng nghi ngại và làm lộ ra những hậu quả khủng khiếp được chôn giấu bên dưới.

Đạo diễn Jang Jae Hyun chọn thể loại huyền bí, mở ra một thế giới quan ngoạn mục trên màn ảnh. Bộ phim diễn giải tín ngưỡng phong thủy và pháp sư truyền thống trong bối cảnh hiện đại, khai thác các yếu tố huyền bí độc đáo của Hàn Quốc.

Lấy nền tảng là vụ quật mộ cho một gia đình giàu có, phim kết hợp cả Thiên chúa giáo, Phật giáo, phong thủy, ngũ hành, tín ngưỡng chôn cất thờ cúng.

Những câu chuyện lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng tâm linh cũng chính là yếu tố giúp “Exhuma” đến gần hơn với khán giả Hàn Quốc, Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

 TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *