Review phim Mai chiếu Tết: Cảnh nóng và chửi thề xuất hiện gây đỏ mặt, Trấn Thành đóng phản diện

Bộ phim của nhận nhiều lời khen sau những suất chiếu đầu tiên.

Phim điện ảnh chiếu Tết – Mai do Trấn Thành làm đạo diễn vừa có những suất chiếu đầu tiên cho báo chí và khách mời nghệ sĩ. Đúng như kỳ vọng, sau các buổi chiếu đầu tiên, mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt bài đăng khen Mai chỉn chu, hấp dẫn.

Đa phần khách mời xem phim đều đánh giá Trấn Thành lên tay khi làm phim Mai. Không còn nặng nề sa đà vào việc cãi nhau hay nói đạo lý, Mai của Trấn Thành có câu chuyện đủ hấp dẫn, kịch tính nhưng cũng khiến người xem phải vỗ đùi đen đét vì các diễn viên chính Tuấn Trần, Phương Anh Đào đóng quá đạt.

Review phim Mai chiếu Tết: Cảnh nóng và chửi thề xuất hiện gây đỏ mặt, Trấn Thành đóng phản diện
Phim “Mai” có khá nhiều cảnh quay nóng mắt

Thêm một điều bất ngờ nữa là Mai có khá nhiều cảnh nóng sặc mùi 18+. Nam diễn viên Tuấn Trần có cảnh nóng với diễn viên phụ lẫn diễn viên chính Phương Anh Đào. Sau khi xem phim, một số khách mời đánh giá cảnh quay được sử dụng vừa phải, đạo diễn Trấn Thành khéo léo gồng ghép các chi tiết để tăng hiệu quả về thị giác. Và đương nhiên, cảnh 18+ trong phim không hề nhẹ chút nào, thậm chí có nhiều cảnh còn khiến người xem phải đỏ mặt vì quá táo bạo.

Bên cạnh đó, yếu tố chửi thề và bạo lực cũng xuất hiện trong nhiều cảnh phim. Nói về việc đưa chửi thề vào phim ảnh, Trấn Thành cho biết: “Nếu chúng ta thưởng thức phim một cách trọn vẹn sẽ cảm thấy điều đó không phải là chửi bậy. Ngoài đường đôi khi vẫn có âm thanh đó. Đó là hơi thở cuộc sống, văn hóa và con người”.

Review phim Mai chiếu Tết: Cảnh nóng và chửi thề xuất hiện gây đỏ mặt, Trấn Thành đóng phản diện - 1

Phương Anh Đào đóng vai Mai

Mai có nội dung xoay quanh người phụ nữ 37 tuổi tên Mai (Phương Anh Đào) làm nghề massage, bấm huyệt. Cuộc đời Mai trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, đến khi 37 tuổi thì cô gặp Dương (Tuấn Trần) – chàng thiếu gia nhà giàu, tính cách ham chơi, sẵn sàng bỏ nhà ra ngoài thuê phòng trọ sống chỉ vì muốn theo đuổi đam mê âm nhạc.

Trong buổi chiếu sớm dành cho báo chí, Trấn Thành mong các khách mời không tiết lộ nội dung phim. Trấn Thành chỉ trả lời các câu hỏi xoay quanh cảnh nóng và việc hợp tác với Tuấn Trần, Phương Anh Đào.

Review phim Mai chiếu Tết: Cảnh nóng và chửi thề xuất hiện gây đỏ mặt, Trấn Thành đóng phản diện - 2

Tuấn Trần đóng vai Dương
Review phim Mai chiếu Tết: Cảnh nóng và chửi thề xuất hiện gây đỏ mặt, Trấn Thành đóng phản diện - 3
Trấn Thành đóng vai phụ trong tuyến phản diện

Về phần Trấn Thành, điều bất ngờ là anh sẽ đóng vai phụ, có thời lượng xuất hiện còn ít hơn phim Nhà bà Nữ. Dẫu vậy, vai của Trấn Thành ở tuyến phản diện, gây ra nhiều sóng gió cho nhân vật Mai.

Một điều đáng khen ở phim Mai là bộ phim thể hiện góc nhìn hiện thực, đào sâu những mâu thuẫn, vụn vỡ trong các mối quan hệ gia đình. Yếu tố yêu đương của phim là bước đệm để đẩy cao trào chạm đến sự trăn trở và uẩn ức trong quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Đồng thời, Trấn Thành cũng khéo léo thể hiện sự ủng hộ với những khác biệt trong giới tính. Ai cũng có quyền được sống, dù quá khứ của họ có tồi tệ thế nào đi chăng nữa! Ai cũng có quyền được yêu, dẫu biết rằng con đường đi tới hạnh phúc của từng nhân vật phải giẫm trên hàng ngàn mũi dao găm.

Ngoài ra, ở bộ phim này, Phương Anh Đào có sự lột xác khiến ai cũng bất ngờ. Trấn Thành từng bày tỏ anh mất 2 năm để tìm diễn viên đóng vai Mai. Cuối cùng, Phương Anh Đào là người được trao cơ hội. Sau những suất chiếu đầu tiên, các chuyên gia, nhà phê bình phim ảnh đều đồng ý với điều này. Phương Anh Đào không phải là người diễn giỏi nhất, song cô chính là Mai thích hợp nhất.

Theo Phúc Minh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *