Sao nữ bị chê không đủ đẹp để đóng mỹ nhân, tạo hình phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận

Nữ diễn viên này bị chê không phù hợp để đóng nhân vật được miêu tả là mỹ nhân khiến thần tiên cũng phải mê mẩn.

Theo trang 163, (tên cũ: Vũ canh kỷ) đang là bộ phim gây chú ý bậc nhất của màn ảnh Hoa ngữ hiện nay. Chỉ sau vài ngày ra mắt, phim có tỷ lệ lượt xem ấn tượng, có chỉ số điểm nhiệt cao nhất ngày đầu trong năm 2024 trên iQIYI. Tuy nhiên, tác phẩm cũng tạo ra nhiều tranh cãi, đặc biệt trong khâu tuyển diễn viên. Một trong số đó là trường hợp vai Tâm Nguyệt Hồ – mẹ của nam chính Ngũ Canh ( đóng).

Sao nữ bị chê không đủ đẹp để đóng mỹ nhân, tạo hình phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
Tạo hình nhân vật Tâm Nguyệt Hồ do Mã Tô thể hiện trong Liệt diễm.

Trong nguyên tác, mẹ của nam chính được mô tả là một mỹ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thậm chí khiến thân tiên cũng phải mê mẩn. Vì vậy, rất nhiều khán giả đặt kỳ vọng cao vào vai diễn này. Kết quả, nữ diễn viên Mã Tô (sinh năm 1981) là người được chọn. Cô được nhận xét phù hợp với độ tuổi của nhân vật nhưng nhan sắc trên màn ảnh lại khiến nhiều người thất vọng.

Mã Tô từng là một gương mặt được yêu thích của màn ảnh Hoa ngữ, góp mặt trong nhiều dự án ăn khách như Thời đại tiểu vợ chồng , Duyên tới là yêu, Tân bạch phát ma nữ… Tuy nhiên, nhiều năm qua, cô không còn là mỹ nhân được săn đón trong làng phim. Nhiều khán giả nhận xét gương mặt của Mã Tô trong Liệt diễm trông khác lạ, có dấu hiệu thẩm mỹ khiến các đường nét không còn rõ ràng như trước. Ekip cũng lạm dụng các filter để giúp nhân vật có ngoại hình nổi bật hơn nhưng lại càng tạo cảm giác giả tạo cho người xem.

Sao nữ bị chê không đủ đẹp để đóng mỹ nhân, tạo hình phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận - 1

Khán giả nhận xét tạo hình Tâm Nguyệt Hồ trên phim không đủ thuyết phục so với một nhân vật đẹp đến mức thần tiên cũng phải mê mẩn.
Sao nữ bị chê không đủ đẹp để đóng mỹ nhân, tạo hình phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận - 2
Diễn xuất của Mã Tô trên phim cũng không gây ấn tượng.

Không dừng lại ở đó, diễn xuất của Mã Tô trong Liệt diễm cũng khiến nhiều khán giả thất vọng. Đặc biệt, trong phân cảnh quan trọng khi phải tự tay dùng dao đâm vào ngực con trai, Tâm Nguyệt Hồ mím môi, mặt nhăn nhó cố tỏ ra đau khổ. Nhiều khán giả cho biết không rõ Mã Tô đang khóc hay đang cười.

Một số bình luận của khán giả:

Mặt Mã Tô bây giờ trông “nhựa” quá, không phù hợp với vai này.

– Mã Tô khác ngày xưa quá, ban đầu tôi còn không nhận ra.

– Mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau. Nhưng vai này hơi quá sức với Mã Tô thật.

Liệt diễm là bom tấn tiên hiệp được chuyển thể từ hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc. Tác phẩm gây chú ý nhờ nguyên tác sở hữu lượng fan đông đảo, quy tụ dàn sao đình đám. Bên cạnh Nhậm Gia Luân và Mã Tô, dự án còn có sự tham gia của Hình Phi, Nghiêm Khoan, Tưởng Hân, Trần Kiều Ân, Minh Đạo, Hàn Đống, Hà Nhuận Đông, Mã Tô, Trịnh Hy Di…

Kịch bản phim xoay quanh Vũ Canh (Nhậm Gia Luân) – một hoàng tử của Nhân tộc lưu lạc trở thành nô lệ sau biến cố mất nước. Tuy nhiên, ở thân phận mới, anh vẫn nuôi mộng báo thù cho gia đình, khôi phục lại đất nước.

Theo Được Được (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *