Xúc động nhìn lại thước phim cuối của Châu Hải My trước khi qua đời: Diễn xuất thần dù góp mặt chưa đến 10 phút

Vai diễn cuối của được khen ngợi hết lời.

Thông tin đã để lại nỗi luyến tiếc sâu nặng cho khán giả, đặc biệt những ai từng có tuổi thơ hâm mộ nữ diễn viên trên màn ảnh. Những vai diễn như Chu Chỉ Nhược, Dương Thục phi,… đã để lại ấn tượng sâu sắc, giúp cô trở thành “biểu tượng nhan sắc” của dòng phim cổ trang Hoa ngữ. Hiện tại, nhiều khán giả tình cờ phát hiện vai diễn cuối cùng của Châu Hải My trên màn ảnh cũng là một vai diễn cổ trang đầy khí chất.

Xúc động nhìn lại thước phim cuối của Châu Hải My trước khi qua đời: Diễn xuất thần dù góp mặt chưa đến 10 phút

Dù đã hạn chế đóng phim hơn xưa nhưng không vì thế mà Châu Hải My hoàn toàn “tạm biệt” diễn xuất. Cuối năm 2022, nữ diễn viên tham gia bộ phim cuối cùng thuộc đề tài cổ trang, mang tên Đại Hán Quân Hồn. Trong phim, Châu Hải My vào vai Thái hậu nước Nguyệt Chi, chỉ xuất hiện trong chưa đến 10 phút ngắn ngủi.

Xúc động nhìn lại thước phim cuối của Châu Hải My trước khi qua đời: Diễn xuất thần dù góp mặt chưa đến 10 phút - 1

Châu Hải My uy nghi trong vai diễn cuối

Song, vai trò của Châu Hải My trong phim đặc biệt quan trọng. Thái hậu một đời bảo vệ nước Nguyệt Chi, bày tỏ sự thù ghét rõ ràng với kẻ địch. Khi thấy kẻ địch hiếp đáp con mình, bà sẵn sàng rút gươm đe dọa, cho thấy uy quyền. Đến khi bị kẻ địch vây bắt, Thái hậu sẵn sàng kết liễu cuộc đời giữ lấy sự trong trắng, quyết không để kẻ địch hả hê.

Xúc động nhìn lại thước phim cuối của Châu Hải My trước khi qua đời: Diễn xuất thần dù góp mặt chưa đến 10 phút - 2

Phân đoạn hi sinh khiến người xem xúc động

Trang Sohu dành nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất và khí chất của Châu Hải My. Xuất hiện khá ít ỏi nhưng Châu Hải My vẫn thu hút sự chú ý, được khen “dùng chính sự duyên dáng của mình để truyền tải nhân vật một cách tự nhiên, đồng thời dẫn dắt nhân vật nữ đầy uy nghi và quả cảm này vào trái tim của người xem”.

Xúc động nhìn lại thước phim cuối của Châu Hải My trước khi qua đời: Diễn xuất thần dù góp mặt chưa đến 10 phút - 3

Chưa kể, nhan sắc của Châu Hải My khi thể hiện vai Thái hậu được đánh giá cao. Ở tuổi ngoài 50, nàng Chu Chỉ Nhược năm nào vẫn xinh đẹp, trông mặn mà và vô cùng sang trong tạo hình cổ trang. Ở cảnh trên sa mạc dù bị che mặt, Châu Hải My trông vẫn tỏa sáng và nổi bật, lại có chút huyền bí.

Xúc động nhìn lại thước phim cuối của Châu Hải My trước khi qua đời: Diễn xuất thần dù góp mặt chưa đến 10 phút - 4

Tiếc là Đại Hán Quân Hồn không thể công chiếu rộng rãi trên màn ảnh rộng vì vấn đề kiểm duyệt gắt gao đề tài phim cổ trang có yếu tố lịch sử. Sau cùng, phim chỉ có thể lên sóng trên nền tảng trực tuyến. Tuy không có hành trình ra mắt thuận lợi, rình rang nhưng đây được xem là thước phim trở lại ấn tượng của Châu Hải My, cũng là một ký ức đẹp sau cùng của cô trên màn ảnh.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *