2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích bạo lực và ồn ào

Nhiều ý kiến chỉ ra 2 Ngày 1 Đêm ngày càng thiên về trò chơi thể lực trong khi nhu cầu của khán giả yêu thích những trò thiên về trí tuệ, quảng bá văn hóa vùng miền. Trong tập 39, Lê Dương Bảo Lâm nhận nhiều lời chê bai vì chơi mạnh bạo với khách mời nữ.

Là nhân vật quan trọng, đảm nhận mảng miếng hài hước trong 2 Ngày 1 Đêm, Lê Dương Bảo Lâm dần tiếp cận được lượng lớn khán giả yêu thích. Qua hai mùa, nam diễn viên nhận nhiều lời khen tuy nhiên cũng không ít lời chê bai hoặc xảy ra tình huống tranh cãi.

2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích bạo lực và ồn ào
Lê Dương Bảo Lâm.

Lê Dương Bảo Lâm bị chê quá mạnh bạo

Trong tập 39 trò chơi mang tên Hoa vàng trên cỏ xanh, các nghệ sĩ phải cố gắng nhét thật nhiều bóng nước trong quần rộng. Khi có hiệu lệnh, từng cặp sẽ bóp bóng của đội đối phương. Từng cặp thi đấu đối kháng, cố gắng bóp bể bóng nước của nhau. Mỗi vòng đấu kéo dài ba phút.

Lê Dương Bảo Lâm bị một bộ phận khán giả nhận xét chơi quá mạnh bạo, không tiết chế dù đối phương là nữ. Đối mặt với đội Kha Ly, Lê Dương Bảo Lâm không nương tay. Trong lúc Kha Ly cố dùng tay bám lấy đối thủ, Lê Dương Bảo Lâm kéo lê cô trên cỏ để bỏ chạy. Thậm chí anh cầm hai tay Kha Ly, kéo cô xoay vòng tròn trên mặt cỏ.

 Người xem cho rằng Lê Dương Bảo lâm chơi hết mình, năng lượng nhưng đôi khi cách thể hiện mạnh bạo, nhất là đối với khách mời nữ.

“Dương Lâm mùa hai bị quá đà, khách là nam hay nữ đều phải tiết chế lại, mùa này anh ta không ‘quăng miếng’ mà tôi thấy dần chuyển sang ‘giành miếng’. Sự hài hước đã ít dần, thay vào đó là ồn ào và bạo lực, nên thay đổi lại trước khi đi quá giới hạn”, “Đợt này Lê Dương Bảo Lâm chơi hơn thua quá. Lúc nào cũng muốn giành chiến thắng. Chơi game cũng phải nương nhau mà chơi, ai lại quăng đồng nghiệp như đô vật vậy”, “Tôi xem khúc Lâm kéo Kha Ly thấy thương. Chơi hết mình khác với vô duyên, đàn ông chơi với phụ nữ ít ra cũng nên nhẹ nhàng chút”… khán giả nhận xét về màn thể hiện của Lê Dương Bảo Lâm trong 2 Ngày 1 Đêm.

Mùa hai 2 Ngày 1 Đêm ngày càng bạo lực và ồn ào?

Không thể phủ nhận chương trình làm tốt sứ mệnh quảng bá du lịch, văn hóa vùng miền. Trong nhiều tập, 2 Ngày 1 Đêm để các nghệ sĩ chơi game trí tuệ, lồng ghép kiến thức văn hóa nơi vùng đất show ghi hình. Tập khách mời là Song Luân – Liên Bỉnh Phát hay tập có sự hiện diện của Đức Thịnh – Huy Khánh hút người xem. “Không cần nhiều trò chơi thiên về thể lực nhưng vẫn đủ để tạo tiếng cười cho khán giả” – một tài khoản nhận xét.

Dù thế, nhiều ý kiến không bằng lòng với cách chương trình gia tăng các trò chơi vận động. Nhiều tình huống mạnh bạo, đơn cử là trường hợp của Lê Dương Bảo Lâm kéo Kha Ly trên sân cỏ, Minh Tú đạp thẳng giày vào mặt Kiều Minh Tuấn… khiến người xem mất cảm tình.

Một số khán giả nhận định vì tần suất game vận động quá nhiều nên dàn cast và khách mời mệt mỏi vì hao tổn thể lực. Hơn nữa mùa hai còn có thêm hai thành viên chấn thương là Cris Phan và Kiều Minh Tuấn, người hâm mộ lo sợ nếu cứ với đà này không biết hai nghệ sĩ đến bao giờ mới hồi phục.

2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích bạo lực và ồn ào - 1

2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích bạo lực và ồn ào - 2

2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích bạo lực và ồn ào - 3

2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích bạo lực và ồn ào - 4

Tập 39 show 2 Ngày 1 Đêm bị chê bạo lực và ồn ào. Ảnh: CMH.

“Chơi mạnh bạo quá, xem mà cứ hồi hộp sợ điều đáng tiếc xảy ra với mọi người. Với nghệ sĩ nữ cũng nên tiết chế lại thì mới hay, đôi lúc cũng không muốn xem vì chơi bạo lực quá, mong chương trình thay đổi”, “Mùa hai ê-kíp bị ham mấy game vận động quá, nên cố gắng cân bằng cả game trí óc, khéo léo, kết hợp truyền bá di sản văn hóa, phong cảnh địa điểm quay”… khán giả lên tiếng.

Bên cạnh đó người hâm mộ góp ý, kiến nghị 2 Ngày 1 Đêm nên thay đổi cách chơi: “Mùa 2 toàn chơi trong khu du lịch hoặc resort. Thêm nữa ê-kíp hay cắt nhỏ nhiều đoạn chỉ để làm nội dung đăng lên mạng xã hội. Nhiều khi xem chương trình bị rời rạc, mất đi những cuộc trò chuyện tương tác của dàn nghệ sĩ. Dàn cast vẫn ổn nhưng vấn đề là ở ê-kíp. Mong ê-kíp nghe góp ý, cho thêm các game trí óc và những game đúng khẩu hiệu ‘tự do tự lo’ của show”…

Trái lại, có khán giả không đồng tình, cho rằng mùa ở mùa hai dàn cast đã cố gắng chơi hết mình, bởi mùa một từng bị chê các trò chơi quá nhẹ đô. Một số ý kiến cho hay khách mời có quyền từ chối tham gia chương trình, nhưng đây là show thực tế, cần chơi lăn xả hết mình.

Chương trình thực tế 2 Ngày 1 Đêm vẫn duy trì được lượng người xem ổn định, leo top trending YouTube thường xuyên, nhưng hiệu ứng không được như mùa một. Tập khách mời B Ray – Big Daddy bị chê nhạt, nhưng thời lượng kéo dài tới ba tập khiến khán giả ngán ngẩm.

Theo Gia Lạc (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *