Bom tấn nghìn tỷ Exhuma được khen ‘quá mức tinh tế’, đến biển số xe cũng mang đầy ẩn ý mới tài

Bộ phim Exhuma được cài cắm rất nhiều chi tiết liên quan đến lịch sử Hàn Quốc và có lẽ đây là một trong số đó.

Exhuma: sau gần 1 tháng gây bão tại quê nhà với doanh thu hơn 1000 tỷ, hút gần 10 triệu khán giả ra rạp, thì đã chính thức phát hành ở Việt Nam. Dù ra mắt ngay thời điểm có tới 2 bom tấn đình đám phát hành nhưng Exhuma vẫn chứng minh được sức hút không tưởng khi đứng đầu phòng vé Việt ngay từ ngày có những suất chiếu sớm đầu tiên.

Trên mạng xã hội, khán giả có những khen chê trái chiều về Exhuma nhưng nhìn chung đa phần các phản hồi đều khá tích cực, khen ngợi phim xứng đáng với con số mà nó thu về ở quê nhà. Đặc biệt khán giả cũng có những cuộc thảo luận sôi nổi vì những chi tiết ẩn, những khái niệm mới mà phim đưa ra. Một người dùng trên nền tảng Twitter còn phát hiện ra phim vô cùng tinh tế đến độ cài cắm cả những ẩn ý đằng sau… biển số xe.

Bom tấn nghìn tỷ Exhuma được khen 'quá mức tinh tế', đến biển số xe cũng mang đầy ẩn ý mới tài

Cụ thể khán giả đã tinh ý phát hiện ra, biểm số xe của nữ chính Hwa Rim (Kim Go Eun) là 19 무 0301. Và dãy số này ám chỉ ngày 01/03/1919 – là một ngày có ý nghĩa lịch sử vô cùng đặc biệt đối với người dân Hàn Quốc. Đây là ngày dân tộc Hàn đã tuyên bố Tuyên ngôn Độc lập và triển khai một phong trào chống giặc. Từ 무 cũng ám chỉ 무당 có nghĩa là pháp sư, công việc của Hwa Rim.

Bom tấn nghìn tỷ Exhuma được khen 'quá mức tinh tế', đến biển số xe cũng mang đầy ẩn ý mới tài - 1

Ngoài biển số xe của Hwa Rim thì biển số xe của Young Geun (Yoo Hae Jin) cũng được quay cận với dãy số 49 파 0815. Trong đó 49 ám chỉ nghi lễ được tổ chức 49 ngày của một người qua đời, điều này đã quá quen thuộc với văn hóa tín ngưỡng của người châu Á và cũng gần với công việc của một người chuyên mai táng như Young Geun. 파 trong cụm 파묘 (hay Pamyo cũng là tên gọi khác của Exhuma tại Hàn Quốc) có nghĩa là đào/khai quật, ý chỉ nội dung phim về việc quật mộ. Con số 0815 lại đề cập đến Ngày Giải phóng Dân tộc Hàn Quốc vào ngày 15/8.

Bom tấn nghìn tỷ Exhuma được khen 'quá mức tinh tế', đến biển số xe cũng mang đầy ẩn ý mới tài - 2

Dĩ nhiên đây chỉ là phỏng đoán của khán giả xem phim nhưng những thông tin này vẫn khiến người xem vô cùng thích thú. Nhiều người để lại những bình luận nể phục sự tinh tế đến từng chi tiết nhỏ của ekip làm phim. Rõ ràng biên kịch đã cài cắm rất nhiều chi tiết ẩn liên quan đến lịch sử vào tác phẩm này và có lẽ sẽ còn rất nhiều chi tiết mà người xem chưa thể bóc tách hết.

Bom tấn nghìn tỷ Exhuma được khen 'quá mức tinh tế', đến biển số xe cũng mang đầy ẩn ý mới tài - 3

 Theo Lệ An (Phụ Nữ Số) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *