Vệ sinh máy giặt như thế nào để khử được mùi hôi khó chịu?

Để vệ sinh máy giặt, bạn cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng xà phòng, thuốc tẩy đôi khi không đảm bảo rằng thiết bị sẽ không tích tụ bụi bẩn, mùi hôi khó chịu.

Giống như các khu vực ẩm ướt khác trong nhà (phòng tắm, bếp), máy giặt và khu vực lắp đặt máy giặt có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn, tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi dễ dàng. Do đó, bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên để tránh mùi hôi và giữ cho không gian chức năng này luôn sạch sẽ, tránh tích tụ vi khuẩn, nấm mốc có hại.

1. Vệ sinh máy giặt bằng các sản phẩm tự nhiên

Nhiều người cho rằng máy giặt sẽ tự làm sạch khi thực hiện một chu trình giặt thông thường, nhưng thực tế không phải vậy. Để làm sạch máy giặt đúng cách, bạn nên sử dụng một số sản phẩm nhất định. Quá trình trình vệ sinh thiết bị rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Hơn nữa, những sản phẩm mà bạn có thể sử dụng là những sản phẩm mà bạn có thể đã có ở nhà.

ve sinh may giat 2 1465
Muối nở là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh máy giặt, khử mùi hôi khó chịu.

Muối nở (Baking Soda)

Baking Soda được gọi là muối nở, đây là một sản phẩm lý tưởng để loại bỏ nấm mốc và cặn bẩn tích tụ bên trong lồng giặt cũng như khay đựng bột giặt. Ngoài ra, nếu cặn xà phòng, bột giặt hoặc thuốc tẩy đã bắt đầu tích tụ, chúng có thể tạo ra một hỗn hợp có mùi và nhầy nhụa, những sản phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ chúng.

Vệ sinh máy giặt với giấm

Giấm sẽ giúp làm sạch máy giặt của bạn? Đây là sản phẩm vệ sinh các thiết bị gia dụng hữu hiệu và máy giặt cũng không ngoại lệ. Ngoài tác dụng giúp loại bỏ các chất bẩn tích tụ bên trong máy giặt, nó còn giúp hóa giải mùi hôi. Điều này cực kỳ quan trọng vì mùi hôi từ máy giặt có thể bắt đầu thấm vào quần áo mới giặt của bạn.

Vitamin C

Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, là một chất phổ biến trong các sản phẩm tẩy rửa khác nhau như xà phòng, chất tẩy dầu mỡ, nước lau sàn nhà, đặc biệt là những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ.

ve sinh may giat 4 f79a
Lồng giặt là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn mà mắt thường khó nhìn ra.

2. Cách vệ sinh máy giặt của bạn

Bạn đã biết về các sản phẩm tự nhiên để vệ sinh máy giặt? Đã đến lúc học cách tốt nhất để sử dụng chúng. Hãy nhớ rằng nước nóng sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn, vì nó sẽ giúp làm trôi bọt xà phòng, bụi bẩn trong máy giặt một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nước nóng còn giúp tăng cường các đặc tính của các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên mà chúng tôi đã đề cập ở trên gồm muối nở, giấm và vitamin C để loại bỏ nấm và vi khuẩn có thể sinh sôi bên trong máy giặt của bạn.

Lau tay

Điều đầu tiên bạn nên làm là lấy một miếng vải sạch và làm ẩm nó bằng sản phẩm tự nhiên mà bạn đã chọn để làm sạch bên trong. Sau đó, bấm máy giặt một chu trình thông thường để nước cuốn trôi bụi bẩn tích tụ bên trong thiết bị.

Đừng quên khay đựng xà phòng

Khay đựng bột giặt là nơi xà phòng có xu hướng tích tụ nhiều nhất. Về nguyên tắc, mùi xà phòng có thể dễ chịu, nhưng độ ẩm sẽ bắt đầu tạo ra mùi hôi và chất nhầy. Chúng sẽ thấm vào quần áo quần sau giặt xong.

Nước đi qua khay đựng bột giặt không phải lúc nào cũng đủ để loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại, vì vậy trước khi bắt đầu chu trình, hãy đảm bảo bạn lau toàn bộ khay và từng ngăn bằng khăn ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để vệ sinh bộ phận này.

ve sinh may giat 3 d04d
Cần phải vệ sinh kỹ các gioăng cao su trong máy giặt bởi chúng thường là thủ phạm gây mùi hôi cực kỳ khó chịu.

Làm sạch bộ lọc khi vệ sinh máy giặt

Nhiều loại máy giặt có bộ lọc thu gom tóc và cặn bẩn trong mỗi chu trình giặt. Tuy nhiên, ít người biết cách tháo bộ lọc và vệ sinh chúng. Đây có thể là nơi khởi nguồn của mùi hôi khó chịu và ít khi phát hiện ra. Tốt nhất, bạn nên tháo nó ra hàng tuần để vệ sinh làm sạch.

Đồng thời, khi bạn hoàn tất quá trình vệ sinh tổng thể máy giặt, hãy lấy bộ lọc ra, loại bỏ các chất bên trong và khử trùng bằng một ít giấm với nước nóng.

Làm sạch các bộ phận cao su

Các bộ phận bằng cao su của máy giặt thường bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và chúng tạo ra một loại nấm mốc có mùi rất khó chịu. Tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy, bạn sẽ tìm thấy các gioăng cao su trên nắp và trên các đường kết nối nước. Bạn cần làm sạch bằng khăn ẩm thấm chất tẩy rửa, sau đó lau khô.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt 

ve sinh may giat 1 6d2e
Khâu vệ sinh bên ngoài máy giặt cũng rất quan trọng, đảm bảo máy hoạt động tốt.

Cuối cùng, bạn không nên bỏ qua việc vệ sinh bên ngoài máy giặt. Tùy thuộc vào vị trí của nó, bạn nên làm sạch sàn bên dưới và xung quanh nó, nơi bụi hoặc mạng nhện tích tụ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Đối với bước này, bạn nên sử dụng khăn ẩm kết hợp với hỗn hợp giấm và nước. Nếu mùi giấm khiến bạn khó chịu, bạn có thể thêm một ít nước lau sàn hoặc sản phẩm có mùi thơm mà bạn thích.

Như vậy, việc vệ sinh máy giặt không hề phức tạp. Trên thực tế, nó mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Cố gắng làm điều này ít nhất một lần một tháng.

Lam Giang (Decortips)

>> Mẹo làm sạch thiết bị nội thất bằng thép không gỉ

>> Cách làm sạch bề mặt bếp bằng kính đơn giản, tiết kiệm

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/11/18/ve-sinh-may-giat-nhu-the-nao-de-khu-duoc-mui-hoi-kho-chiu

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *