Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương

Lâm – Dương đã chính thức gặp lại sau 8 năm xa cách.

Trong tập 17 , mẹ Tùng gọi điện khi vợ chồng anh chuẩn bị đi ngủ. Tùng bật loa ngoài nên Nguyệt nghe được hết những gì mẹ chồng nói. Mẹ Tùng dặn anh công việc nhiều cũng phải chú ý sức khỏe, chăm lo vợ con, hạn chế nhậu nhẹt. Mẹ Tùng cũng kể chuyện thấy Nguyệt đưa tiền cho Dương và hỏi Tùng xem vợ có nói gì không. Nghe mẹ nói vậy, Tùng tắt loa ngoài và ra phòng khách nói chuyện tiếp với mẹ. Mẹ Tùng nói cho vay tiền thì dễ nhưng đòi thì khó, không khéo bạn bè lại mất lòng nhau.

Biết vợ suy nghĩ về những gì mẹ nói nên Tùng lại khéo léo nịnh vợ, nói đỡ rằng mẹ chỉ không muốn Nguyệt bị lợi dụng. Tùng biết Dương là người bạn thân duy nhất của vợ mình nên bảo Nguyệt cứ làm gì mình thích, miễn cô vui là được.

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 1
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 2

Bản thiết kế của Dương cũng đã được khách hàng duyệt, thậm chí dành nhiều lời khen cho tác phẩm của cô. Nhờ vậy mà lãnh đạo cũng đánh giá tích cực về Dương, cô cũng thấy thoải mái hơn khi ở công ty.

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 3

Lâm cũng trở lại công việc sau vài ngày nghỉ ngơi. Công ty Lâm đang tổ chức một cuộc thi thiết kế kiến trúc. Lãnh đạo của Dương gửi bản thiết kế của Dương đến tham gia cuộc thi. Giang – sếp của Lâm đưa cho anh bản thiết kế này và bảo Lâm đánh giá.

Nhìn cái tên quen thuộc Nguyễn Mai Dương, Lâm bất giác nở nụ cười. Khi anh vừa mở tập thiết kế, bên trong có vẽ biểu tượng hình mặt trời rất giống Dương từng vẽ cho anh khi hai người hẹn hò trước đây.  Lâm ngỡ ngàng khi nhìn thấy ký hiệu đặc biệt này.

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 4
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 5
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 6

  Thông qua em gái của bác sĩ Tuấn, Nguyệt biết vị bác sĩ điển trai này có tình cảm với Dương nên tìm cách mai mối cho hai người. Ở trường, hai học sinh lớp Nguyệt đánh nhau, khi Nguyệt can ngăn thì bị đẩy ngã đập đầu phải nhập viện cấp cứu. Dương cũng tức tốc chạy đến bệnh viện. 

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 7
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 8

Biết hôm nay là sinh nhật bác sĩ Tuấn, Nguyệt nhân cơ hội hẹn Dương đi ăn cùng. Dương cũng nhìn ra ý định của Nguyệt và bảo mình không thích, Nguyệt đừng gán ghép linh tinh.  Mong mỏi của Nguyệt là Dương có thể mở lòng, đón nhận một người đàn ông chăm sóc mình. Sau đó Dương vẫn đồng ý đi ăn. 

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 9
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 10

4 người thưởng thức bữa tiệc chưa bao lâu thì vợ chồng Nguyệt lại kiếm cớ rời đi, dành không gian riêng cho Dương và bác sĩ Tuấn. Bác sĩ Tuấn lúc này nói anh có ấn tượng với Dương vì cô có trái tim ấm áp. Dương nghĩ rằng cả hai mới gặp nhau lần đầu ở bệnh viện khi cô giúp đỡ người đàn ông gặp nạn. Tuấn bảo đã gặp Dương vài lần trước đó ở trại trẻ mồ côi khi anh đến khám miễn phí cho bọn trẻ. Tuấn nhìn thấy Dương vui đùa cùng các em nhỏ và có ấn tượng với Dương từ đó.

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 11
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 12
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 13

Mặc dù vậy, Dương vẫn chỉ tiếp chuyện Tuấn qua quýt và giữ thái độ lạnh lùng, khó gần. Đến cuối bữa tiệc, Dương cũng không cho Tuấn có thêm cơ hội tìm hiểu thêm về mình. Khi ra về, cô cũng nói sẽ tự bắt taxi. Tuấn bảo Dương về một mình anh không yên tâm và đưa Dương về an toàn là quy tắc ứng xử của anh.

Thời tiết se lạnh, Tuấn cởi áo để choàng cho Dương, cô định từ chối thì đúng lúc này Lâm từ trong nhà hàng bước ra. Cả Dương và Lâm đều ngỡ ngàng khi gặp lại nhau. Nhìn bác sĩ Tuấn choàng áo cho Dương, Lâm nhớ lại 8 năm trước anh cũng từng chăm sóc cho cô như vậy. Đây cũng là lần đầu Lâm gặp lại Dương sau 8 năm xa cách. 

Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 14
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 15
Chúng ta của 8 năm sau tập 17: Lâm sững người nhìn bác sĩ điển trai chăm sóc Dương - 16

  

Chúng ta của 8 năm sau lên sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *