Dàn diễn viên lên tiếng khi tham gia phim Việt bị chỉ trích ‘cổ xúy ngoại tình’: Nhã Phương phản đối, Minh Trang về phe kẻ thứ 3

đã có những chia sẻ sau khi bộ phim “” có sự tham gia của cô vấp phải phản ứng gay gắt của khán giả.

Sau 6 tập phát sóng đầu tiên, phim Yêu trước ngày cưới do Minh Trang, Song Luân, Nhã Phương, Quốc Anh đóng chính liên tục gây tranh cãi vì nội dung bị khán giả cho là cổ vũ kẻ thứ ba, cổ xúy ngoại tình, thậm chí nhiều ý kiến bày tỏ ý định ngừng xem.

Trong phim, nam chính Hoàng dù đã có bạn gái yêu 10 năm là Minh Anh nhưng lại trúng ‘tình yêu sét đánh’ với Phương ngay lần đầu gặp gỡ.  Về phần Phương, dù biết bạn học Minh Anh và Hoàng sắp làm đám cưới, bản thân Phương cũng sắp kết hôn với Dũng nhưng cô vẫn bất chấp tất cả, đồng ý qua đêm với Hoàng để lấy 1 tỷ cùng Dũng mua nhà trước khi cưới. 

Trên MXH, khán giả gay gắt bày tỏ sự phẫn nộ với nhân vật Phương và Hoàng. Nhiều người cho rằng bộ phim đã tô hồng câu chuyện ngoại tình thành ngôn tình. Nếu người cảm thấy xót xa cho nhân vật Phương khi dành 10 năm thanh xuân bên người yêu để rồi đổi lấy cái kết chỉ là số 0 tròn trĩnh.

Dàn diễn viên lên tiếng khi tham gia phim Việt bị chỉ trích 'cổ xúy ngoại tình': Nhã Phương phản đối, Minh Trang về phe kẻ thứ 3
Nhã Phương đóng vai Minh Anh

Trước ý kiến trái chiều từ khán giả, Nhã Phương đã chính thức lên tiếng. Theo Nhã Phương thì các nhân vật Minh Anh và Dũng chẳng có lỗi, người có lỗi là 2 kẻ ngoại tình: Phương và Hoàng. Nữ diễn viên phản ứng: “Các bạn yêu nhau nhưng các bạn phải có điểm dừng, các bạn say nắng nhưng các bạn phải nghĩ đến người kế bên chứ“.

Nhã Phương nói thêm: “Vốn là người khá truyền thống nên từ khi đọc kịch bản phim, Phương lập tức bị dội. Phương không chấp nhận, không đồng ý với những quan điểm yêu như vậy. Tại sao lại có những quan điểm yêu kỳ cục như vậy”.

“Phương không thể cho mình câu trả lời chính xác. Khi xem phim khán giả cũng sẽ như Phương, có những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu. Dù khi đọc kịch bản Phương chê tình yêu của cặp đôi chính Hoàng và Phương nhưng Phương vẫn không ngừng nghĩ về nó. Phương tin rằng khi xem phim, các bạn cũng sẽ thấy được bản thân của mình ở đâu đó trong đấy” – Nhã Phương cho biết.

Dàn diễn viên lên tiếng khi tham gia phim Việt bị chỉ trích 'cổ xúy ngoại tình': Nhã Phương phản đối, Minh Trang về phe kẻ thứ 3 - 1

Trong khi đó diễn viên Minh Trang – nữ chính  đang bị chỉ trích vì đóng vai kẻ thứ 3 lại có những lý lẽ bênh vực ‘tiểu tam’:  “Mối quan hệ giữa hai người yêu nhau có vấn đề thì mới tạo cơ hội để xuất hiện người thứ 3. Bởi vì mọi thứ đã nhen nhóm từ bên trong, chỉ đợi một lý do nào đó để bung ra. Công bằng mà nói, thời điểm đó Phương cũng có chút rung động, khiến cho cô phải nhìn lại về tình yêu của bản thân, về những điều Hoàng nói có đúng hay không. Nếu thật sự mình yêu bạn trai, tại sao mình có cảm giác rung động vì người khác chứ”.

Dàn diễn viên lên tiếng khi tham gia phim Việt bị chỉ trích 'cổ xúy ngoại tình': Nhã Phương phản đối, Minh Trang về phe kẻ thứ 3 - 2

Minh Trang đóng vai Nhật Phương
Dàn diễn viên lên tiếng khi tham gia phim Việt bị chỉ trích 'cổ xúy ngoại tình': Nhã Phương phản đối, Minh Trang về phe kẻ thứ 3 - 3
Song Luân đóng vai Huy Hoàng

Riêng Song Luân – nam chính thì chia sẻ: “Chung quy là chữ chán thôi. Không có chỗ nào mở nút thắt, bỗng có cây kim chạm vào, nó sẽ rỉ nước, nó không rỉ nhiều, rỉ từ từ nhưng kết quả sẽ rỉ hết. Khi Phương đến, nó như cái kim đâm vào bịch nước căng mong muốn bung ra lâu rồi. Khi con người không quá tham vọng về tiền bạc, địa vị, cái người ta mong muốn là sự bình yên thì bỗng tìm được ở đâu đó trong thế giới ngoài kia ngay lúc người ta cần nhất”.

Yêu Trước Ngày Cưới là bản Việt hóa của bộ phim Đài Loan có tựa Chúng Ta Không Thể Làm Bạn. 

Chúng Ta Không Thể Làm Bạn (Before We Get Married) là bộ phim phản ánh đúng vấn đề nhức nhối là ngoại tình. Mặc dù nội dung gây tranh cãi, thậm chí không ít người chỉ trích phim cổ xúy ngoại tình nhưng tác phẩm này vẫn được khán giả Châu Á đón nhận nhiệt tình.

Ở thời điểm phát sóng năm 2019, Chúng Ta Không Thể Là Bạn đã gây sốt trên diện rộng ở cả Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Philippines và đặc biệt nhận được nhiều tình cảm ở Việt Nam. Phim thu về 8.1/10 điểm đánh giá trên MyDramaList, 7.3/10 điểm trên IMDb và 9.1/10 trên Rakuten Viki.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *