Gặp Lại Chị Bầu dính nghi vấn đạo nhái bom tấn Trung Quốc, đạo diễn Nhất Trung nói gì?

Đạo diễn Nhất Trung phản hồi ý kiến của khán giả nhận xét Gặp Lại Chị Bầu có tình tiết giống với một bộ phim Trung Quốc nổi tiếng.

Ngày 31/1, đoàn phim Gặp Lại Chị Bầu đã tổ chức buổi họp báo công chiếu phim tại TP.HCM. Đây là một trong những dự án điện ảnh được mong chờ nhất dịp Tết Nguyên Đán năm nay, quy tụ dàn sao đình đám như Diệu Nhi, Anh Tú, Lê Giang, Kiều Minh Tuấn… Sau khi thưởng thức tác phẩm, một khán giả đặt câu hỏi cho đạo diễn Nhất Trung về các tình tiết xuyên không trong phim, cho rằng những phân đoạn này gợi nhớ tới bom tấn Xin Chào, Lý Hoán Anh – tác phẩm từng “làm mưa làm gió” tại phòng vé Trung Quốc dịp Tết năm 2021.

Gặp Lại Chị Bầu dính nghi vấn đạo nhái bom tấn Trung Quốc, đạo diễn Nhất Trung nói gì?
Đạo diễn Nhất Trung (phải) tại buổi ra mắt Gặp Lại Chị Bầu.

Đón nhận những phản hồi này, đạo diễn Nhất Trung thẳng thắn chia sẻ: “Xuyên không thường là quay về quá khứ và phát hiện ra một bí mật nào đó. Chủ đề xuyên không thì trên thế giới rất nhiều, đặc biệt là Mỹ và Hàn Quốc. Xin Chào, Lý Hoán Anh là một bộ phim rất hay! Khi làm thể loại này, chắc chắn sẽ có một số điểm tương đồng trong hành trình nhân vật bao gồm lạ lẫm với thế giới mới, tiếp cận rồi hòa nhập… Nhưng hai câu chuyện này khác nhau hoàn toàn. Nhất Trung đã ngồi lại rất kỹ với ekip để chỉn chu về kịch bản, câu thoại, thiết kế, phục trang và âm nhạc phù hợp với mốc thời gian đó. Rõ ràng, đây là một thách thức nhưng cũng là cơ hội vì phim Việt không có nhiều tác phẩm về chủ đề này”.

Gặp Lại Chị Bầu dính nghi vấn đạo nhái bom tấn Trung Quốc, đạo diễn Nhất Trung nói gì? - 1

Gặp Lại Chị Bầu dính nghi vấn đạo nhái bom tấn Trung Quốc, đạo diễn Nhất Trung nói gì? - 2

Xin Chào, Lý Hoán Anh là hiện tượng phòng vé Trung Quốc với doanh thu 850 triệu USD.

Gặp Lại Chị Bầu đánh dấu sự trở lại của Nhất Trung với dòng phim hài – lãng mạn, vốn cũng là thể loại sở trường của anh. Đạo diễn cho biết kịch bản phim lấy cảm hứng từ chính mẹ mình. Nội dung phim kể về Phúc (Anh Tú đóng) – một thanh niên trẻ với đam mê diễn xuất nhưng trải qua muôn vàn khó khăn. Những sóng gió cuộc đời xô đẩy anh lưu lạc đến xóm trọ của bà Lê (Lê Giang đóng). Tại đây, anh quen Huyền (Diệu Nhi thủ vai) – một cô gái thú vị, dịu dàng nhưng cũng đầy bí ẩn. Hai người cùng nhóm bạn ở xóm trọ cùng theo đuổi ước mơ phim ảnh, trải qua những phút giây đáng nhớ nhất của tuổi thanh xuân.

Gặp Lại Chị Bầu dính nghi vấn đạo nhái bom tấn Trung Quốc, đạo diễn Nhất Trung nói gì? - 3

Dàn diễn viên chính của Gặp Lại Chị Bầu.

Qua tác phẩm, anh nhấn mạnh vào sự hy sinh của những người phụ nữ đôi khi phải gác lại những giấc mơ riêng để thực hiện thiên chức thiêng liêng. “Có một lần nói chuyện với mẹ, bà kể cho tôi nghe những ước mơ của mình. Những giấc mơ đó dường như đã phải gác lại khi mẹ mang thai và sinh ra tôi. Bà phải đi một con đường mới. Trung cảm thấy điều đó thật cao cả và thiêng liêng. Suy nghĩ đó được phát triển thành kịch bản lần này”, đạo diễn chia sẻ.

Gặp Lại Chị Bầu khởi chiếu tại các rạp từ ngày 10/2 (tức Mùng Một Tết nguyên đán Giáp Thìn) với các suất chiếu sớm từ 18h ngày 2/2.

Theo Phan Đạt (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *