Hoa hậu Hoàn vũ 2023 kiếm về 4,300 tỷ cho nước chủ nhà đăng cai

Theo thông báo từ phía chính phủ El Salvador, quốc gia này đã kiếm được số tiền khổng lồ sau mùa giải Hoàn vũ 2023.

Theo Noticias Sin, Chính phủ của El Salvador đã chia sẻ dữ liệu trên mạng xã hội X (Twitter) rằng có hơn 65.000 du khách đến quốc gia này để tham dự và chứng kiến cuộc thi 2023 giúp quốc gia này thu về được 177 triệu đô (4.300 tỷ đồng).

Các du khách chính trong hai tuần diễn ra cuộc thi đến từ Hoa Kỳ, Venezuela, Mexico, Nicaragua, Honduras và Guatemala.

Ngoài ra, Chính phủ El Salvador cũng thông báo rằng các khách sạn ở San Salvador đã ghi nhận rằng các du khách đã “lấp đầy” hầu hết những nơi cư trú tại đây. Đồng thời, số liệu ghi nhận có hơn 122 triệu khán giả trên toàn thế giới đã theo dõi sự kiện này, thúc đẩy kinh tế về ngành du lịch – dịch vụ rất nhiều tại quốc gia này.

Hoa hậu Hoàn vũ 2023 kiếm về 4,300 tỷ cho nước chủ nhà đăng cai

Đây là lần thứ hai quốc gia Trung Mỹ này đăng cai tổ chức Miss Universe, với năm 1975 là lần đầu tiên El Salvador trở thành địa điểm tổ chức.

Năm 2022, khi El Salvador được công bố trở thành nơi diễn ra Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72, cộng đồng sắc đẹp đã nổ ra cuộc tranh cãi lớn.

Lý do được cho là nơi này không xảy ra chiến tranh nhưng phụ nữ và trẻ em ở đây thường xuyên phải chịu đựng bạo lực, đánh nhau và thậm chí là mất tích, đe dọa đến tính mạng.

May mắn, khi Miss Universe diễn ra tại El Salvador, các thí sinh được lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt 24/7 tại khách sạn lẫn trong các hoạt động.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *