Hy hữu: Người đàn ông nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ

vien thuoc 16848919263691049226565 35 0 547 820 crop 16848919924701092157615

GĐXH – Bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên uống một lần nhiều viên thuốc và đặc biệt lưu ý phải lấy hết thuốc ra khỏi vỏ.

Ăn mít xong đừng bỏ hạt, nếu kết hợp hạt mít với thực phẩm này còn tốt hơn thuốc bổĂn mít xong đừng bỏ hạt, nếu kết hợp hạt mít với thực phẩm này còn tốt hơn thuốc bổ

GĐXH – Bạn có thể xay nhuyễn hạt mít chín với mật ong, ăn vào mỗi buổi sáng để phòng chống bệnh tật.

Theo thông tin từ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, vừa qua, các bác sĩ đã gắp là viên thuốc còn nguyên vỏ ra khỏi hành tá tràng của một người đàn ông 69 tuổi.

Được biết, cách đây 2 ngày, bệnh nhân T.T.T (69 tuổi, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) uống thuốc và có cảm giác nghẹn ở vùng họng, lan xuống vùng thượng vị.

Bệnh nhân có dấu hiệu đau nhiều ở vùng thượng vị, buồn nôn, nôn nhiều nên đã được người nhà đưa đi nhập viện tuyến dưới. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán có xuất hiện dị vật ở hành tá tràng và viêm loét dạ dày.

Hy hữu: Người đàn ông nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ - Ảnh 2.

Viên thuốc nguyên vỉ có kích thước trên 2 x 2cm. Ảnh: BHT

Bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Qua hội chẩn và làm các cận lâm sàng, các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp đã tiến hành nội soi dạ dày gắp dị vật cho bệnh nhân T.

Kíp nội soi đã gắp dị vật là một viên thuốc chưa tách khỏi vỉ, kích thước trên 2x2cm nằm tại vị trí giữa lỗ môn vị và tá tràng. Do viên thuốc nguyên vỏ có các cạnh sắc nhọn nên đã gây nhiều khó khăn trong quá trình soi gắp.

Sau soi gắp, bệnh nhân đỡ đau bụng, ổn định và ăn uống bình thường. 

Các bác sĩ cho biết, việc quên bóc vỏ rồi uống thuốc hay mắc xương ở người lớn không phải là tình trạng hiếm gặp. Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên uống một lần nhiều viên thuốc và đặc biệt lưu ý phải lấy hết thuốc ra khỏi vỏ. Đồng thời, không nên nói chuyện trong khi uống thuốc hay ăn uống.

Trường hợp người bệnh sau khi nghi ngờ sặc hay nuốt bất cứ dị vật nào nên đến khám ngay tại cơ sở y tế để tránh biến chứng nặng. Thời gian dị vật ở càng lâu trong cơ thể càng tăng mức độ nặng của biến chứng.

Ăn thịt vịt mùa hè mát bổ nhưng 3 bộ phận khoái khẩu này của vịt tốt nhất không nên ăn để tránh tích bệnh vào ngườiĂn thịt vịt mùa hè mát bổ nhưng 3 bộ phận khoái khẩu này của vịt tốt nhất không nên ăn để tránh tích bệnh vào người

GĐXH – Trong thịt vịt thì nội tạng vịt, phao câu vịt và phần da dưới cổ vịt… tốt nhất không nên ăn để hạn chế tích bệnh.

Sơ suất của nhiều bố mẹ trong thời tiết nắng nóng kéo dài khiến số trẻ nhỏ nhập viện tăng cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *