Không Bắc Đẩu, không phiên chầu, Táo Quân 2024 còn lại gì?

đổi mới kịch bản, không còn phiên chầu các Táo báo cáo Ngọc Hoàng như mọi năm.

Sau 20 năm lên sóng, chương trình Táo quân 2024 ra mắt khán giả với nhiều đổi mới. Không chỉ mạnh tay “thay máu” toàn bộ dàn nghệ sĩ gạo cội, ê-kíp năm nay còn để trống vai diễn Bắc Đẩu trong khi Duy Nam tiếp tục vào vai Nam Tào.

Bên cạnh đó, kịch bản Táo quân cũng thay đổi hoàn toàn. Các năm trước khi Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, một chuyến vi hành xuống dưới, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân đã giúp Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Không Bắc Đẩu, không phiên chầu, Táo Quân 2024 còn lại gì?

Không Bắc Đẩu, không phiên chầu, Táo Quân 2024 còn lại gì? - 1

Không Bắc Đẩu, không phiên chầu, Táo Quân 2024 còn lại gì? - 2

Táo Quân 2024 có sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ, mới. Họ cũng thể hiện tài ca hát, nhảy múa, hát chèo… Các nghệ sĩ trẻ hứa hẹn mang đến nhiều bản “hit” cho Táo Quân 2024. Những vấn nạn về chung cư mini, phân lô bán nền, bán bảo hiểm, cắt nước kỷ lục… được cài cắm, lồng ghép tự nhiên, hóm hỉnh mang đến những tiểu phẩm hài hước nhưng không kém phần sâu cay.

Kết thúc buổi vi hành, Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh) như thường lệ yêu cầu các Táo giải trình về những sai phạm trong một năm qua. Phần thể hiện của dàn Táo mới được cho là không ấn tượng bởi họ chỉ xuất hiện ở cuối chương trình. Điều này phần nào khiến dàn Táo có phần lu mờ trước các tiểu phẩm trước đó. Một số khán giả vẫn mong muốn được thấy dàn diễn viên quen thuộc trên sân khấu Táo Quân các năm tiếp theo. 

Không Bắc Đẩu, không phiên chầu, Táo Quân 2024 còn lại gì? - 3

Đơn vị sản xuất nhận định Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó thích ứng ở những phút ban đầu. Song, đơn vị này tự tin rằng tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *