Tranh cãi chuyện team MLee được ekip Đạp gió ưu ái ‘phá luật’ ở Chung kết, phía BTC và ‘Chị đẹp’ nói gì?

Bài thi của nhóm 7 thành viên team ở Chung kết 2 khiến một bộ phận cư dân mạng thắc mắc.

Tối 3/2, đêm Chung kết 2 của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng chính thức được trình chiếu. Đây cũng là đêm thi quyết định, công bố những sao nữ được thành đoàn sau khoảng thời gian dài ghi hình. Thế nhưng trước thềm lên sóng, drama đã nổ ra và MLee lại thành chủ đề gây tranh cãi.

Theo đó, tiết mục của 2 nhóm (phần thi 7 thành viên) ở đêm Chung kết 2 đã được bốc thăm từ trước. Cụ thể, nhóm của Trang Pháp diễn Mashup Nam quốc sơn hà & Đất nước lời ru đúng như kết quả bốc thăm. Tuy nhiên, với nhóm MLee, ngoài 2 ca khúc đã được bốc thăm là Thư pháp và Tiếng Việt nay lại có thêm 2 bài hát khác là Máu đỏ da vàng và Tôi yêu. Theo như bài đăng trên fanpage, ban tổ chức đã chấp thuận cho nguyện vọng của team MLee khi thêm 2 ca khúc mới. Hành động của ekip Chị đẹp đạp gió rẽ sóng khiến một bộ phận cư dân mạng không khỏi bức xúc, thắc mắc vì sao nhóm MLee lại được chương trình ưu ái “phá luật”.

Tranh cãi chuyện team MLee được ekip Đạp gió ưu ái 'phá luật' ở Chung kết, phía BTC và 'Chị đẹp' nói gì?
Team Trang Pháp vẫn tuân theo đúng luật, thể hiện 2 ca khúc đã bốc thăm
Tranh cãi chuyện team MLee được ekip Đạp gió ưu ái 'phá luật' ở Chung kết, phía BTC và 'Chị đẹp' nói gì? - 1
Team MLee mashup tận 4 ca khúc ở Chung kết 2

Liên hệ với ban tổ chức về những tranh cãi ở Chung kết 2, đạo diễn Vân Blonde Nguyễn đã đại diện ekip giải đáp. Cô khẳng định ban tổ chức không đổi luật và ưu ái nhóm MLee. “Trường hợp thêm thắt những ca khúc có nội dung phù hợp để giúp tổng thể tiết mục thêm ấn tượng thuộc về phạm vi sáng tạo của nhóm. 2 bài hát của nhóm MLee được thêm vào tiết mục nhóm cuối cùng với muốn mang đến một phần trình diễn hoàn thiện nhất trong việc thể hiện được tinh thần, văn hóa dân tộc Việt Nam, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán”.

Đạo diễn Vân Blonde Nguyễn chia sẻ thêm: “Sau khi ngồi cùng với nhau, tất cả các ‘Chị đẹp’ cảm thấy có nhiều ý tưởng và nhiều thứ mang đến cho tiết mục trình diễn này vì đây là tiết mục trình diễn cuối cùng của các chị trong chương trình. Các chị mong muốn truyền tải nhiều thông điệp, niềm tự hào của mình. Đó cũng chính là lý do tại sao các chị mang thêm 2 bài hát để tạo sự liền mạch cho tiết mục và sẽ là cái kết thật đẹp. Với góc độ của đạo diễn sân khấu, ban tổ chức, mọi người tôn trọng những gì mà các chị mong muốn. Về cơ bản điều này làm tăng thêm sự phong phú cho tiết mục, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Vì thế, không có lý do gì chúng tôi từ chối hoặc để rào cản đề bài làm giảm đi yếu tố trình diễn và thông điệp tiết mục. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận”.

Tranh cãi chuyện team MLee được ekip Đạp gió ưu ái 'phá luật' ở Chung kết, phía BTC và 'Chị đẹp' nói gì? - 2

Về phía MLee – người đang “hứng mũi chịu sào” về bài thi ở đêm chung kết 2, nữ ca sĩ cũng đã có bài đăng dài giải đáp thắc mắc của netizen:

“Đối với những người làm nhạc, quyết định mashup 4 ca khúc thay vì 2 là một điều hơi dại dột. Độ khó sẽ tăng lên không chỉ 2 lần. Đối với nhà sản xuất, đây là lựa chọn được cho phép tại chương trình. Đối với nhiều khán giả, đây có thể là sự sáng tạo hoặc ‘phá luật chơi’. Còn đối với 7 chị em, đây là cơ hội cuối cùng được đứng trên sân chơi này và trình diễn về một chủ đề ý nghĩa: ‘Tiếng Việt’.

Hào quang của một gameshow rất quan trọng, nhưng được làm điều mình yêu thích còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Khi lựa chọn bản mashup 4 bài, cả 7 chị em đều không còn nghĩ quá nhiều tới thắng thua. Đêm chung kết rồi, hãy thử 1 lần làm điều mình muốn, chọn bài mình thích, cùng nhau tạo ra một điều gì đó ý nghĩa cho tất cả mọi người. Ngày mai thôi, gameshow kết thúc rồi, ai cũng sẽ quay lại cuộc sống và cuộc chơi của riêng mình. Vậy thì hãy dành màn biểu diễn cuối cùng này trở thành một kỷ niệm thật đẹp trên sân khấu, như những người nghệ sĩ.

Điều 7 chị em MLee mong muốn ở công diễn cuối này là được 1 lần đứng chung trên sân khấu, trình diễn những ca khúc về tiếng Việt, văn hoá Việt, người Việt và tận hưởng cảm xúc của một nghệ sĩ đang được hát về đất nước của mình, chứ không phải thí sinh đang tham gia một cuộc chơi có thua và thắng. Thật sự mong rằng những ca khúc mà team MLee được may mắn trình diễn này sẽ đem lại cảm xúc cho người xem, vì ở bên trong có niềm tự hào lớn hơn tất cả. Niềm tự hào về văn hoá của một quốc gia và cả niềm tự hào về dòng máu đang chảy trong cơ thể. Dòng máu của Việt Nam”.

Theo Đan Thư (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *