Mỹ Linh – Uyên Linh sau Chị Đẹp: Diễn tour xuyên Việt cháy vé, hát là chính – tấu hề và vũ đạo là mười!

Cần gì phải “thành đoàn” khi đã thành đôi song ca “tri kỉ” thế này.

Mỹ Linh và Uyên Linh có thể xem là một trong những cặp chị em thân thiết được Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng mùa đầu tiên “tác hợp”. Dù đã từng diễn với nhau không ít sự kiện nhưng phải đến show Chị Đep, cả hai mới có sự thân thiết và kết nối đặc biệt kể từ tiết mục Hương Ngọc Lan. Uyên Linh gọi đó là màn Công diễn cô cảm thấy hạnh phúc nhất vì được đặt về đúng với sở trường về vocal của mình. Bên cạnh đó, sự đồng lòng của cả đội khi nhận điểm số thấp kỉ lục – 188 điểm – cũng là một yếu tố bất ngờ giúp Mỹ Linh và Uyên Linh gắn kết.

Sau chương trình, Mỹ Linh xuất sắc trở thành 1 trong 7 “thành đoàn”, còn Uyên Linh thì không. Không rõ là may mắn hay xui rủi khi nhóm “thành đoàn” mãi không có bất kì hoạt động nào chung nhưng Mỹ Linh và Uyên Linh đã kịp “đánh lẻ”, lập nhóm song ca cực kì đắt show. Ngay từ lúc chương trình vẫn đang phát sóng những tập cuối, Mỹ Linh và Uyên Linh đã bắt đầu chặng live tour xuyên Việt, đi từ Hà Nội – Hạ Long – Đà Nẵng – Đà Lạt – TP.HCM. Các đêm diễn đều “cháy vé” trước sức hút của 2 giọng ca.

Mỹ Linh - Uyên Linh sau Chị Đẹp: Diễn tour xuyên Việt cháy vé, hát là chính - tấu hề và vũ đạo là mười!

Mỹ Linh - Uyên Linh sau Chị Đẹp: Diễn tour xuyên Việt cháy vé, hát là chính - tấu hề và vũ đạo là mười! - 1

Mỹ Linh và Uyên Linh trong chuyến lưu diễn xuyên Việt cùng nhau.

Uyên Linh từng hài hước “flex” về sự “đắt show” này trong bài phỏng vấn với chúng tôi: “…Bên cạnh Khoe với mọi người rằng trước khi có kết quả chung cuộc, tôi và chị Mỹ Linh đã được các đối tác chốt gần 10 shows, riêng tại khu vực Hà Nội là 3 shows/tuần. Tôi và chị Mỹ Linh bay ra bay vào. Tôi mới nghĩ bụng rằng sao mình lời thế. Từ đây đến Tết đến cả chục show như thế, nửa năm trời của mình được bù đắp biết bao nhiêu. Ngoài ra, tôi còn lời thêm 1 người bạn ở độ tuổi này. Hai chị em rất hợp nhau, đặc biệt ở sân khấu, hai năng lượng rất hút nhau, hòa quyện, nâng đỡ và bùng cháy cùng nhau.”

Ở Mỹ Linh và Uyên Linh khi đi diễn, trước hết là một bộ đôi vocalist đẳng cấp thượng thừa mà khó có thể tìm được cặp song ca thứ hai. Cả hai đều là những nữ vocalist trứ danh, đều thuộc top “huyền thoại”, “tượng đài” của làng nhạc Việt. Chính vì thế, cả hai không hề khó khăn trong việc tung hứng, “chơi đùa” với giọng hát để tạo nên những màn song ca thật hòa quyện, thăng hoa. Với chất giọng quá đẳng cấp cùng tư duy âm nhạc văn minh, cả hai thỏa sức với những ca khúc khó nhằn. 

Tiêu biểu có đêm diễn ở Hà Nội, khi Mỹ Linh hỏi khán giả để trình diễn theo yêu cầu, Uyên Linh đã hài hước gọi với lên cái tên Trên Đỉnh Phù Vân – ca khúc “đóng đinh” tên tuổi của đàn chị. Và thế là Mỹ Linh yêu cầu Uyên Linh cùng lên hát, trực tiếp “thị phạm” cách hát ca khúc cực khó này và cuối cùng cả hai đã có màn song ca bùng nổ.

 

Không chỉ hát mà cả hai cũng thường xuyên… có “chấp niệm” với việc thực hiện vũ đạo. Không ít đêm diễn khán giả được chứng kiến cả 2 nữ nghệ sĩ khí thế “lắc lư” theo điệu nhạc, hoặc người này hát thì người kia làm main dancer. Có vẻ như “nhung nhớ” những tiết mục vũ đạo bốc lửa tại show Chị Đẹp nên giờ đây, khi trở về với sân khấu lịch sự trang nhã như truyền thống, cả hai cũng khó lòng có thể đứng yên hát như lúc trước.

Trong suốt hành trình lưu diễn cùng nhau, Uyên Linh cũng chia sẻ những kỉ niệm dễ thương giữa cô với “sếp Mỹ Linh” (biệt danh vui mà nữ ca sĩ đàn em đặt cho đàn chị): “Có những lúc bác Mỹ Linh hát và nhìn vào cánh gà xem “Con Linh đâu ấy nhỉ, chắc phải gọi nó ra hát chung”. Nghe rất thương! Lúc hát xong phần của mình, tôi thật tâm không muốn đi vào. Tôi muốn đứng lại xem ban nhạc đánh cho bác Linh như thế nào hoặc nhập chung nhóm bè để bè cho bác Linh. Không biết sao mình quyến luyến và suy nghĩ nhiều về người bạn mới đến như vậy. Tôi không muốn nói trước điều gì để giữ cho tình cảm này êm đềm và có không gian riêng. Tôi thực sự cảm ơn chương trình và bài Hương Ngọc Lan 188 điểm không có nhưng vì từ đó mọi người bắt đầu gắn kết với nhau hơn.”

 

Uyên Linh cũng chia sẻ về việc làm việc ăn ý đến bất ngờ với đàn chị, đồng thời hé lộ sự ấm áp và dễ thương của diva Tóc Ngắn với đồng nghiệp. Cụ thể, Uyên Linh cho biết: “Mới đi với bác Mỹ Linh được 3 show, bác mới nhắn “Em ơi, hay mình đổi list bài đi cho vui, cho khác”. Sao bác lại nói đúng điều mình đang nghĩ trong đầu! Hoặc những show diễn cùng bác Linh tại phòng trà, tôi thường sẽ là người hát trước. Sau đó, có những event tôi thủ thỉ rằng “Bác ơi, người ta chốt event này, bác hát trước em được không?”. Chị Linh mới nói “Chị hát 8 bài luôn, em cứ đi kiếm tiền đi rồi đến sau”. Ôi bác yêu của tôi! Cuối cùng, chúng tôi không chốt show vì giờ hát dính nhau nhiều quá. Một người chị lớn hát luôn 8 bài hát để cho em mình tung tẩy chỗ khác rồi về. Tôi biết ơn chị Mỹ Linh rất nhiều. Dù chỉ là những điều nho nhỏ thôi nhưng tình cảm nào cũng phải từ những cái nhỏ đi lên.”

Mỹ Linh - Uyên Linh sau Chị Đẹp: Diễn tour xuyên Việt cháy vé, hát là chính - tấu hề và vũ đạo là mười! - 2

Mỹ Linh và Uyên Linh cũng thường xuyên trêu đùa nhau, tạo nên vô số “tiểu phẩm” trên sân khấu song ca. Một số câu chuyện đùa vui cũng là cách đàn chị Mỹ Linh chỉ dạy, hướng dẫn thêm cho đàn em Uyên Linh về các kĩ thuật trên sân khấu. Tiêu biểu ở đêm diễn vào cuối tuần vừa rồi, Mỹ Linh vừa bông đùa, vừa lồng ghép việc hướng dẫn Uyên Linh cách lấy hơi thật khéo trên sân khấu. Phong cách “sư phạm” của Mỹ Linh được khán giả phục sát đất.

Có thể thấy xuyên suốt các chặng đường lưu diễn, hán giả lại càng thêm yêu mến tình cảm của Mỹ Linh dành cho Uyên Linh, ấm áp và dịu dàng như một người chị lớn luôn yêu thương đàn em. Uyên Linh qua đó cũng vô cùng khiêm nhường nhận vị trí của cô là “hát bè” cho Mỹ Linh. Với tất cả các điều trên, khán giả đùa vui nói Mỹ Linh và Uyên Linh lập nhóm song ca là chính, nhưng để tấu hề là mười cũng chẳng sai!

Mỹ Linh - Uyên Linh sau Chị Đẹp: Diễn tour xuyên Việt cháy vé, hát là chính - tấu hề và vũ đạo là mười! - 3

 Theo Minh Khôi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *