Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành ‘cô đồng’ tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023

Trong phần thi trang phục dân tộc tại 2023, Bùi Quỳnh Hoa tự tin múa trên sân khấu với trang phục đặc sắc về về màu sắc, họa tiết lấy cảm hứng từ tín ngưỡng hầu đồng.

Sáng 17/11, 84 thí sinh đã tham gia phần trình trình diễn Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2023. Mỗi người mang theo tinh thần, vẻ đẹp và thiết kế độc đáo của quê hương để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Mang thiết kế Cô Sen đến với Hoàn vũ, Bùi Quỳnh Hoa mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Diện trang phục màu đỏ kết hợp họa tiết thêu hoa vàng, người đẹp sinh năm 1998 tỏa sáng trên sân khấu National Costume của Miss Universe. 

Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023

Trang phục Cô Sen lấy cảm hứng từ trang phục thánh mẫu Liễu Hạnh trong lễ hội trẩy hội. Với bước chân nhẹ nhàng và uyển chuyển, Quỳnh Hoa liên tục xoay vòng, khiến phần chân váy xoè tung bay, tạo nên một bức tranh sống động trên sân khấu, kết hợp với động tác múa độc đáo.

Dù không phải nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, Quỳnh Hoa vẫn tự tin thể hiện sự linh hoạt từ động tác, biểu cảm để làm nổi bật thêm vẻ đẹp và nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam và truyền đạt thông điệp văn hóa sâu sắc.

Điểm đặc biệt của bộ trang phục là những họa tiết thêu tinh tế, đôi chim phụng và hoa sen, tượng trưng cho vẻ đẹp truyền thống và sự cao quý. Bằng cách kết hợp mấn, quạt và đôi hài, Quỳnh Hoa đã tạo ra một bức tranh sống động, kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Thiết kế “Cô sen” không chỉ tôn vinh văn hóa dân tộc mà còn lan tỏa nghi lễ hầu đồng của người Việt Nam ra thế giới.

Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 1

Tại đêm thi trang phục dân tộc, các trang phục truyền thống mỗi quốc gia có sức hấp dẫn đặc biệt và được khán giả ủng hộ nhiệt liệt. Bản sắc văn hóa được thể hiện qua những chi tiết tinh tế trên trang phục, từ các họa tiết truyền thống cho đến những đường nét hiện đại, vừa huyền bí lại độc đáo.

Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 2
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 3
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 4
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 5
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 6
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 7
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 8
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 9
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 10
Bùi Quỳnh Hoa lột xác thành 'cô đồng' tự tin nhảy múa ở Miss Universe 2023 - 11

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *