Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ

Lâm không thể để yên khi thấy Dương chịu ấm ức và bị tố đạo nhái thiết kế.

Mở đầu tập 24 phim , Dương chưa có ý tưởng gì cho bản thiết kế tham gia vòng 2 thì được ông Quảng đưa ra lời khuyên bổ ích. Ông cũng cho rằng Dương chắc hẳn đã có ngôi nhà mơ ước của mình, vậy tại sao không bắt đầu từ đó. Dương như bừng tỉnh, cô lập tức bắt tay vào thiết kế.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ

Tuy nhiên, Như Ý xem bản vẽ Nhà Mặt Trời của Dương, phát hiện ra hình như đã từng nhìn thấy bản vẽ này ở đâu rồi. Sau đó, cô kiểm tra và khẳng định chắc chắn Dương ăn cắp ý tưởng của ông Khiêm –  một kiến trúc sư nổi tiếng và thiết kế này đã đạt giải hai năm trước, được nhiều người quan tâm. Vì vậy, Như Ý báo cáo thẳng việc này lên sếp tổng và bản thiết kế của Dương bị thu hồi.

Như Ý hẹn gặp Dương khuyên cô nên rút lui để giữ lại chút mặt mũi. Dương không hiểu Như Ý muốn gì, cô ta liền nói thẳng chuyện Dương đạo thiết kế. Dương phủ nhận thì Như Ý đã đưa cho Dương xem tác phẩm Sunshine của KTS nổi tiếng đã ra mắt từ 2 năm trước và báo chí đưa tin rất nhiều.

Dương bảo đây là sự trùng hợp và thời điểm 2 năm trước cô không có tâm trạng để ý đến bất cứ điều gì nên không biết về tác phẩm này. Tuy nhiên, Như Ý không tin những gì Dương nói.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 1
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 2

Ở công ty, Lâm cũng được biết chuyện bản vẽ của Dương bị thu hồi thông qua đồng nghiệp. Anh gọi Như Ý nhưng cô không nghe máy. Khi về công ty, Như Ý hả hê nói mình vừa đi gặp Dương và Dương đã ‘cứng họng’ khi cô ta đưa ra bằng chứng khẳng định chuyện đạo nhái.

Lâm bảo mình chính là bằng chứng bởi bản vẽ này của Dương đã được cô lên ý tưởng từ lúc hai người còn yêu nhau. Lâm nói ngôi nhà hình mặt trời với hình tròn ở giữa thể hiện cho sự đoàn viên, không có điểm kết thúc giống như tình yêu, xung quanh có nhiều hồ nước nhỏ phản ánh cảm xúc được bao bọc bởi những cây xanh.

Như Ý lúc này mới tin bản thiết kế gốc là của Dương nhưng cô nói quyết định thu hồi đã được sếp tổng đưa ra, khó mà thay đổi. Lâm liền đi gặp sếp Giang.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 3

 

Sau đó, Lâm đưa bằng chứng là bản vẽ năm xưa của Dương và cả email Lâm gửi cho bạn để hỏi về chi phí xây dựng bản thiết kế đó. Cả tổng giám đốc Giang và Như Ý cùng xem những bằng chứng đó và không thể nói Dương là người đạo ý tưởng được nữa..

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 4
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 5

Dương buồn chán lại đi uống rượu một mình, Nguyệt đưa bạn về, ông Quảng đón con gái lên nhà. Dương xót xa đứng nhìn từ xa.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 6

Ông Quảng thấy con gái như vậy thì gọi sếp Du hỏi chuyện. Hôm sau ông hỏi Dương về chuyện bị thu hồi bài thi, ông biết Dương không sai và khuyên con gái phải tin vào bản thân mình, nếu không đừng mong người khác tin. 

Những lời nói của bố khiến Dương trở nên mạnh mẽ hơn. Cô quyết định đến gặp ông Khiêm – thầy giáo cũ nhưng không gặp được. Sau đó, cô gửi email cho ông Khiêm.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 7
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 8

Lâm lại gặp sếp Giang muốn anh xem xét lại chuyện của Mai Dương. Sếp Giang muốn dùng tiền để đền bù và kết thúc mọi chuyện nhưng Lâm bảo anh muốn công ty phải mời Dương sang và công khai xin lỗi, bởi đó mới là thứ Dương cần. Sếp Giang không chịu liền bị Lâm đe doạ sẽ gửi lại bản thác phác cho Dương để cô tuỳ ý xử lý. “Giỏi lắm! Cút ra ngoài” – sếp Giang tức giận đuổi Lâm.

Sau đó, Giang gọi cho Du – sếp của Dương để thỏa thuận giải quyết sự việc này sao cho thỏa đáng đôi bên.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 9
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 10
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 11
Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 12

Du đến gặp Dương và kể công ty Giang Khánh vừa gọi điện sẽ đền bù cho Dương một khoản lớn, đồng thời tạo cơ hội cho công ty của Dương có thêm những hợp đồng mới. Chị Du nghĩ công ty đó xử lý như vậy cũng khá tử tế, nhưng Dương không nghĩ vậy.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 13

Tổng giám đốc công ty Giang Khánh gọi Dương tới để nói xin lỗi. Anh ta gọi cả Như Ý tới để xin lỗi Dương. Trước mặt sếp, Như Ý xin lỗi Dương vì sự hồ đồ của mình.

Chúng ta của 8 năm sau tập 24: Dương bị tố đạo thiết kế, Lâm đe dọa sếp tổng để bảo vệ tình cũ - 14

 Chúng ta của 8 năm sau lên sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.4

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *