Công bố con số thiệt hại khổng lồ của YG sau khi G-Dragon rời công ty

từng là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn đối với YG, nên việc nam nghệ sĩ “dứt áo ra đi” đã khiến công ty này chịu tổn thất đáng kể.

Sáng 25/12, tờ Allkpop đưa tin cổ phiếu YG liên tục giảm trong 4 ngày liên tiếp sau khi G-Dragon xác nhận “dứt áo ra đi”. Kết thúc phiên giao dịch mới đây, cổ phiếu của “ông lớn” Kpop đạt mức 52 ngàn won (970 ngàn đồng), giảm tới 5,11% so với 4 ngày trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị vốn hóa thị trường của YG đã “bay sạch” 83,5 tỷ won (1558 tỷ đồng) chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Trước đó, khi tin G-Dragon rời YG rộ lên lần đầu hồi tháng 6, cổ phiếu của “ông lớn” Kpop cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Vào thời điểm ấy, YG đã chịu tổn thất khoảng 130 triệu USD (3153 tỷ đồng) giá trị vốn hóa thị trường chỉ trong vài ngày.

Công bố con số thiệt hại khổng lồ của YG sau khi G-Dragon rời công ty

Công bố con số thiệt hại khổng lồ của YG sau khi G-Dragon rời công ty - 1

Cổ phiếu YG liên tục giảm điểm sau khi G-Dragon xác nhận rời công ty

Chiều ngày 20/12, YG chính thức xác nhận G-Dragon đã rời công ty sau gần 2 thập kỷ gắn bó. Sau đó đúng 1 ngày, CEO Cho Sung Hae từ Galaxy Corporation tuyên bố trưởng nhóm BIGBANG đã gia nhập công ty và sẽ có màn comeback trong năm 2024.

Được biết, G-Dragon từng là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn tại YG, có công lớn đưa công ty này leo lên hàng ngũ Big4 ở Kpop cùng SM, JYP và HYBE. Ở các hoạt động nhóm và solo, nam ca sĩ đều ghi dấu ấn rực rỡ, “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Thậm chí, nhiều khán giả còn trìu mến gọi thủ lĩnh BIGBANG là “ông hoàng Kpop”. G-Dragon có vai trò đặc biệt quan trọng với YG nên khi nam rapper kết thúc hợp đồng, “ông lớn” làng giải trí ngay lập tức gánh chịu tổn thất nặng nề.

Công bố con số thiệt hại khổng lồ của YG sau khi G-Dragon rời công ty - 2

G-Dragon đóng góp lớn vào thành công rực rỡ của YG

Theo Dương Nam (Phụ Nữ Số) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *