Xuân Bắc, Thanh Lam được phong tặng danh hiệu NSND

NSƯT vừa có tên trong danh sách phong danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân () đợt 2.

Theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11, NSƯT Xuân Bắc và 41 nghệ sĩ nữa được trao tặng danh hiệu NSND. Các nghệ sĩ dự kiến nhận danh hiệu trong buổi lễ tổ chức vào năm sau.

Hiện tại, Xuân Bắc đang đảm nhận chức vụ Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam. Đầu năm 2016, nam nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSƯT. Đến năm 2022, anh được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Xuân Bắc, Thanh Lam được phong tặng danh hiệu NSND

cũng gây chú ý khi đạt danh hiệu NSND sau một lần trượt vì hồ sơ không đủ điều kiện vào năm 2018.

Xuân Bắc, Thanh Lam được phong tặng danh hiệu NSND - 1

Một số gương mặt khác trong lĩnh vực âm nhạc cũng được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân dịp này là Tấn Minh, Phạm Phương Thảo. Còn một số gương mặt quen thuộc khác được vinh danh mảng sân khấu là nghệ sĩ Trịnh Kim Chi (Hội Sân khấu TP HCM), Mỹ Uyên (Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ, TP HCM).

Nghệ sĩ Nhân dân là danh hiệu cao nhất Nhà nước trao tặng cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Người được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân phải có ít nhất 20 năm kinh nghiệm, được tặng ít nhất hai giải vàng hoặc một giải vàng và hai giải bạc tại các liên hoan, hội diễn nghệ thuật cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế và các hội văn học nghệ thuật Trung ương từ khi được trao Nghệ sĩ Ưu tú.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *