Nghệ sĩ Quang Tèo trượt danh hiệu NSND

Một ủy viên Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND chia sẻ với VietNamNet, NSƯT thiếu 1 phiếu bầu nên “trượt” xét tặng danh hiệu NSND.

Công tác xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 được thực hiện theo Nghị định số 89/2014 và Nghị định số 40/2021. Đến tháng 12/2022, Bộ VHTTDL đã hoàn thành phiên họp cuối cùng trong 3 cấp Hội đồng của công tác xét tặng.

Bộ cũng đã hoàn thiện hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND cho 136 NSƯT và xét tặng NSƯT cho 347 nghệ sĩ trong đợt xét tặng lần thứ 10 để trình Bộ Nội vụ, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đúng quy định. 

Nhiều nghệ sĩ có tên trong danh sách trình lên Hội đồng cấp Nhà nước nhưng không có tên trong danh sách được Chủ tịch nước ký phong tặng đợt 1 và cả đợt 2, trong đó có NSƯT Quang Tèo.  

Nghệ sĩ Quang Tèo trượt danh hiệu NSND
NSƯT Quang Tèo thiếu 1 phiếu bầu nên “trượt” xét tặng danh hiệu NSND.

Được biết, đợt 2 được xem xét ngày 27/10, gồm những nghệ sĩ mà hồ sơ cần phải có thêm thời gian để nghiên cứu cụ thể, với từng trường hợp. Thông tin thêm về điều này, một ủy viên Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND cũng chia sẻ với VietNamNet, NSƯT Quang Tèo thiếu 1 phiếu bầu nên “trượt” xét tặng danh hiệu NSND.  

NSƯT Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang sinh năm 1962 tại Hà Nội. Nam nghệ sĩ công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội cho đến lúc nghỉ hưu năm 2015 và mang quân hàm Thượng tá. 

cùng với nghệ sĩ Giang Còi tạo thành một cặp đôi nổi tiếng của làng hài. Năm 2012, Quang Tèo được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Trong suốt hơn 40 năm sự nghiệp diễn xuất của mình, hình tượng trong các vai diễn của nghệ sĩ Quang Tèo thường gắn liền với người nông dân. Quang Tèo nổi tiếng được yêu mến trong các tiểu phẩm hài trong Gala Cười. 

Nghệ sĩ Quang Tèo trượt danh hiệu NSND - 1

Ở tuổi 60, Quang Tèo vẫn chăm chỉ đóng phim.

Nam nghệ sĩ cũng tham gia một số bộ phim truyền hình như: Cô gái nhà người ta, Những ngày không quên…

Về đời tư, Quang Tèo kết hôn năm 1990, có 2 con một trai một gái. Hiện tại, gia đình diễn viên Đại gia chân đất sống trong một căn hộ cao cấp trị giá 7 tỷ đồng. Ngoài ra, nghệ sĩ Quang Tèo còn sở hữu một khu trang trại nghỉ dưỡng rộng hơn 1.000m2 ở Thạch Thất, Hà Nội.

Quang Tèo từng chia sẻ với báo chí, anh càng trở nên bận rộn hơn kể từ khi về hưu và chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi. Ở tuổi ngoài 60, Quang Tèo đi diễn vì say nghề. Những ngày không bận diễn, anh cùng vợ con có thời gian thư thái chăm sóc vườn tược, nhà cửa.

Theo Hàn Triệt (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *