Thanh tra Bộ Văn hoá sẽ kiểm tra thông tin khán giả dưới 18 tuổi xem phim ‘Mai’

Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nếu các rạp chiếu vi phạm trong khâu kiểm soát độ tuổi người xem ‘’.

Mới đây, thông tin khán giả dưới 18 tuổi ở TP.HCM vào xem phim điện ảnh Mai được lan truyền trên mạng xã hội được nhiều người quan tâm. Trước đó tác phẩm do làm đạo diễn đã công bố gắn nhãn 18+ vì có yếu tố cảnh nóng, chửi bậy…

Theo ghi nhận của chúng tôi, khi thông tin này chia sẻ trên mạng xã hội, một người cho rằng họ cũng thấy trường hợp tương tự vì khâu kiểm tra chưa chặt chẽ. Trong khi đó, một số cư dân mạng, đặc biệt là bậc phụ huynh hoang mang, tỏ thái độ không hài lòng trước sự làm việc của cụm rạp.

Thanh tra Bộ Văn hoá sẽ kiểm tra thông tin khán giả dưới 18 tuổi xem phim 'Mai'

Ông Lê Thanh Liêm – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết Bộ luôn chỉ đạo các đơn vị chiếu phim phải đảm bảo độ tuổi đúng như nhãn dán của phim. Với việc khán giả chưa đủ tuổi vào xem Mai mà không cần xuất trình giấy tờ tùy thân, ông Lê Thanh Liêm cho biết Thanh tra Văn hóa sẽ kiểm tra.

Về trường hợp khán giả vào rạp xem phim “Mai”, ông Liêm cho rằng, người đứng đầu rạp chiếu phim phải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát độ tuổi của người xem phim. Nếu vi phạm thì sẽ bị xử phạt theo Nghị định 38 năm 2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *