Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong – Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ

Cuối cùng chuyện Phong – Yến đang diễn màn kịch hẹn hò đã bị cả nhà phát hiện.

Trong tập 23 , Sơn tìm về tận quê để gặp Yến. Vừa gặp, Sơn đã ‘cà khịa’ Phong đủ điều nhưng ngay sau đó lại bất ngờ khi nghe Yến nói đưa Phong về ra mắt gia đình nhân dịp mừng thọ ông nội. Sơn cười lớn vì không thể tin Yến có thể yêu đương với Phong. Sơn đòi tới mừng thọ cụ Mão bất chấp Yến ngăn cản. Yến đành cảnh báo cấm Sơn không được nói lung tung. 

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 1

Gặp người lớn, Sơn ăn nói khéo léo, lễ phép, giới thiệu mình và Yến rất thân thiết. Yến thì giải thích rằng trước đây cô làm gia sư cho Sơn, sau khi đỗ đại học cậu sang nước ngoài định cư cùng gia đình và cả hai chỉ vừa gặp lại mới đây.

Sơn được gia đình cụ Mão mời ở lại ăn cơm, đến khuya Sơn viện mọi lý do để được qua đêm ở nhà Yến. Anh chàng còn gọi ông Trọng là ‘bố’. Đến khi về phòng ngủ, Phong đã vạch trần sự giả tạo của Sơn, bảo Sơn đừng tỏ ra nhõng nhẽo trước mặt ông và bố.

Sơn thì bảo Phong cứ mở miệng ra là gọi ông gọi bố như đúng rồi, là do Phong diễn tốt hay đó là tiếng lòng. Phong chột dạ bảo mình không có gì phải diễn. Sơn bảo Phong là nhân viên của Yến chứ không phải giám đốc xây dựng như giới thiệu với ông, Phong cũng không phải gu người yêu của Yến từ trước đến giờ. Nếu Yến yêu Phong thật lòng thì tại sao lại bắt phong giả vờ làm giám đốc. Sơn cảm thấy có gì đó sai sai.

Hôm sau ông Trọng bảo Phong và Sơn bắt gà để làm bữa trưa cho cả nhà. Vì không bắt được gà trong vườn, Sơn lại nhìn thấy con gà to được nhốt trong chuồng nên tưởng rằng ông Trọng đã nhốt sẵn để thịt. Cả hai đem con gà trong chuồng vào chế biến. 

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 2

 

Đến bữa ăn, Đông háo hức chuẩn bị thưởng thức mà gà xào sả ớt thì chợt nhìn thấy chiếc chân gà với các đặc điểm của Sơn Ca. Đông vội lao ra chuồng gà thì không thấy bóng dáng của Sơn Ca đâu. Con gà yêu quý bị giết thịt, Đông lao vào bóp cổ Phong khiến cả nhà phải lao vào can ngăn. 

Đông đem thịt gà đi chôn, còn tháo chiếc dây chuyền trên cổ đặt lên mộ gà. Cả nhà biết Đông yêu quý Sơn Ca như thế nào, nên tìm cách động viên nhưng Đông chẳng thiết ăn uống. Cụ Mão bảo sẽ cho tiền Đông mua một con gà chiến hơn cả Sơn Ca, Đông lại trách ông tại sao nỡ làm như thế khi cỏ trên mộ Sơn Ca còn chưa kịp mọc.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 3
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 4
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 5
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 6

 

 Đến buổi tối, cả gia đình xem lại ảnh tiệc mừng thọ ông Mão. Máy tính của Yến được Sơn kết nối với ti vi để cụ Mão xem ảnh cho rõ. Dù vẫn còn buồn nhưng Đông cũng có mặt. Ai cũng khen nức nở Phong – Yến trông rất đẹp đôi. Riêng Sơn thì thấy rất khó chịu. Sơn đang mở ảnh cho cả nhà xem thì vô tình nhìn thấy một tệp tài liệu liên quan đến hợp đồng yêu đương giữa Phong và Yến. Sơn lập tức mở tệp tài liệu và trên màn hình ti vi, cả nhà đọc rõ chữ ‘Hợp đồng hẹn hò’. 

Phong – Yến vội lao đến định lấy chiếc máy tính nhưng Đông ngồi gần nên đã nhanh tay hơn. Đông đọc bản hợp đồng cho cả nhà nghe. Lúc này tất cả đều ngỡ ngàng khi biết Phong – Yến đã diễn kịch lừa cả nhà. Cụ Mão và ông Trọng vô cùng thất vọng. Yến xin lỗi ông và bảo cô làm vậy vì sợ cụ Mão không chịu đi khám. Phong thì nhận hết mọi tội lỗi về mình. Đông lại đấm Phong vì lừa cả gia đình mình.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 7
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 8
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 9
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 23: Phong - Yến lộ hợp đồng hẹn hò theo cách không ngờ - 10

  

Không ngại cưới chỉ cần một lý do lên sóng lúc 21h40 thứ 5,6 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *