Người có lượng đường trong máu cao có 3 triệu chứng này khi đang ngủ, kiểm tra ngay xem bạn có bị không!

20230210164636345 1679820071526 16798200716981169969920 0 0 375 600 crop 16848502182841966882377

GĐXH – trong máu cao không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn báo hiệu những vấn đề sức khỏe khác.

5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào

GĐXH – Tủ lạnh là nơi giúp dự trữ và bảo quản để giữ được sự tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng của thực phẩm. Có 5 loại thực phẩm nên bảo quản tủ lạnh nhưng chủng ta thường bỏ qua.

Nửa đêm, Tiểu Trần đột nhiên tỉnh dậy, toàn thân run rẩy, và khát nước không chịu nổi. Rất sợ hãi và không biết mình bị làm sao, anh ấy đến bệnh viện ngay lập tức. Các bác sĩ xét nghiệm và chẩn đoán: Tiểu Trần có lượng đường trong máu cao, đó là nguyên nhân khiến anh ấy cảm thấy không khỏe. 

Bác sĩ nói với Tiểu Trần, lượng đường trong máu của anh nghiêm trọng đến mức anh ấy cần phải kiểm soát chế độ ăn uống và tiêm insulin.

Tiểu Trần cho biết, một số thành viên trong gia đình mắc bệnh tiểu đường nhưng anh không nghĩ rằng mình cũng có thể mắc bệnh. Anh tiếp tục ăn đồ ngọt, áp lực công việc và cuộc sống ngày càng nhiều khiến thể trạng anh dần sa sút.

Người có lượng đường trong máu cao có thể gặp 3 tình huống này khi đang ngủ, kiểm tra ngay xem bạn có bị không!  - Ảnh 2.

Tăng đường huyết là một tình trạng phổ biến có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khác nhau cho cơ thể. Nhiều người có thể không cảm thấy sự hiện diện của lượng đường trong máu cao, nhưng lượng đường trong máu cao sẽ xuất hiện một số triệu chứng khi chúng ta ngủ. Những triệu chứng này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta mà còn có thể mang đến cho chúng ta những vấn đề sức khỏe khác. Do đó, hiểu biết và ngăn ngừa các triệu chứng khi ngủ này là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.

Khi lượng đường trong máu của cơ thể vượt quá mức bình thường, một số triệu chứng khác nhau có thể xảy ra. Những triệu chứng này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

3 triệu chứng phổ biến mà những người có lượng đường trong máu cao có thể gặp phải trong khi ngủ

Đi tiểu thường xuyên

Lượng đường trong máu cao sẽ ảnh hưởng đến thận, làm giảm khả năng bài tiết của thận, dễ gây ra các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Khi ngủ cơ thể sẽ bài tiết nước tiểu nhiều hơn dẫn đến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút, nhất là vào ban đêm tình trạng đi tiểu đêm thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường.

Đổ mồ hôi vào ban đêm

Lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh tự chủ của cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Vào ban đêm, bệnh nhân tăng đường huyết có thể ra nhiều mồ hôi, khiến quần áo, ga trải giường bị ướt, nặng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mệt mỏi, uể oải và các triệu chứng bất lợi khác.

Chất lượng giấc ngủ kém

Lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và cung cấp oxy, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu khi ngủ, dễ thức dậy và thậm chí bị mất ngủ. 

Chất lượng giấc ngủ kém trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch, rối loạn hệ thống miễn dịch và các vấn đề khác.

Người có lượng đường trong máu cao có thể gặp 3 tình huống này khi đang ngủ, kiểm tra ngay xem bạn có bị không!  - Ảnh 3.

Các biện pháp phòng ngừa và điều trị để giảm các triệu chứng buồn ngủ

Kiểm soát lượng đường trong máu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *