Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn ‘phản pháo’ Sơn Tùng – ViruSs, lạ thay dân tình… ‘càng đọc càng yêu’!

Loạt trạng thái cũ nhắc đến Sơn Tùng, bỗng dưng viral trở lại.

Trước khi trở lại gây bão tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Trang Pháp hoạt động khá yên ắng vì tập trung vào công việc sáng tác, sản xuất âm nhạc. Ít ai biết, cô là người cực kỳ thẳng thắn trên MXH. Kết thúc hành trình Chị Đẹp, Trang Pháp chiếm trọn spotlight hậu chương trình, mọi động thái đều được dân tình quan tâm sát sao, kể cả những bài đăng cũ cũng được “đào” nhiệt tình. Hôm 29/2 vừa qua, MXH xôn xao với 2 bài đăng Trang Pháp “phản pháo” Sơn Tùng – ViruSs trong quá khứ.

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'!
Hôm 29/2 vừa qua, MXH xôn xao với 2 bài đăng Trang Pháp “phản pháo” Sơn Tùng – ViruSs trong quá khứ

Trang Pháp chỉ trích ekip Sơn Tùng yêu cầu vô lý

Đầu tiên phải kể đến trạng thái năm 2016, Trang Pháp kể lại lý do khiến cô bất bình đến mức huỷ show. Sự việc liên quan đến Sơn Tùng và ekip khiến netizen cực kỳ chú ý. Theo chia sẻ của Trang Pháp, 8 năm trước, Trang Pháp và Sơn Tùng có duyên xuất hiện trong cùng một show.

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 1

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 2

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 3

Bài đăng Trang Pháp tố ekip Sơn Tùng yêu cầu vô lý

Trước sự kiện 1 tháng, nữ ca sĩ gửi danh sách bài hát cho ban tổ chức, trong đó có phần cover bản hit We Don’t Talk Anymore của Charlie Puth và Selena Gomez. Tuy nhiên, Trang Pháp không biết về việc sẽ diễn cùng line-up cùng Sơn Tùng.

Hai ngày trước sự kiện, ekip Sơn Tùng yêu cầu Trang Pháp không hát We Don’t Talk Anymore với lý do nam ca sĩ gốc Thái Bình sẽ trình diễn Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau. Còn nhớ ở thời điểm ấy, Sơn Tùng dính nghi án đạo nhạc với bài hát Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau. Dù đã phủ nhận cáo buộc, dân tình vẫn so sánh sự tương đồng giữa hai ca khúc.

Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau từng bị tố đạo nhạc We Don’t Talk Anymore

Cảm thấy bất bình vì bị yêu cầu đổi bài ngay trước sự kiện, cô đăng đàn chất vấn ekip Sơn Tùng với lý lẽ “nếu phủ nhận đạo nhạc sao không dám để ca sĩ khác hát We Don’t Talk Anymore trong cùng show”. Đặc biệt Trang Pháp còn cho rằng quản lý của Sơn Tùng cố tình phát hành Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau cùng ngày với bản hit toàn cầu. Năm 2016, Sơn Tùng vẫn chưa thành lập M-TP Entertainment.

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 4

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 5

Trang Pháp không ngần ngại “chiến” với cả ekip cũ của Sơn Tùng

Câu chuyện bị đẩy lên cao trào khi phía chương trình chất vấn Trang Pháp không có bản quyền cover. Trong khi theo quy trình, phía tổ chức là bên xin cấp phép trình diễn. Sát ngày diễn chưa chuẩn bị được list nhạc, lại gặp yêu cầu vô lý, Trang Pháp quyết định huỷ show. Ở thời điểm nổ ra, vụ việc từng gây tranh cãi, Trang Pháp từng bị một bộ phận fan Sơn Tùng “ném đá”.

Trang Pháp phản pháo ViruSs vì chê nhạc debut của Phí Phương Anh

Trở lại tháng 2/2021, Trang Pháp từng trở thành tâm điểm giữa tranh cãi Phí Phương Anh debut làm ca sĩ. Lùm xùm trở nên ồn ào hơn khi ViruSs phê phán sản phẩm không tôn trọng khán giả, thậm chí lên án ekip sản xuất “vô đạo đức”. Giữa tâm điểm ồn ào, Trang Pháp đăng đàn tâm thư dài đáp trả những nhận xét tiêu cực của ViruSs.

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 6

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 7

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 8

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 9

Tâm thư Trang Pháp gửi ViruSs

Trang Pháp cho rằng lời nhận xét của ViruSs không chỉ đơn thuần là một game thủ nghe nhạc hay là ý kiến riêng của một khán giả nữa, mà anh đã tự sáng tác và có những sản phẩm âm nhạc cho những sản phẩm của riêng mình nên đã trở thành đồng nghiệp với các ca sĩ – nhạc sĩ khác. Chính vì thế, ViruSs cần dùng những từ ngữ đúng mực để nhận xét về sản phẩm của người khác cũng như nên có thái độ tôn trọng hơn.

Nữ ca sĩ/nhạc sĩ cho rằng, việc ViruSs chê bai thậm tệ với những lời lẽ nặng nề một ca khúc của người khác cũng giống như làm cha nhưng chê bai con của người khác xấu. “Âm nhạc là vô cùng, và rốt cuộc cũng là những cảm xúc chúng ta gửi gắm, vậy nên khen, chê, thích, ghét cũng nên từ tốn và trân trọng.” Trang Pháp cũng mong khán giả sẽ cởi mở hơn với âm nhạc, phân biệt được video reaction không phải chân lý.

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 10

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 11

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 12

Bộ ba ồn ào một thời

Năm ấy, 3 cái tên Phí Phương Anh – Trang Pháp và ViruSs vô cùng nóng, “cuộc chiến” mang về nhiều ý kiến trái chiều. Người bênh vực, khen ngợi động thái thẳng thắn của Trang Pháp khi bảo vệ sản phẩm của mình nhưng người lại đồng tình với sự khắt khe của ViruSs, cho rằng khán giả phải khắt khe hơn với người làm nghệ thuật.

Thẳng thừng đáp trả cả Sơn Tùng lẫn ViruSs, Trang Pháp được dân tình khen ngợi

Bị đào lại loạt trạng thái “drama” trong quá khứ, những tưởng hình tượng Chị Đẹp hiện tại của Trang Pháp sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng trái với tưởng tượng, Trang Pháp lại nhận về cơn mưa lời khen nhờ tính cách thẳng thắn và tinh thần không ngại “va chạm”. Netizen cảm thán “càng đọc lại càng thêm yêu Trang Pháp”.

Trang Pháp bị đào loạt phát ngôn 'phản pháo' Sơn Tùng - ViruSs, lạ thay dân tình… 'càng đọc càng yêu'! - 13

Trang Pháp lại thu phục thêm nhiều fangirl sau cơn bão “đào status” của netizen

Phân tích kỹ các bài đăng, dân tình nhận ra Trang Pháp đang bảo vệ bản thân và sản phẩm. Cô không “bóng gió” trên MXH, trình bày chỉn chu quan điểm của mình và nhắc luôn chính chủ vào bài đăng. Những lý lẽ thuyết phục, cách nói chuyện khôn khéo nhưng vẫn đanh thép giúp cô được cộng thêm điểm trong mắt khán giả. Vốn là “girlcrush” quốc dân, Trang Pháp lại thu phục thêm nhiều fangirl sau cơn bão “đào status” của netizen.

Phản ứng netizen:

– Đào lại chi cho người ta thấy Hường Chang là 1 cô gái đáng yêu, lịch sự, ăn nói khéo léo nhưng không ngại nói lên ý kiến của bản thân, lập trường vững chắc.

– Thích cái cách Trang Pháp tag thẳng mà không cần bóng gió. Quá ngầu chị ơi.

– Càng đọc càng yêu cái cách chị ta thẳng thắn.

– Mấy bài đăng này cố tình khiến Trang Pháp bị bash, nhưng càng đọc càng thấy cô đúng mà.

– Nhẹ nhàng mà sâu sắc, Trang Pháp không ngại va chạm đâu.

– Tính ra từ lúc đào lại thích Trang hơn, văn phong rất lịch sự và tử tế.

– Mindset, nhân cách, tài năng, nhan sắc,… tất cả đều có. Sao không mê cho được?

– Thật đúng là lý lẽ của người có học thức và tư duy tốt!

Theo Tuyết Hiền (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *