Phim kinh dị của Vân Dung sắp cán mốc 100 tỷ đồng

Phim điện ảnh đầu tiên của Vân Dung gây ấn tượng mạnh, đang tiến sát mốc 100 tỷ.

Phim kinh dị chiếu sớm từ 20/12, chính thức ra rạp từ 29/12/2023 và tạo nên cơn sốt phòng vé nhiều tuần liền bất chấp sự xuất hiện của hàng phim nước ngoài. Sau khi đè bẹp bom tấn Hollywood Aquaman 2 ngoạn mục, Quỷ cẩu tiếp tục vượt mặt Alienoid 2 – bom tấn Hàn Quốc kinh phí 1309 tỷ ra rạp Việt cuối tuần qua.

Phim có kinh phí thấp, lại quy tụ dàn diễn viên không quá hút khách nhưng nhanh chóng đạt được thành công ấn tượng. Tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của Vân Dung sau bốn tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé đã tiến rất gần đến cột mốc doanh thu 100 tỷ đồng. Hiện tác phẩm thu hơn 93 tỷ đồng, vượt qua thành tích của Quả tim máu – hơn 85 tỷ đồng vào năm 2014. 

Phim kinh dị của Vân Dung sắp cán mốc 100 tỷ đồngPhim kinh dị của Vân Dung sắp cán mốc 100 tỷ đồng - 1

Chuyện phim Quỷ cẩu xoay quanh gia đình của Nam hành nghề mổ chó, có danh tiếng trong vùng. Tuy nhiên, từ sau cái chết bí ẩn của người cha, gia đình này cũng gặp loạt tai ương, nghiệp báo do những con chó gây ra.

Phim dựa trên truyền thuyết dân gian Chó đội nón mê. Theo sách Ma quỷ dân gian ký, con chó trong truyền thuyết này thường đội chiếc nón lá cũ nát, đi hai chân, chống gậy như người và dọa ma vào buổi đêm.

Trên fanpage của phim, nhiều khán giả khen Quỷ cẩu lựa chọn một hướng đi thông minh khi khai thác đề tài linh dị dân gian nổi tiếng, gần gũi với nhiều người Việt, thay vì cố gắng Việt hóa những hình tượng xa lạ từ nước ngoài.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *