Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023?

Việc hạ gục Hoàng Thị Nhung ở phút 89 đã khiến nhiều fan bất ngờ. Vậy vì sao cô ấy xứng đáng đăng quang?

Chung kết cuộc thi – Miss Cosmo Vietnam đã khép lại với sự lên ngôi của thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh đến từ Ninh Bình. Trước đó, cô được biết đến là học trò của Vũ Thu Phương tại chương trình truyền hình thực tế.

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023?

Khoảnh khắc cô gái 22 tuổi được xướng tên gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiền. Người ủng hộ cho gương mặt mới – kẻ phản đối vì đã “vội” đem lòng yêu quý Hoàng Thị Nhung. Vậy vì sao tân binh lại lần lược hạ gục các đàn chị sừng sỏ để bước lên ngôi vị nữ hoàng?

Gương mặt cá tính, chiều cao và vóc dáng cân đối

Trong truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, Xuân Hạnh luôn giữ phong độ, ghi tên vào top thí sinh xuất sắc. Trước chung kết, cô cũng được xướng tên vào top 6 “Best in Swimsuit”.

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 1

Tân hoa hậu sở hữu chiều cao 171 cm, số đo 82 – 60 – 87 cm.

Tỉnh táo để nhận định rõ Xuân Hạnh là màu sắc của thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo chứ không phải Hoàn vũ

Bất kỳ một cô gái nào đội trên đầu chiếc vương miện đều phải chịu sức nặng của nó. Hào quang mang đến cho họ rất nhiều cơ hội nhưng biến cơ hội thành điều gì thì nằm ở khả năng của mỗi người. Công bằng mà nó, Xuân Hạnh không phải là cái tên được fan sắc đẹp ưu tiên số một cho vị trí tân hoa hậu ở mùa giải năm nay nhưng cô không hề mờ nhạt xuyên suốt các trạm “Tôi, luyện nên tôi”.

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 2

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 3

Xét ở góc độ là ban tổ chức, Xuân Hạnh là đại diện hình ảnh của “kỷ nguyên mới” và cũng là “gà cưng” đầu tiên của UniMedia sau khi để mất bản quyền vào chủ mới. Nên rất có thể, màu sắc của Xuân Hạnh đang sở hữu chính là chất liệu mà Miss Cosmo đang tìm kiếm trong tương lai. Xuất phát điểm của những luồng thông tin cho rằng Cao Thiên Trang hay Ngô Bảo Ngọc, Hoàng Thị Nhung mới là “quán quân” trong lòng họ cũng dễ hiểu, bởi lẽ khán giả đã đem lòng yêu tinh thần Hoàn vũ suốt 15 năm qua.

Mất đi Miss Universe là một nỗi đau (H’Hen Niê) cũng đồng nghĩa với việc UniMedia phải tìm cách tạo dựng lại vũ trụ hoa hậu của mình bằng một cách thức mới và họ không thể đi theo lối mòn của “Hoàn vũ” và càng không thể lấy Hoàng Thùy – H’Hen Niê – Phạm Hương – Ngọc Châu làm hình mẫu lý tưởng cho chặng đường sau này. Và khán giả càng phải tỉnh táo để nhận ra vấn đề Bùi Thị Xuân Hạnh là Miss Cosmo Vietnam chứ không phải Miss Universe Vietnam. Và cô gái đến từ Ninh Bình cũng không phải đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Universe 2024 nên không việc gì phải đặt cô ấy lên bàn cân với bất cứ ai cả.

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 4

Chính ông Bảo Hoàng từng nói: “Khi nghe tên mới Miss Cosmo Vietnam, khán giả sẽ có cảm giác lại có thêm một cuộc thi mới. Ban tổ chức đối diện với thử thách làm sao cho cuộc thi hấp dẫn, có nét riêng trong bối cảnh các cuộc thi nhan sắc bão hòa, cạnh tranh bản quyền khốc liệt”. Và đương nhiên Xuân Hạnh đủ mới mẻ, đủ khả năng tạo ra sự khác biệt.

Tân Hoa hậu mới chỉ 22 tuổi, còn quá nhiều thời gian để “Tôi luyện nên tôi”

“Nếu nghĩ đăng quang, đội vương miện là kết thúc hành trình thì chưa phải. Trong nhiệm kỳ và sau đó nữa áp lực vẫn còn, đòi hỏi người chiến thắng phải luôn trau dồi, hoàn thiện bản thân”. Xuân Hạnh chỉ mới 22 tuổi và đây cũng là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên mà cô tham gia. Với vai trò mới, tân hoa hậu không quá gấp gáp để khăn gói lên đường tham dự quốc tế mà cô còn có hơn một năm để chinh chiến trên sân nhà.

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 5

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 6

Không phải ngẫu nhiên mà Xuân Hạnh hạ gục được Ngô Bảo Ngọc hay Vũ Thúy Quỳnh để giành được giải thưởng “Người đẹp thời trang”, đánh bại Hoàng Thị Nhung ở phút 89 ắt phải đòi hỏi sự bản lĩnh làm chủ sân khấu tốt. Đối diện với một đàn chị có kinh nghiệm – lại là một CEO khởi nghiệp như Hoàng Nhung nhưng rõ ràng Xuân Hạnh không hề run khi hùng biện dự án cá nhân.

Dự án cuộc sống mới cho người vô gia cư chính là tiêu chí “hành động, tiên phong và nỗ lực”

Trên sân khấu chung kết, Xuân Hạnh là thí sinh cuối cùng thi ứng xử, cô nhận câu hỏi liên quan đến việc giữ gìn nét đẹp truyền thống trong thời buổi hiện đại. Xuân Hạnh rất khôn khéo khi xoáy sâu vào từ khóa “truyền thống” và lấy áo dài ra làm ví dụ, đồng thời nhắc nhớ về tình đoàn kết của người dân: “Chúng ta phát triển nhưng hãy nhớ về nét đẹp truyền thống Việt Nam”. Tư duy hội nhập nhưng không hòa tan chính là nội dung mà Xuân Hạnh muốn chuyển tải tới tất cả mọi người.

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 7

Vì sao Xuân Hạnh xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023? - 8

Tân hoa hậu cũng đề cập tới một từ khóa đó chính là “Cuộc sống mới” cho người vô gia cư. Với Xuân Hạnh, cô trăn trở về hình ảnh những người vô gia cư nên mong muốn thực hiện dự án tìm kiếm việc cho họ, kết nối với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho mọi người. Mặc dù những gì Xuân Hạnh trình bày mới chỉ dừng lại ở việc “tôi sẽ”, “tôi muốn” nhưng đây là một dự án thiết thực và mang tính khả thi và có đường dài để thực hiện, triển khai nó.

Với một cô gái chỉ mới 22 tuổi đặt chân tới TP.HCM một năm nhưng đã có quyết tâm, mong muốn giải quyết trình trạng thất nghiệp, giảm bớt gánh nặng cho xã hội ắt hẳn đó phải là một người “dám nói, dám làm, nói ít làm nhiều, làm hay hơn nói”. Cũng chưa nói trước được điều gì vì phía trước Xuân Hạnh là một nhiệm kỳ nhiều thách thức nhưng chắc chắn khán giả sẽ ủng hộ cho dự án của người đẹp đến từ Ninh Bình.

Theo Hương Bi (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *