Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam?

Cú Tây Bắc hát dòng nhạc sở trường tại chung kết Ca Sĩ Mặt Nạ gây xúc động. Mascot này tiến vào top ba chung cuộc nhưng thứ hạng cuối khiến khán giả tò mò. Nhiều người cho rằng chương trình quá ưu ái Cú Tây Bắc và sẽ nổ ra tranh cãi lớn nếu mascot này vượt Ong Bây Bi, Voi Bản Đôn trở thành quán quân.

“Cú Tây Bắc hát hay nhất Việt Nam”

Sau màn trình diễn Bậu Ơi Đừng Khóc ở chung kết hôm 24/11, khán giả không còn nghi ngờ gì danh tính của Cú Tây Bắc là danh ca Hương Lan. Thể hiện dòng nhạc dân ca sở trường, Cú Tây Bắc khiến khán giả lẫn ban cố vấn dâng trào cảm xúc, nhiều người không giấu nổi những giọt nước mắt.

Có mặt tại chương trình, Bằng Kiều nói Cú Tây Bắc là thần tượng của anh: “Từ lúc tôi đi hát tới giờ, người hát hay nhất Việt Nam là Cú Tây Bắc. Cho tới bây giờ, tôi nói thật, trong lịch sử âm nhạc dòng nhạc của chị, từ cổ chí kim chưa ai qua được chị. Chị đi thi thế này tôi thấy lạ vì chị hầu như chưa bao giờ tham gia game show”.

Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam?

Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam? - 1

Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam? - 2

Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam? - 3

Sân khấu Bậu Ơi Đừng Khóc của Cú Tây Bắc gây xúc động

Trong bộ mascot Cú Tây Bắc, nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị thực hiện một chương trình giã từ sân khấu. Cú mong rằng mình đã để lại kỷ niệm và điều gì đó cho cuộc đời khi nhắc đến Cú Tây Bắc”.

Nhà báo Ngô Bá Lục đánh giá sân khấu Bậu Ơi Đừng Khóc của Cú Tây Bắc tạo cảm xúc mạnh mẽ, từng câu chữ như thủ thỉ kể chuyện. Đoạn cuối xử lý mang đặc trưng danh ca Hương Lan.

“Bẻ giọng, giả giọng hoặc hát bài của giới trẻ thì Cú Tây Bắc bình thường, chứ khi hiện nguyên hình đúng là mình thì Hương Lan là tượng đài trong dòng nhạc của cô! Chẳng ai qua được!” – nhà báo Ngô Bá Lục bình luận.

Cơ hội nào cho Cú Tây Bắc giành quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ?

Đúng với dự đoán của số đông khán giả, Cú Tây Bắc là mascot bước vào top ba chung cuộc và sẽ lộ diện trong concert Ca Sĩ Mặt Nạ vào giữa tháng 12. Trước đó, Cú Tây Bắc không được nhiều khán giả ủng hộ khi đặt chân sâu vào vòng trong. Các phần thể hiện của mascot này đa số là nhạc xưa, không phù hợp với thị hiếu giới trẻ.

Trong vài sân khấu, Cú Tây Bắc hát ca khúc nhạc trẻ như Tình Yêu Màu Nắng, Dang Dở… nhưng không để lại dấu ấn sâu đậm. Một số luồng ý kiến không đồng tình với việc Cú Tây Bắc bước tiếp, cho rằng Cú nên nhường cơ hội thể hiện cho những mascot trẻ khác.

Nhiều người hâm mộ chia sẻ chương trình sẽ gây tranh cãi lớn nếu để Cú Tây Bắc giành ngôi vị quán quân, trong khi các mascot khác biến hóa, đa dạng hơn, điển hình là Ong Bây Bi. Bên cạnh đó, Cú không có được sự quan tâm lớn từ truyền thông như Voi Bản Đôn, khán giả dự đoán hạng ba sẽ thích hợp nhất của Cú Tây Bắc.

Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam? - 4

Ca sĩ nào được khen hát hay nhất Việt Nam? - 5

Danh ca Hương Lan được khán giả xác định là Cú Tây Bắc

Trước những bình luận tiêu cực phê phán về cách thể hiện của Cú Tây Bắc, không ít người hâm mộ bênh vực bởi hiếm khi những nghệ sĩ gạo cội mới xuất hiện ở Ca Sĩ Mặt Nạ, nhất là ở thời điểm không còn nhiều game show phù hợp với thế hệ của họ. Ngoại trừ Bậu Ơi Đừng Khóc, Cú Tây Bắc chưa biểu diễn bài hát nào thuộc về thế mạnh của mình là các bài dân ca Nam Bộ.

Ca sĩ Bích Phương gửi lời cảm ơn vì Cú tham gia chương trình: “Nếu cô không tham gia show, rất nhiều khán giả trẻ sẽ không được biết đến giọng hát của cô, biết đến thứ âm nhạc đẹp đẽ của thế hệ trước”.

“Phần 1 có Phượng Hoàng Lửa, phần 2 có Cú Tây Bắc. Họ đến để định hình lại phong cách làm nghề của ca sĩ trẻ. Nhiều người nghe nhạc thị trường rồi quên đi những giá trị cốt lõi của âm nhạc”, “Ca sĩ tham gia chương trình trong lớp mặt nạ và thể hiện những gì họ chưa từng thể hiện bằng thực lực và thiên phú của họ, đem lại một làn gió mới cho những người từng nghe họ hát. Đây là game show, một màu hay nhiều màu cũng do chương trình chọn bài, đừng quá nặng lời”… khán giả để lại ý kiến.

Theo Hà Trang (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *