Hoa hậu Hòa bình Thái Lan bị tước danh hiệu vì mang thai

Ban tổ chức Hòa bình tỉnh Ranong 2024 đã tước danh hiệu của người đẹp Bam Phailin Wongsa vì cô mang thai.

Ngày 30/1, ban tổ chức Ranong đăng tải thông cáo báo chí về việc thu hồi danh hiệu hoa hậu của người đẹp Bam Phailin Wongsa do cô mang thai.

Theo thông cáo báo chí, Bam Phailin đã có thai với bạn trai, vì thế cô bắt buộc phải từ bỏ danh hiệu và không thể tham gia thi đấu tại Miss Grand Thailand 2024.

Hoa hậu Hòa bình Thái Lan bị tước danh hiệu vì mang thai

Hoa hậu Hòa bình Thái Lan bị tước danh hiệu vì mang thai - 1

Bam Phailin Wongs bị tước vương miện vì mang thai. Á hậu 1 Miss Grand Ranong 2024 – Stepkamp Komkam là người được đôn lên thay thế.

Á hậu 1 Miss Grand Ranong 2024 – Stepkamp Komkam – sẽ là người kế nhiệm mới và đại diện cho tỉnh Ranong tham dự cuộc thi cấp quốc gia Miss Grand Thailand 2024.

Ngày 31/1, ban tổ chức Miss Grand Ranong đã tổ chức một cuộc họp báo để trao sash và vương miện cho tân hoa hậu là người đẹp Stepkamp Komkam.

“Ngày hôm nay cuối cùng cũng đã đến. Ngày tôi có vương miện của riêng mình. Từ giờ trở đi, tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục tiến lên phía trước. Cảm ơn tất cả vì những lời chúc tốt đẹp”, Stepkamp Komkam chia sẻ sau khi được trao danh hiệu.

Năm 2023, đại diện của tỉnh Ranong tại cuộc thi Miss Grand Thailand 2023 là người đẹp Yanisa Sutthinun nhưng không giành thành tích. Các fan quê nhà hy vọng Stepkamp Komkam lập thành tích mới cho tỉnh này sau khi kế nhiệm vương miện.

Hiện tại, Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi duy nhất chấp nhận phụ nữ có con, lập gia đình được dự thi. Cuộc thi này cũng mở cửa cho những phụ nữ chuyển giới và không giới hạn về độ tuổi dự thi.

Trong khi đó, Hoa hậu Hòa bình được xem là sân chơi có quy định khá khắt khe. Ông Nawat – chủ tịch cuộc thi Miss Grand Thailand – được biết đến với sự độc đoán.

Ông Nawat từng đưa ra nhiều điều kiện khắc nghiệt với những người đẹp tham dự Miss Grand Thailand. Ông yêu cầu các tỉnh ở Thái Lan phải tổ chức cuộc thi cấp tỉnh hoành tráng để tìm kiếm đại diện. Bên cạnh đó, những người đẹp từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan không được phép dự thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan.

Ông Nawat cũng không ngần ngại mắng thí sinh nếu làm sai quy định do ông đặt ra. Đương kim Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2023 – Thaweeporn Phingchamrat – từng bị ông Nawat mắng xối xả trên livestream chỉ vì người đẹp này mặc trang phục từng được cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan sử dụng.

Hoa hậu Hòa bình Thái Lan được xem là cuộc thi có tỷ lệ chọi khắt khe với quy mô, bài bản không thua kém một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Người chiến thắng sẽ đại diện Thái Lan tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Theo Duy Nam (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *