Lạ đời phim ngôn tình càng dở tệ càng nhiều người xem, riêng ở Việt Nam đã lập kỷ lục 1 tỷ view!

Những phim ngôn tình “thảm hoạ” lại thống trị lượt xem năm nay.

Làng phim ngôn tình Hoa ngữ năm 2023 có không ít dự án bùng nổ, được khán giả bàn luận sôi nổi. Thế nhưng tổng kết lại, những bộ phim được đón xem nhiều nhất, có độ thảo luận khủng nhất lại đều là những phim… dở tệ nhất.

Lạ đời phim ngôn tình càng dở tệ càng nhiều người xem, riêng ở Việt Nam đã lập kỷ lục 1 tỷ view!

Theo thống kê gần đây, Dĩ Ái Vi Doanh đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục, từ lượt xem đến mức độ phổ biến trong năm nay. Lượt xem ngày của phim đã đạt gần 25,5 triệu, vượt qua kỷ lục trước đó do nắm giữ trên nền tảng trực tuyến của Mango TV. Ngoài ra, nhiệt độ của Dĩ Ái Vi Doanh và nam chính Thời Yến (Vương Hạc Đệ) cũng đứng hạng 1 suốt tháng 11 qua.

Lạ đời phim ngôn tình càng dở tệ càng nhiều người xem, riêng ở Việt Nam đã lập kỷ lục 1 tỷ view! - 1

Thành tích top đầu của Dĩ Ái Vi Doanh

Tại Việt Nam, Dĩ Ái Vi Doanh chứng tỏ độ hot bùng nổ với hashtag tên phim Dĩ Ái Vi Doanh vượt 1 tỷ lượt xem trên TikTok. Nếu gộp cả tựa phim Trêu Nhầm Yêu Thật, con số này gần chạm ngưỡng 2 tỷ view đáng nể. Ngoài ra chỉ tính riêng Douyin Trung Quốc, từ khoá Dĩ Ái Vi Doanh đạt mốc 17 tỷ view, trở thành phim hiện đại đầu tiên trong lịch sử đạt thành tích này.

Lạ đời phim ngôn tình càng dở tệ càng nhiều người xem, riêng ở Việt Nam đã lập kỷ lục 1 tỷ view! - 2

Hashtag phim vượt 1 tỷ view

Với những thành tích cực khủng của Dĩ Ái Vi Doanh, nhiều cư dân mạng tỏ ra bất ngờ khi chất lượng phim lại đi theo chiều ngược lại. Phim sở hữu số điểm 4,4 trên Douban, thuộc hàng thấp nhất trong mặt bằng ngôn tình năm nay. Ngoài ra, một bộ phim ngôn tình chức nghiệp khác – Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi đang nắm giữ số điểm thấp nhất năm 2023 (2,8 điểm) nhưng từng nắm giữ kỷ lục lượt xem mọi thời đại trên Mango TV, cũng như giúp nam chính Dương Dương ghi dấu nhiều thành tích cao.

Lạ đời phim ngôn tình càng dở tệ càng nhiều người xem, riêng ở Việt Nam đã lập kỷ lục 1 tỷ view! - 3

Những dự án ngôn tình dở đều được xem nhiều

Như vậy, những bộ phim ngôn tình bị chê dở tệ, “thảm hoạ” nhất nhì năm 2023 lại được xem nhiều hơn cả. Thực chất không có gì quá khó hiểu khi những dự án này được đón nhận đến thế. Cả hai phim đều sở hữu dàn diễn viên “lưu lượng”, đủ sức gánh thành tích như Dương Dương, Vương Hạc Đệ, … Chưa kể, nội dung phim không quá cầu kỳ, dễ xem dễ hiểu, và có mức độ bàn tán cao vì nhiều tình tiết gây tranh cãi. “Bị chê cũng là 1 loại duy trì nhiệt độ”, cả hai phim đều có độ thảo luận bùng nổ từ dịp Hè đến tận cuối năm, vì thế càng giúp phim được đón xem nhiều hơn.

Suy cho cùng, năm 2023 vẫn có các tác phẩm ngôn tình chất lượng hơn hẳn như Soi Sáng Cho Em, Rất Nhớ Rất Nhớ Anh… nhưng vì thiếu diễn viên “lưu lượng”, thiếu đề tài bàn tán nên thành tích gần như bị lấn át hoàn toàn.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *