Mẹ chồng tinh quái trở lại phim Việt giờ vàng

Sau một thời gian thay đổi hình tượng mẹ chồng trên phim truyền hình từ quái đản đến thương yêu con dâu hết mực, hình tượng mẹ chồng khó tính, khó chiều, quái đản tiếp tục được khai thác trong phim “Mình yêu nhau, bình yên thôi” thông qua nhân vật bà Giang (Tú Oanh).

Mẹ chồng khó tính

Tập 1 bộ phim Mình yêu nhau, bình yên thôi lên sóng tối ngày 4/3 mở ra câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ Đức Anh (Thanh Sơn) và Hân (Việt Hoa). Cả hai muốn ly hôn nhưng vẫn sống chung thêm một thời gian để giữ thể diện cho gia đình. Mối quan hệ của họ cũng chịu nhiều tác động của bà Giang (Tú Oanh) – mẹ Đức Anh.

Trong thời gian bà Giang vắng nhà Đức Anh tranh thủ tăng ca cả đêm ở công ty, Hân hẹn bạn uống rượu đến đêm muộn. Dù bận việc, Đức Anh vẫn quan tâm gọi điện nhờ bạn thân của vợ đưa về tận nhà vì sợ Hân say rượu.

Mẹ chồng tinh quái trở lại phim Việt giờ vàng
Bà Giang (Tú Oanh) bất ngờ về nhà sớm nhưng không ai mở cửa cho bà vào nhà. Ảnh: CMH.

Biến cố xảy ra khi bà Giang bất ngờ trở về nhà sớm hơn dự kiến. Bà không thể vào nhà vì Hân ngủ say, Đức Anh chưa về nhà. Căn nhà thiếu vắng bà trở nên bừa bộn, bẩn thỉu.

Khi lên phòng tìm con dâu, bà thấy Hân ngủ nướng trong tình trạng uống rượu say xỉn. Trong khi Đức Anh tìm cách lấp liếm cho Hân, bà Giang lại không vui vì con dâu không lo chuyện bếp núc, dọn dẹp nhà cửa mà chỉ lo chơi.

Mẹ chồng tinh quái trở lại phim Việt giờ vàng - 1

Hân (Việt Hoa) bất ngờ khi thấy mẹ chồng xuất hiện trong phòng.

“Con đừng bênh vợ con nữa. Các con còn sống chung với bố mẹ đã thế này. Làm sao mà ở riêng được. Ở riêng không ai quản được, nếu tiếp tục như này mẹ không đồng ý cho hai đứa ra ở riêng đâu”, bà Giang tuyên bố.

Hân không giữ nổi bình tĩnh, trách bà Giang “gây khó dễ” cho hai vợ chồng. Với Hân, bà Giang luôn không hài lòng với chuyện cả hai muốn ra ở riêng. Bà Giang cũng trách con trai vì quá chiều vợ khiến Hân như trẻ con, mãi không thể lớn.

Mẹ chồng tinh quái trở lại phim Việt giờ vàng - 2

Hân (Việt Hoa) trách bà Giang “gây khó dễ” cho hai vợ chồng.

Diễn viên cố gắng làm mới

Sau tập 1, nhiều khán giả nhận định bà Giang sẽ trở thành một trong những bà mẹ chồng khét tiếng mới của làng . Nhà làm phim hứa hẹn nhân vật không kém cạnh bà Phương (NSND Lan Hương Bông) trong Sống chung với mẹ chồng.

“Những bà mẹ chồng quan tâm quá mức đến cuộc sống của vợ chồng con trai khiến con dâu áp lực, khó chịu lắm”, “Có khi nguyên nhân Hân và Đức Anh quyết định ly hôn là do bà Giang”, “Nhiều cuộc ly hôn xảy ra phần lớn là do nàng dâu, mẹ chồng không hợp nhau”… là một số bình luận trên các diễn đàn phim truyền hình Việt.

Mẹ chồng tinh quái trở lại phim Việt giờ vàng - 3

Nhiều khán giả lo lắng, nhân vật bà Giang (Tú Oanh) phần nào đẩy cuộc sống hôn nhân của con trai đến bờ vực tan vỡ.

Sau nhiều hình tượng mẹ chồng yêu chiều thông cảm cho con dâu, khán giả lại bắt gặp hình tượng mẹ chồng khó tính, tinh quái, xét nét đủ điều. Vai bà Giang không phải vai diễn quái đản đầu tiên của nghệ sĩ Tú Oanh. Tuy nhiên với vai diễn lần này, chị khẳng định nhân vật chao chát hơn ở lời nói, nhưng luôn mong muốn con dâu hoàn thiện.

“Lúc đầu tôi không dám xem lại vai diễn của mình ở Hương vị tình thân, có khi đang xem giữa chừng phải tắt tivi vì không nghĩ mình có thể diễn gai góc như thế. Trong nghề diễn, được thể hiện những vai khác với mình ngoài đời dễ lấy cảm xúc”, nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ.

Mẹ chồng tinh quái trở lại phim Việt giờ vàng - 4

Đức Anh (Thanh Sơn) khó xử khi mẹ và vợ không hòa hợp.

Bộ phim Mình yêu nhau, bình yên thôi mở đầu cho khung giờ phim mới lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ ngày 4/3. Bộ phim do bộ đôi đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh và biên tập Lại Phương Thảo thực hiện xoay quanh chủ đề hôn nhân, tình yêu, gia đình mà ai cũng thấy mình ít nhiều trong đó.

Với cách khai thác trẻ trung nhưng ấm áp, Mình yêu nhau, bình yên thôi hứa hẹn là góc nhìn mới lạ, hài hước về cuộc sống hôn nhân của giới trẻ hiện nay. Phim quy tụ dàn diễn viên được yêu mến như Thanh Sơn, Việt Hoa, Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, Trình Mỹ Duyên, Lưu Duy Khánh… và nghệ sĩ Tú Oanh.

Theo An Khánh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *