Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm

Những màn tương tác thân mật quá đà giữa các thành viên lẫn khách mời trong gần đây đã dấy lên làn sóng tranh cãi.

2 ngày 1 đêm tiếp tục được khán giả đón nhận khi trở lại vào cuối tháng 9 vừa qua. Sang đến mùa 2, chương trình vẫn tiếp cận được lượng người xem khủng, liên tục lọt top trending nhưng vẫn gây ra không ít tranh cãi vì những cảnh bạo lực, tương tác phản cảm giữa các thành viên và khách mời.

Gần đây không ít khán giả, chuyên gia bắt đầu lên tiếng sau khi xem hàng loạt trò chơi mang tính chất phản cảm giữa các ngôi sao. Khi khán giả bắt đầu không hiểu được nét hài hước nữa mà chuyển sang cảm thấy e ngại, lo lắng những điều này sẽ được lan rộng trong đời sống, thì đó cũng là lúc nhà sản xuất cần nhìn lại chính sản phẩm của mình.

Trong cảnh hậu trường lên sóng vào đầu tháng 10, HIEUTHUHAI bị các thành viên cưỡng hôn tập thể. “Em út” chương trình nhận hình phạt ngủ trên võng gần khu vực nguy hiểm. Lê Dương Bảo Lâm sau đó đã đến cạnh đưa ra điều kiện: “Một là em tiếp tục nằm đây, hai là em phải hôn tôi một cái”. Nam nghệ sĩ còn “mượn cớ” thay mặt fan để hôn cho bằng được rapper điển trai. Mặc HIEUTHUHAI kêu la cầu cứu, Cris Phan, Kiều Minh Tuấn và Ngô Kiến Huy cũng lần lượt nhập cuộc vào hôn đàn em.

Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm

Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm - 1

Lê Dương Bảo Lâm, Cris Phan liên tục cưỡng hôn khiến HIEUTHUHAI phải cầu cứu cộng đồng mạng
Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm - 2
Ngô Kiến Huy cũng nhập cuộc sau đó

Trong tập phát sóng có khách mời Huy Khánh – Đức Thịnh, cảnh tượng thân mật tương tự đã diễn ra. Khi nhận nhiệm vụ thi đấu 1 chọi 1, vật lộn để tìm và đọc được chữ viết trên cơ thể đối phương, 8 người đàn ông lại dành cho nhau những cử chỉ thân mật.

Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm - 3

Huy Khánh khiến HIEUTHUHAI la làng vì màn cưỡng hôn của mình
Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm - 4
Kiều Minh Tuấn hỗ trợ đồng đội Huy Khánh bằng cách tương tự

Bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là khoảnh khắc thân thiết, gần gũi giữa các nghệ sĩ thân thiết, không ít người lên án hành động thân mật quá đà này. Việc cưỡng hôn bị xếp vào hàng phản cảm hay thậm chí quấy rối. Là chương trình tiếp cận lượng khán giả đủ độ tuổi khác nhau, cử chỉ thân mật 2 ngày 1 đêm gây tranh cãi vì sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến fan nhí, thậm chí khiến những người trẻ nghĩ rằng đây là hành động bình thường và họ có quyền làm với bất kỳ ai họ thích.

Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm - 5

Những hành động cưỡng hôn bạo lực dễ khiến fan nhỏ tuổi học theo

Đây không phải là lần đầu tiên 2 ngày 1 đêm bị chỉ trích vì nội dung phản cảm. Ở mùa đầu tiên, HIEUTHUHAI từng rơi vào cảnh phải lột từng món đồ trên người vì các thành viên đoán sai tên bài hát. Nam rapper khi đó phải dùng thùng carton để che cơ thể, bộ phận nhạy cảm trước máy quay nhưng liên tục bị đồng nghiệp trêu đùa kéo thùng carton xuống.

Dù biết đây chỉ là một thử thách hài hước tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng hành động này của chương trình là quá đà, câu view bằng việc tương tác khá phản cảm. Không ít người nêu quan điểm 2 ngày 1 đêm có rất nhiều khán giả trẻ, nhỏ tuổi, chính vì thế việc các thành viên có hành động như vậy là không nên.

Cảnh cưỡng hôn HIEUTHUHAI bị phản ứng dữ dội: Khi game tưởng để vui nhưng hóa quấy rối, phản cảm - 6

HIEUTHUHAI la hét vì bị đồng nghiệp trong chương trình 2 ngày 1 đêm cởi đồ

“Vui thôi mà! Chẳng ai nghĩ gì cả, sao phải ngại mấy trò này!” là quan điểm của không ít khán giả khi theo dõi những hành động tương tác thân mật giữa các nghệ sĩ trên một chương trình giải trí, nguy hiểm hơn đó lại là suy nghĩ của không ít ekip sản xuất. Tuy nhiên, khi cảnh tượng này nhận về phản ứng trái chiều thì cũng là lúc mọi người nên xem xét lại cách thể hiện cũng như ranh giới giữa hài hước và phản cảm. Thử nghĩ nếu những hành động này áp dụng lên phụ nữ, liệu các trò chơi có còn vui?

Trong nhận thức của nhiều người, phụ nữ luôn bị xem là nạn nhân của quấy rối tình dục ở nơi làm việc. Nhưng thực tế từ những năm đầu của thập niên 2000, một nghiên cứu mới Amy Blackstone – trợ lý giáo sư xã hội học của Umaine (Mỹ) đã cho thấy nam thanh niên bị quấy rối tình dục nhiều hơn mọi người nghĩ.

Tờ Chosun cũng nhận định nạn nhân nam của bạo lực tình dục phải chịu những tổn thương về cả thể chất và tinh thần không kém gì nạn nhân nữ. Chosun nhận định 70% nạn nhân nam trả lời họ từng trải qua cảm giác căm ghét và 17,3% trải qua nỗi lo sợ cho sự an toàn cá nhân (theo điều tra của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình về bạo lực tình dục).

“Chúng ta cần thừa nhận bạo lực tình dục là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải, và chúng ta cần thay đổi quan niệm sai lầm, đồng thời cần tăng cường trừng phạt, tích cực thực hiện các hệ thống cứu trợ nạn nhân”, tờ Chosun viết.

Câu chuyện quấy rối tình dục sẽ không chỉ dừng lại bằng tranh cãi về việc bình thường hóa hành động bạo lực giữa những người nam, mà còn kéo theo nỗi lo gia tăng những vụ quấy rối nam – nữ. “Bình thường mà, trên TV người ta giỡn đầy!” sẽ không còn là câu nói vui mà có thể trở thành sự ám ảnh nếu như nhà sản xuất không có sự điều chỉnh hợp lý ngay từ bây giờ.

Theo Đan Thư (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *