Cả 4 thành viên BLACKPINK tách ra hoạt động cá nhân: Thành công bùng nổ như pháo hoa hay đang chơi đùa với lửa?

Trang tin xứ Hàn SPOTV News đã đưa ra nhận định về tương lai của khi hoạt động với cách thức chưa từng có tiền lệ tại Kpop.

Sau quãng thời gian dài thương thảo, cuối cùng 4 thành viên BLACKPINK chỉ duy trì hoạt động nhóm tại YG Entertainment, còn tự chủ trong hoạt động cá nhân. Đây là sự khởi đầu của cách thức hoạt động “riêng biệt và cùng nhau”. Đã có trường hợp vài thành viên nhóm nhạc rời công ty, nhưng chưa từng có tiền lệ về 1 nhóm nhạc có cả 4 thành viên đều tách ra riêng như BLACKPINK. Chính vì vậy, SPOTV News nhận định đây là 1 bước tiến thử nghiệm tại Kpop, có thể bùng nổ như pháo hoa hoặc rủi ro như chơi đùa với lửa.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại về phương thức hoạt động này. Việc các thành viên tự do hoạt động cá nhân có thể khiến hình tượng của họ dần trở nên xung đột với nhau và khác với hình ảnh chung cả nhóm hướng đến. Đơn cử như Lisa đã có quyết định biểu diễn thoát y táo bạo, vượt qua khuôn khổ của idol Kpop và khiến cô bị chỉ trích kịch liệt. Các thành viên đẩy mạnh hoạt động cá nhân có thể đem đến sự bất ngờ và mới lạ, nhưng đồng thời sự bí ẩn và hiếm có YG xây dựng cho BLACKPINK có thể bị mất đi.

Cả 4 thành viên BLACKPINK tách ra hoạt động cá nhân: Thành công bùng nổ như pháo hoa hay đang chơi đùa với lửa?
SPOTV News lo ngại hình tượng khi solo của các thành viên sẽ xung đột với hình ảnh của nhóm…
Cả 4 thành viên BLACKPINK tách ra hoạt động cá nhân: Thành công bùng nổ như pháo hoa hay đang chơi đùa với lửa? - 1
… như trường hợp của Lisa

SPOTV News cũng không loại trừ khả năng làm việc nhóm, sự ăn ý của các thành viên sẽ giảm sút sau thời gian hoạt động solo theo ý muốn. Các nhóm nhạc thần tượng có được danh tiếng và nguồn năng lượng lớn nhất khi các thành viên sát cánh bên nhau, bất kể năng lực của mỗi thành viên có xuất sắc đến đâu. Vì vậy trong hầu hết mọi trường hợp, các công ty sẽ cố gắng duy trì nhóm nhạc dù mất đi thành viên hoặc các thành viên có bất hòa.

Trang tin xứ Hàn nhận định BLACKPINK cần tồn tại thật lâu để Kpop tiếp tục gây sức ảnh hưởng lên toàn cầu. Nếu hoạt động nhóm bị ảnh hưởng do hoạt động cá nhân của các thành viên thì đó là 1 mất mát đáng buồn của Kpop.

Cả 4 thành viên BLACKPINK tách ra hoạt động cá nhân: Thành công bùng nổ như pháo hoa hay đang chơi đùa với lửa? - 2

Dù cách thức hoạt động của BLACKPINK chưa rõ kết quả nhưng SPOTV News vẫn rất kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của các thành viên. Nếu các thành viên đồng lòng và không để xung đột lịch trình thì việc lo ngại BLACKPINK bỏ bê hoạt động nhóm sẽ trở thành nỗi lo vô ích.

BLACKPINK được YG đầu tư và o bế kỹ càng từ khi mới ra mắt, đã từ từ vươn lên và trở thành 1 trong 2 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Kpop (bên cạnh BTS). Có những giá trị và triết lý đã được hình thành trong quá trình làm việc cùng YG gần 10 năm qua, nên các thành viên sẽ không dễ dàng tự hủy hoại danh tiếng của mình. Vị thế của BLACKPINK đã cao hơn trước rất nhiều, nên SPOTV News tin rằng hợp đồng nhóm của các thành viên với YG cũng có những điều khoản phù hợp với mong muốn của 2 bên.

Cả 4 thành viên BLACKPINK tách ra hoạt động cá nhân: Thành công bùng nổ như pháo hoa hay đang chơi đùa với lửa? - 3

Cách thức hoạt động của BLACKPINK là thử nghiệm chưa từng có tiền lệ tại Kpop

Theo Minh Hồng (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *