Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Dương bị công an triệu tập, Lâm quyết bảo vệ tình yêu với Dương

Mặc dù ông Quảng đưa ra lời đề nghị hấp dẫn khiến Lâm cảm thấy bị cám dỗ nhưng sau cùng cậu vẫn chọn được ở bên cạnh Dương.

Trong tập 14 , cả Lâm và Dương đều gặp rắc rối lớn về tiền bạc. Lâm thì lo lắng tìm cách có tiền để trả nợ cho nhóm xã hội đen đang đe dọa gia đình mình. Dương cũng biết chuyện Tâm là kẻ lừa đảo và đã ôm quỹ từ thiện bỏ trốn.

Lâm nhờ Tùng rao bán căn nhà, sau đó Tùng báo đã có khách hỏi mua và sắp xếp cho Lâm gặp mặt. Nào ngờ người định mua căn nhà của Lâm lại chính là ông Quảng. Ông Quảng nói ông sẽ mua căn nhà của Lâm với giá trên trời, như vậy Lâm đủ tiền để giải quyết tất cả nợ nần và giữ lại được căn nhà cho bố mẹ. Điều kiện là Lâm phải tránh xa Dương, biến mất mãi mãi khỏi cuộc đời cô.

Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Dương bị công an triệu tập, Lâm quyết bảo vệ tình yêu với Dương

Lâm bảo anh bị cám dỗ bởi lời đề nghị này nhưng hiện tại chỉ có thể nói lời cảm ơn ông Quảng và không có ý định nhận sự giúp đỡ. Ông Quảng nói Lâm hãy nhìn vào thực tế của mình, khi bản thân đang thất nghiệp, tay trắng, nợ nần, Lâm định để Dương cùng mình chịu khổ đến bao giờ. Ông Quảng nói nếu tình yêu của Lâm to lớn thì hãy buông tha cho Dương. Ông bảo với tính cách của Dương, ông đoán Dương sẽ sớm tìm đến ông nhờ giúp đỡ Lâm, như vậy đằng nào cũng vẫn là tiền của ông. Trước khi ra về, ông Quảng nói Lâm hãy suy nghĩ về lời đề nghị của mình.

Dương không gọi được cho chị Tâm nên gặp trợ lý của ông Quảng vì trước đây ông đã cảnh báo cô đang bị lợi dụng. Trợ lý ông Quảng nói cho Dương biết chuyện Tâm là bậc thầy lừa đảo và thao túng tâm lý người khác. Người trợ lý cũng tiết lộ chuyện 3 năm trước Tâm kêu gọi ông Quảng tài trợ nhưng thất bại nên mới cố tình tiếp cận Dương chứ không phải tình cờ quen biết. Bao năm qua dưới danh nghĩa là chị của Dương, Tâm đã trục lợi từ ông Quảng không ít.

Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Dương bị công an triệu tập, Lâm quyết bảo vệ tình yêu với Dương - 1

Hiện tại, Tâm đã lừa tiền của rất nhiều doanh nghiệp và họ đã có đơn tố cáo, chỉ 1-2 ngày tới Tâm sẽ bị bắt. Trợ lý ông Quảng hỏi Dương có liên quan gì đến những vấn đề tài chính của Tâm hay không. Dương nói chỉ có một khoản tầm 400 triệu do cô đứng ra gây quỹ, có lẽ giờ đã mất trắng theo Tâm. 

Dương đến gặp ông Quảng, thừa nhận mình đã quá ngây thơ và bị người khác lợi dụng. Dương bảo mình đã nhận những bài học cay đắng, cô cảm ơn ông Quảng đã giúp mình ‘sáng mắt’. Dương cũng nhờ ông giúp đỡ Lâm. Ông Quảng nói Lâm tiếp cận Dương chính là vì những lúc như thế này, ông không tin Lâm. Ông Quảng nói với Dương rằng điều kiện của ông là nếu giúp Lâm, Dương phải rời xa cậu ta.

Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Dương bị công an triệu tập, Lâm quyết bảo vệ tình yêu với Dương - 2
Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Dương bị công an triệu tập, Lâm quyết bảo vệ tình yêu với Dương - 3

Ngày hôm sau Tâm bị bắt, Dương là người đứng tên để kêu gọi quỹ từ thiện nên cũng bị công an triệu tập để điều tra. Tuy nhiên sau đó, Dương nhận được điện thoại ở trại trẻ báo đã nhận được số tiền 400 triệu mà Dương gây quỹ. Dương bất ngờ và cũng đoán được ai là người đã chuyển tiền. 

Dương gặp trợ lý của ông Quảng và quả nhiên số tiền là do ông đã chuyển cho trại trẻ vì không muốn lùm xùm lừa đảo ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của Dương. Trợ lý nói ông Quảng rất quan tâm đến Dương, muốn chăm sóc cô nên cũng tìm hiểu tất cả những gì xung quanh cô, bao gồm các mối quan hệ và cả sở thích của con gái. Dương lúc này mới biết chiếc bánh hướng dương lần trước của nhận là của ông Quảng gửi đến. Trợ lý nói ông Quảng đã đích thân đến cửa hàng để chọn cho Dương.

Bị chủ nợ truy tìm, anh trai Lâm sợ hãi bỏ trốn. Lâm về nhà động viên bố mẹ phải giữ sức khỏe. Lâm bảo cậu sẽ bán căn hộ của mình, nếu được cũng đủ trả món nợ của xã hội đen. Còn căn nhà của bố mẹ nếu ngân hàng chưa siết nợ thì cứ ở lại, nếu bị đòi thì Lâm sẽ thuê nhà cho bố mẹ rồi cố gắng làm việc hơn gấp 3,4 lần. 

Trong lúc Lâm đang xoay sở, nhóm cho vay nặng lãi liên tục gọi điện đòi tiền, ép Lâm. Tùng đã nhắc tới lời đề nghị của ông Quảng, hay mượn tiền của Ái Phi để giúp Lâm nhưng đều bị từ chối.

Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Dương bị công an triệu tập, Lâm quyết bảo vệ tình yêu với Dương - 4

Chúng ta của 8 năm sau lên sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *