Phim của Trấn Thành dán mác 18+ vì cảnh nóng, nhân vật chửi bậy

Tại buổi chiếu sớm “”, nói anh không sợ khi phim ra rạp gắn mác 18+ có cảnh nóng và yếu tố chửi bậy. Nam đạo diễn khẳng định tác phẩm chiếu Tết mang hơi thở cuộc sống và phản ánh thực tế.

Ngày 30/1, nhà sản xuất có buổi chiếu sớm bộ phim Mai. Không ngoài dự đoán, phim ra rạp dịp Tết Giáp Thìn gắn mác 18+ vì có yếu tố chửi thề, cảnh nóng và nhiều bi kịch.

Khác với Nhà bà Nữ, Trấn Thành khai thác bộ phim chiếu Tết dưới góc độ tình cảm, nhưng lồng ghép câu chuyện phân chia giai cấp, định kiến xã hội về nghề massage…

Trong phim, nhân vật chính là Tuấn Trần và Phương Anh Đào có những cảnh nóng táo bạo. Yếu tố chửi thề, bạo lực cũng xuất hiện xuyên suốt bộ phim, đẩy cao trào cảm xúc và tình tiết cho bộ phim.

Do đây là buổi chiếu sớm, Trấn Thành mong phía báo chí không tiết lộ nội dung phim. Nam đạo diễn chỉ trả lời vấn đề xoay quanh yếu tố cảnh nóng, việc hợp tác với Tuấn Trần, Phương Anh Đào.

“Chửi thề mang đến tính cách thật của nhân vật là điện ảnh”

Trong Mai, yếu tố chửi thề chủ yếu đến từ nhân vật phụ. Các cô gái làm nghề massage nặng lời nhau vì giành khách, tị hiềm.

Dịp Tết 2023, Nhà bà Nữ của Trấn Thành đối mặt nhiều góp ý vì nhân vật chửi bậy nhiều. Năm nay, nam đạo diễn tiếp tục lồng yếu tố nói tục vào phim, nhiều khả năng tạo tranh luận.

Trấn Thành cho rằng khán giả nói phim của nam đạo diễn chửi thề nhiều do chưa xem phim theo cách thoải mái. “Nếu chúng ta thưởng thức phim một cách trọn vẹn sẽ cảm thấy điều đó không phải là chửi bậy. Ngoài đường đôi khi vẫn có âm thanh đó. Đó là hơi thở cuộc sống, văn hóa và con người”, nam đạo diễn nói.

Anh cho rằng khán giả từng khó chịu khi ngày trước phim có nhân vật giang hồ nhưng nói những lời không giống người trong giang hồ, không một câu chửi thề. Điện ảnh sẽ không thật nếu mỹ hóa nhân vật không có thật ngoài đời.

Phim của Trấn Thành dán mác 18+ vì cảnh nóng, nhân vật chửi bậy
Trấn Thành tại buổi ra mắt, giới thiệu phim chiếu Tết tên Mai.

“Theo tôi, gọi là chửi thề khi mang tính tấn công người còn lại, còn chửi thề mang đến tính cách thật của nhân vật là điện ảnh. Điện ảnh phải mang giá trị thực tế”, anh nói thêm.

Trong phim, nữ chính Mai uất ức và phản kháng mạnh mẽ trước những nhân vật tấn công mình. Trấn Thành phủ nhận bản thân là Mai và xây dựng nhân vật như cách đáp trả truyền thông.

“Mỗi người trong cuộc sống đều có áp lực cuộc sống, muốn hét thẳng vào mặt người khác vì chịu đựng quá nhiều điều. Tôi kỳ vọng khán giả xem phim sẽ có sự đồng cảm cho Mai”, anh chia sẻ thêm.

Trấn Thành cho biết ban đầu anh trăn trở không định tham gia Mai. Tuy nhiên, nhà sản xuất “gây áp lực” để nam đạo diễn nhận lời. Trong phim, anh đóng vai bố của nữ chính.

“Nhà sản xuất nói anh cũng là diễn viên của tôi, được khán giả biết đến nhiều sao không đóng vai nào? Ban đầu vai của tôi dự định do NSND Việt Anh đóng. Nhưng suy đi nghĩ lại tôi lấy vai này, sau đó giao cho bố Việt Anh vai diễn chú Út ở phe của nhân vật Mai”, anh nói thêm.

Sự lột xác của Tuấn Trần và Phương Anh Đào

Như trailer công bố, Tuấn Trần và Phương Anh Đào đóng vai người tình trong phim Mai. Họ gặp nhiều trắc trở do nữ chính lớn hơn thanh niên tên Dương đến 7 tuổi, làm nghề massage.

Những màn tương tác giữa Tuấn Trần và Phương Anh Đào lần này ghi điểm. Phương Anh Đào thể hiện được nội tâm của một cô gái bất lực trước cuộc sống, bị gia đình, xã hội đè nén, khát vọng tình yêu ở tuổi U40.

Trước đó, Trấn Thành nói anh tìm kiếm người đóng vai Mai suốt hai năm, và đó phải là Phương Anh Đào. Sau khi phim chiếu, nhiều chuyên gia phê bình phim có mặt tại buổi chiếu đồng ý với điều đó.

Ở tác phẩm điện ảnh lần này, Phương Anh Đào lột tả được nội tâm nhân vật có nhiều giằng xé, diễn biến tâm lý phức tạp, đời tư trải qua nhiều biến cố. Lần này, Phương Anh Đào và Tuấn Trần đủ “cân” phim của đạo diễn Trấn Thành và tác phẩm chiếu Tết.

Dương dưới sự thể hiện của Tuấn Trần, thể hiện được tính cách nhân vật vừa hài hước, bi kịch khi tình yêu bị chia cắt. Nam diễn viên được khen lột xác so với Quắn (Bố già) và Út Lục Lâm (Đất rừng phương Nam).

Liên tục mời Tuấn Trần đóng vai chính, đạo diễn Trấn Thành lần nữa khẳng định anh không chọn nam diễn viên chỉ vì người quen.

“Các vị theo dõi phim thấy đấy, tôi chọn Tuấn Trần vì Dương phải là Tuấn Trần. Tuấn hoàn toàn phù hợp với vai này. Tôi cũng muốn chọn người khác cho vai diễn nhưng cuối cùng phải là Tuấn Trần”, nam đạo diễn nói.

Phim của Trấn Thành dán mác 18+ vì cảnh nóng, nhân vật chửi bậy - 1

Dàn diễn viên chính Tuấn Trần, Phương Anh Đào, Trấn Thành và Uyển Ân (từ trái sang) trong Mai.

Trấn Thành cho biết phim anh sản xuất, làm đạo diễn không bao giờ lặp lại nhân vật. Trong tương lai, nếu vai diễn phù hợp, anh sẽ mời tiếp Tuấn Trần, nhưng chắc chắn vai diễn hoàn toàn khác.

Xuất hiện tại buổi chiếu sớm, cả Tuấn Trần và Phương Anh Đào nói họ hồi hộp vì không biết phim như thế nào. Lý giải điều này, Trấn Thành nói muốn diễn viên chính, kể cả người trong nhà là Uyển Ân (đóng vai đồng tính nữ trong phim) cũng không được xem phim.

“Tôi muốn diễn viên xem phim cùng khán giả và có trải nghiệm, xem họ như thế nào khi phim ra rạp”, nam đạo diễn nói.

Mai ra rạp ngày 10/2 (Mùng 1 Tết Giáp Thìn). Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên Trấn Thành đóng vai trò đạo diễn và là nhà sản xuất. Phim có kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.

“Đây là con số khá lớn với bộ phim tâm lý, tình cảm”, Trấn Thành nói.

Đường đua phim Việt chiếu Tết là sự cạnh tranh giữa Mai (Trấn Thành) và Trà (Lê Hoàng), Cua lại chị bầu (Nhất Trung) và Sáng đèn (Hoàng Tuấn Cường).

Theo Trạch Dương (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *