Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh ‘xấu nhất lịch sử’

Lưu Diệc Phi từng có tạo hình Tiểu Long Nữ ban đầu khá kém sắc.

Dù không phải phiên bản xuất sắc nhất nhưng Thần Điêu Đại Hiệp 2006 chắc chắn là một trong số những phiên bản nổi tiếng và kinh điển nhất. Bộ phim đã đánh dấu cột mốc bùng nổ danh tiếng của Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh mãi đến ngày hôm nay. Thế nhưng trước khi khiến hàng vạn khán giả rung động với tạo hình “tiên khí” của mình, Lưu Diệc Phi từng suýt nữa có 1 tạo hình khác cho vai Tiểu Long Nữ của mình.

Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử'
Caption

Theo Sina, đây là những hình ảnh tạo hình đầu tiên của dàn nhân vật Thần Điêu Đại Hiệp 2006, mà cụ thể ở đây là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Nhiều khán giả đánh giá Tiểu Long Nữ phiên bản đầu tiên này quá kém sắc, nhất là ở phần tóc bết có kiểu dáng “quê mùa”. Có người còn thẳng thắn nhận xét Lưu Diệc Phi suýt nữa đã là Tiểu Long Nữ kém sắc nhất chứ không phải Trần Nghiên Hy sau đó.

Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử' - 1

Tạo hình đầu tiên của “Tiểu Long Nữ” Lưu Diệc Phi

Mặt khác, tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ này còn gợi nhớ nhiều đến Triệu Linh Nhi – vai diễn kinh điển trước đó của cô trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Chính vì trùng lặp và không bắt mắt, ekip đã lập tức thay đổi và cho Tiểu Long Nữ một phong cách mới, với mái tóc dài và dày, cũng như bộ váy trắng phô diễn thân hình mảnh mai của Lưu Diệc Phi. Đó cũng là tạo hình khiến Lưu Diệc Phi bùng nổ nhan sắc trên màn ảnh, mãi đến hiện tại vẫn được người người ca tụng.

Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử' - 2

Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử' - 3

Tạo hình chính thức đẹp hơn rất nhiều
Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử' - 4
Khán giả chê kiểu tóc trong tạo hình Tiểu Long Nữ ban đầu

Bên cạnh Lưu Diệc Phi thì ngay cả tạo hình Dương Quá của Huỳnh Hiểu Minh cũng bị chê hết lời. May thay khi lên phim, tóc của Dương Quá đã đỡ “xơ rối” hơn, cho thấy hình ảnh khá bụi bặm và phong trần. Trước đó, Huỳnh Hiểu Minh và Nhiếp Viễn là 2 cái tên lọt vào vòng chung kết casting vai Dương Quá, song “Huỳnh giáo chủ” lại là người được chọn.

Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử' - 5

Hot lại tạo hình Tiểu Long Nữ bị loại bỏ của Lưu Diệc Phi, vì kiểu tóc mà suýt mang danh 'xấu nhất lịch sử' - 6

Cũng nhờ quá trình ghi hình Thần Điêu Đại Hiệp mà Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi trở thành đồng nghiệp thân thiết. Thậm chí có lần cư dân mạng còn “soi” ra trong nhà của Huỳnh Hiểu Minh có treo ảnh kỷ niệm của anh và Lưu Diệc Phi trong vai Dương Quá – Cô Cô. Hiện tại, cả 2 cái tên năm đó đều đã trở thành những ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ, đến nay vẫn đóng phim năng nổ và thành công.

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *