Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 29: Bà Giàu tiết lộ quá khứ đi tù khiến ông Trọng sốc nặng

Được bà Giàu chăm sóc lúc ốm đau, ông Trọng nhớ đến hình bóng của mẹ nhưng khi nghe bà tiết lộ quá khứ, ông không khỏi choáng váng.

Trong tập 29 , cả ông Trọng và cụ Mão đều nhiễm Covid-19. Ông Trọng triệu chứng nặng hơn nên cụ Mão phải vào bếp. Thế nhưng món cháo thịt bò, trứng lộn nấu cùng bắp cải của cụ khiến ông Trọng không thể ăn.

Bà Giàu cũng bị Covid-19, dù mệt nhưng cố gắng mang cháo sang chăm hai người. Thấy bà Giàu vất vả chạy hai nơi, cụ Mão bảo bà sang ở cùng hai bố con, 3 người tiện chăm nhau. Bà Giàu thấy cụ Mão nói có lý nên đồng ý. 

Được bà Giàu chăm sóc, ông Trọng nghẹn ngào nhớ đến mẹ của mình. Ông cũng nói điều này với cụ Mão, khiến cụ nghĩ ngợi.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 29: Bà Giàu tiết lộ quá khứ đi tù khiến ông Trọng sốc nặng
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 29: Bà Giàu tiết lộ quá khứ đi tù khiến ông Trọng sốc nặng - 1
Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 29: Bà Giàu tiết lộ quá khứ đi tù khiến ông Trọng sốc nặng - 2

Bà Giàu nhờ Huyền mua thức ăn dự trữ, thuốc rồi mang đến nhà ông Trọng để ba người dùng trong vài ngày. Khi mang đồ đến nhà cụ Mão, Huyền đã vô tình nghe được những lời bà Giàu nói với ông Trọng.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 29: Bà Giàu tiết lộ quá khứ đi tù khiến ông Trọng sốc nặng - 3

Bà Giàu hỏi ông Trọng về chuyện ông cấm Đông yêu Huyền chỉ vì cô có 1 đứa con. Ông Trọng thừa nhận chuyện này, ông bảo giá Huyền không như vậy thì tốt biết bao. Ông cũng bảo Đông là đứa chẳng được tích sự gì, không hiểu sao con gái cứ thích lao vào, chỉ có Huyền là thông minh, tỉnh táo nhất. Nhưng ông Trọng vẫn nói Đông không hợp với kiểu con gái như Huyền.

Bà Giàu bảo hợp hay không tự đôi trẻ quyết định. Ông cấm đoán như vậy rồi Đông bỏ nhà đi, giờ không biết làm gì trên thành phố, nhỡ làm gì phạm pháp thì sao.

Bà Giàu nói vì ông không hiểu rõ về Huyền và những gì cô trải qua nên phán xét, nghe người nọ người kia bơm vào. Bà bảo thiên hạ nói gì kệ họ, ông phải dùng đôi tai, con mắt của mình mà cảm nhận. Huyền là cô gái thật thà, tốt bụng, xứng đáng có được hạnh phúc. Huyền từng vấp ngã nhưng chẳng lẽ giẫm phải vũng bùn thì không có quyền rửa chân hay sao. 

Không ngại cưới chỉ cần một lý do tập 29: Bà Giàu tiết lộ quá khứ đi tù khiến ông Trọng sốc nặng - 4

Bà Giàu còn bất ngờ tiết lộ quá khứ từng đi tù và hỏi rằng vậy giờ đây ông Trọng nhìn vào cách bà đối xử tử tế với bố con ông, hay nhìn vào quá khứ của bà để phán xét. Ông Trọng sốc khi biết bà Giàu từng vướng lao lý. Tuy nhiên lúc này ông mới hiểu ra không thể đánh giá một người bằng những điều xảy ra trong quá khứ mà phải tự nhìn nhận những điều người đó làm trong thực tế.

Nghe được những điều này, Huyền lặng lặng ra về. Cô nhắn tin cho bà Giàu rằng thực phẩm mình để ở cổng, nhờ bà mang vào cất hộ vì đang có việc phải đi gấp.

 

Không ngại cưới chỉ cần một lý do lên sóng lúc 21h40 thứ 5,6 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *