Phim của Leonardo DiCaprio được lựa chọn là phim hay nhất năm

” () được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ lựa chọn là “Phim hay nhất năm 2023”.

Mới đây, Uỷ ban Phê bình Điện ảnh Mỹ (NBR) đã vinh danh Killers of the Flower Moon là bộ phim xuất sắc nhất trong năm nay. Theo Variety, Killers of the Flower Moon vượt qua nhiều cái tên như Oppenheimer, The Holdovers, Poor Things hay Maestro để giành chiến thắng.

Tác phẩm còn giúp đạo diễn Martin Scorsese nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất, nữ Lily Gladstone nhận giải Nữ chính xuất sắc nhất, quay phim Rodrigo Prieto nhận giải Quay phim xuất sắc nhất.

Có thể thấy Killers of the Flower Moon nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Các phim được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ bình chọn là Phim hay nhất qua các năm thường có khả năng cao sẽ xuất hiện trong danh sách đề cử chính thức tại giải Oscar.

Phim của Leonardo DiCaprio được lựa chọn là phim hay nhất năm

Trong lịch sử 76 năm đưa ra danh sách bình chọn, đã có 24 lần Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ đưa ra quyết định trùng khớp với kết quả chung cuộc ở hạng mục Phim hay nhất của giải Oscar.

Killers of the Flower Moon là bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên bán chạy nhất năm 2017 của tác giả David Grann. Bộ phim kể lại câu chuyện có thật về cuộc điều tra của FBI về một loạt vụ sát hại các thành viên bộ lạc người Mỹ bản địa Osage tại vùng Oklahoma do liên quan tới quyền khai thác dầu mỏ vào đầu những năm 1900. Phim có sự tham gia của hai ngôi sao điện ảnh Hollywood Leonardo DiCaprio và Robert De Niro.

Tác phẩm đánh dấu lần thứ bảy hợp tác giữa đạo diễn 80 tuổi với DiCaprio và lần thứ 11 làm việc cùng De Niro. Tác phẩm có thời lượng 3 tiếng 26 phút, dài thứ hai trong số các phim của Scorsese, sau The Irishman (2019).

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *