Phim Việt rating cao nhất cả nước tụt dốc tới ngỡ ngàng, bị khán giả bỏ xem vì kịch bản cũ rích

Dù vẫn đứng top đầu bảng xếp hạng nhưng rating bộ phim này lại giảm đi đáng kể.

Đánh Cắp Số Phận là bộ mới lên xong đến tuần thứ ba trên kênh THVL. Hiện tại ở tuần thứ ba lên sóng, Đánh Cắp Số Phận vẫn giữ được phong độ là phim có rating cao nhất cả nước, vượt mặt loạt bom tấn giờ vàng VTV. Thế nhưng thứ hạng cao không đồng nghĩa với việc phim duy trì được phong độ của mình.

Trên thực tế dù đứng đầu bảng xếp hạng về tỷ suất người xem trên toàn quốc nhưng anh rating Đánh Cắp Số Phận lại giảm khá sâu so với tuần thứ hai lên sóng. Cụ thể con số từ 4,2% hiện giảm xuống chỉ còn 3,6%. Việc đứng đầu bảng xếp hạng chỉ đơn giản là vì những đối thủ khác có tỷ suất người xem khá khiêm tốn. Tiêu biểu như bộ phim hot nhất sóng giờ vàng VTV hiện tại là Chúng Ta Của 8 Năm Sau cũng chỉ có rating ở mức 3,2%.

Phim Việt rating cao nhất cả nước tụt dốc tới ngỡ ngàng, bị khán giả bỏ xem vì kịch bản cũ rích
Bảng xếp hạng rating tuần qua

Phim Việt rating cao nhất cả nước tụt dốc tới ngỡ ngàng, bị khán giả bỏ xem vì kịch bản cũ rích - 1

Ở giai đoạn đầu Đánh Cắp Số Phận có sự mở đầu khá thuận lợi, khán giả bất ngờ với màn tái xuất của nữ diễn viên xinh đẹp Trúc Anh cùng một vai diễn hứa hẹn mang đến sự đột phá trong sự nghiệp của cô. Thế nhưng sang đến tuần thứ ba lên sóng, bộ phim này dường như không duy trì được sức hút của mình. Khán giả bắt đầu có những ý kiến tranh cãi về kịch bản phim. Ngoài việc phát hiện Đánh Cắp Số Phận có nội dung gần như trùng khớp với một bom tấn của Hàn Quốc ra thì một bộ phận người xem còn cảm thấy ngán ngẩm với câu chuyện không có gì mới và nội dung dài lê thê của tác phẩm này. Chưa cần biết THVL có đạo nhái kịch bản Hàn hay không thì câu chuyện hoán đổi thân phận cũng đã là một chủ đề quá quen.

Phim Việt rating cao nhất cả nước tụt dốc tới ngỡ ngàng, bị khán giả bỏ xem vì kịch bản cũ rích - 2

Trong năm nay, truyền hình Việt cũng có một bộ phim với motif y hệt như vậy, hoán đổi thân phận bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ là Trên Cả Tình Thân. Việc khai thác đề tài cũ đã thế kịch bản còn quá lê thê, đến 18 tập phim rồi vẫn chưa khai thác vấn đề chính, chưa có bất cứ sự hoán đổi nào, khiến khán giả thực sự mất kiên nhẫn. Chính bởi vậy, không ít người đã quay lưng với bộ phim này, dẫn đến việc rating giảm mạnh chỉ sau 1 tuần.

Phim Việt rating cao nhất cả nước tụt dốc tới ngỡ ngàng, bị khán giả bỏ xem vì kịch bản cũ rích - 3

Bình luận của khán giả

Theo Lệ An (Phụ Nữ Việt Nam) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *