Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên ‘Chạy án’

Bộ phim truyền hình đình đám “” (phát sóng năm 2006-2008) làm nên tên tuổi của nhiều diễn viên như Việt Anh, Phan Hòa, Hương Dung,… Gần 20 năm sau ngày lên sóng, dàn diễn viên lựa chọn những ngã rẽ riêng.

Diễn viên vào vai phản diện nhận danh hiệu ,

Hôm 6/3 các nghệ sĩ Việt Anh, Hương Dung và Trần Đức đều nhận danh hiệu mới. Diễn viên Việt Anh được vinh danh NSƯT. Hai tên tuổi gạo cội là Trần Đức và Hương Dung nhận danh hiệu NSND.

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án'
Diễn viên Việt Anh nhận danh hiệu NSƯT hôm 6/3.

NSƯT Việt Anh gây ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ vai Cao Thanh Lâm trong Chạy án . Khi ấy anh mới 25 tuổi, vừa bén duyên nghề diễn không lâu. Việt Anh duy trì phong độ trên màn ảnh nhỏ, vào vai nào cũng tạo dấu ấn riêng. Từ vai con trai ông trùm trong Người phán xử , Việt Anh ghi tên vào top diễn viên hàng đầu của phim giờ vàng.

Sau Phan Hải anh chọn vai đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc. Từ soái ca nhà giàu đến doanh nhân nhiều toan tính trong Hướng dương ngược nắng, Sinh tử …

Nhận danh hiệu NSƯT sau nhiều năm cống hiến trên màn ảnh nhỏ, Việt Anh bày tỏ anh tự hào vì là thành viên của lớp diễn viên truyền hình khoá 1 do VFC đào tạo.

“Chưa bao giờ Việt Anh có món quà lớn lao và ý nghĩa dành cho gia đình mình như món quà hôm nay. Xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này”, anh nói.

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 1

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 2

Vai công tử nghiện hút, ăn chơi giúp Việt Anh nổi tiếng.

NSND Hương Dung với vai diễn cùng tên trong Chạy án cũng để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Bà mẹ trong phim vì thương con, chiều con mà dùng mọi thủ đoạn để cứu quý tử thoát khỏi vòng lao lý.

NSND Hương Dung sinh năm 1956, thành công cả trong lĩnh vực sân khấu và truyền hình. Chị nổi tiếng với những vai phụ nữ quyền lực, sắc sảo trong nhiều bộ phim như Chạy án, Của để dành, Cầu vồng tình yêu,…

Không quan trọng danh hiệu đến sớm hay muộn, NSND Hương Dung nói nghệ sĩ ở tuổi nào cũng có thể cống hiến cho nghệ thuật. Chị kiêm nhiệm với nhiều vai trò khác nhau, từ tổ chức sản xuất phim, giảng dạy diễn xuất đến điều hành nhóm lồng tiếng phim.

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 3

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 4

Nghệ sĩ Hương Dung, Trần Đức nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Không phải nhân vật chính nhưng NSND Trần Đức có khá nhiều đất diễn trong Chạy án . Ông đóng vai Đức – một cục trưởng tham nhũng, cặp kè với vợ của sếp.

NSND Trần Đức gắn với đóng nhiều vai phản diện trên truyền hình. Ông cũng là diễn viên lâu năm của Nhà hát kịch Hà Nội. Khi nhận danh hiệu NSND, nghệ sĩ Trần Đức đã có gần 50 năm gắn bó với nghề diễn.

Diễn viên Dũng Nhi, Phan Hòa kín tiếng

Nghệ sĩ Dũng Nhi là người hóa thân xuất sắc vai Thứ trưởng Cao Đức Cẩm liêm khiết, tình nghĩa trong phim Chạy án .

Sau thành công của Chạy án , diễn viên Dũng Nhi tiếp tục gây ấn tượng với khả năng biến hóa với cả những vai phản diện và chính diện khác nhau. Trong đó, vai bí thư tỉnh ủy Kim Ngọc trong phim Bí thư tỉnh ủy rất thành công.

Nhiều người cho rằng nghệ sĩ Dũng Nhi thiệt thòi vì chưa chạm tay vào các giải thưởng cao quý. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ từng lý giải ông không phải diễn viên chuyên nghiệp, rẽ ngang từ nghề giáo viên sang đóng phim. Từ năm 1973 đến 1979, dù đóng nhiều vai chính trong các phim nhựa nhưng nghệ sĩ Dũng Nhi vẫn là tay ngang. Những năm gần đây, ông hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 5

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 6

Nghệ sĩ Dũng Nhi và bà xã.

Trường hợp của diễn viên Phan Hòa cũng khiến khán giả tiếc nuối, vì cô không đi tiếp trên con đường nghệ thuật sau vai diễn hoa hậu Minh Phương được yêu mến.

Phan Hòa đến với bộ phim Chạy án khi vừa mới chân ướt chân ráo bước vào nghề diễn viên. Cô được chọn vào vai hoa hậu của tỉnh, bề ngoài gia giáo, thanh lịch nhưng lại dính vào đường dây gái gọi cao cấp từ thời học cấp 3.

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 7

Sự nghiệp đối lập của dàn diễn viên 'Chạy án' - 8

Diễn viên Phan Hòa khi mới vào nghề.

Thành công đến quá sớm từ vai diễn đầu đời cũng khiến Phan Hòa chịu áp lực. Cô không vượt qua được cái bóng của “hoa hậu chạy án” và dần chia tay màn ảnh nhỏ.

Sau khi kết thúc phần 1 của Chạy án, cô lên xe hoa về nhà chồng, tuy nhiên cuộc hôn nhân sớm kết thúc. Phan Hòa hiện là mẹ đơn thân, cô không tham gia hoạt động nghệ thuật và sống bình dị bên con trai.

Theo Thu An (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *