Trấn Thành cầu xin khán giả

Phim Tết của bị nhiều người chia sẻ tràn lan đoạn kết lên mạng xã hội TikTok. Nam đạo diễn phải lên tiếng cầu xin khán giả không tiết lộ nội dung phim.

– bộ phim Tết ăn khách của Trấn Thành bị nhiều người quay lén, phát tán đoạn kết lên mạng xã hội, điển hình là TikTok. Trước tình huống này, Trấn Thành phải lên tiếng trên trang cá nhân: “Mọi người ơi! Xin đừng spoil (ám chỉ việc tiết lộ tình tiết quan trọng của phim – PV) phim! Xin đừng đăng cái kết của phim lên các nền tảng. Làm ơn đi ạ! Xin mọi người đấy!”.

Bài viết của nam đạo diễn thu hút sự quan tâm của khán giả. Nhiều bình luận chỉ trích những người cố tình quay lén, đăng tải lên TikTok câu view. “Thật sự không có ý thức, mọi người nên tôn trọng công sức của đoàn phim cũng là tôn trọng mình”, “Xin hãy xem phim một cách văn minh và lịch sự”… khán giả để lại ý kiến.

Trấn Thành cầu xin khán giả
Nhiều người tiết lộ đoạn kết phim Mai của Trấn Thành lên TikTok. Ảnh: CMH.

Đây không phải là lần đầu phim Tết chiếu rạp của Trấn Thành bị tiết lộ nội dung trên mạng xã hội. Tết Quý Mão 2023, phim Nhà bà Nữ bị quay lén và lan truyền đoạn kết trên mạng, ê-kíp nam MC đã liên lạc với phía TikTok Việt Nam để xử lý vấn đề.

Nhiều bộ phim khác như Con Nhót mót chồng, Lật mặt 6… đều bị lan truyền các video chất lượng thấp quay từ rạp lên TikTok. Thậm chí phim Chị chị em em 2 còn bị lộ hầu hết nội dung phim bởi các video cắt nhỏ từng đoạn. Các diễn viên, đạo diễn như Minh Hằng, Vũ Ngọc Đăng, Thu Trang lên án hành động này. Dù chưa thể xác minh con số doanh thu bị ảnh hưởng nhưng phần nào đã tác động đến trải nghiệm thưởng thức của khán giả, khiến một bộ phận ngươi xem cân nhắc việc đến rạp.

Cuối tuần qua, tác phẩm mới nhất của Trấn Thành đứng đầu bảng doanh thu với hơn 51 tỷ đồng sau hai ngày chiếu. Box Office Vietnam – nền tảng thu thập số liệu thống kê tại phòng vé Việt Nam – cho biết tỷ lệ lấp rạp của Mai lên đến 43%, chứng tỏ sức hút và nối dài kỷ lục trong nghiệp đạo diễn của Trấn Thành.

Mai ban đầu là dự án lên kế hoạch vào dịp Tết 2023 nhưng thay thế bằng Nhà bà Nữ . Theo Trấn Thành, anh phải chỉnh sửa kịch bản nhiều lần, mở rộng đề tài để khiến Mai hoàn chỉnh hơn. Sau ba năm ấp ủ, nam MC hy vọng làm khán giả hài lòng với những cung bậc cảm xúc từ Mai.

Phim xoay quanh Mai (Phương Anh Đào thủ vai), người phụ nữ gần 40 tuổi, làm nghề mát-xa, sống tại chung cư cũ. Cô chịu nhiều lời rèm pha, bới móc từ hàng xóm, đồng nghiệp. Mai gặp chàng nhạc công Dương (Tuấn Trần đóng), kém cô 7 tuổi, hứa yêu thương bảo vệ cô. Tự ti về sóng gió trong quá khứ, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm từ Dương.

Trấn Thành cầu xin khán giả - 1

Mai thu về hơn 51 tỷ đồng sau 2 ngày công chiếu.

Trấn Thành cho biết đã chi tiền túi khoảng 50 tỷ đồng để làm bộ phim, chiếm khoảng 80% kinh phí, muốn chăm chút từng cảnh quay, không đặt lợi nhuận lên đầu. Đây là dự án do anh tự lên ý tưởng, đồng biên kịch và đạo diễn. Trong phim, Trấn Thành cũng góp một vai nhỏ.

Phim quy tụ nhiều diễn viên từng hợp tác với Trấn Thành như Tuấn Trần, Uyển Ân, NSND Ngọc Giàu, Khả Như, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Anh Đức, bên cạnh đó là những gương mặt lần đầu hợp tác như Phương Anh Đào, Hồng Đào, siêu mẫu Ngọc Nga, NS cải lương Thanh Hằng, Kiều Trinh, Lộ Lộ, hiện tượng mạng Ngọc Nguyễn…

Theo Gia Lạc (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *