Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân?

Khán giả mất 3 năm chờ đợi để nhận về một tác phẩm gây thất vọng.

Sweet Home 2 là bom tấn sinh tồn được khán giả mong chờ suốt ba năm sau cơn sốt lớn từ phần 1 ra mắt năm 2020. Trên thực tế phần 1 của bộ phim vốn đã gây ra không ít tranh cãi chủ yếu xoay quanh vấn đề hình ảnh kỹ xảo, sang đến phần 2 những tranh cãi còn trở nên đa dạng hơn. Hiện tại Sweet Home 2 đang phải đối diện với làn sóng chê bai vô cùng lớn, xoay quanh cả kịch bản, tính logic trong câu chuyện, sự xuất hiện của các nhân vật mới và cả đất diễn của nam chính .

Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân?

Trong phần 2, cốt truyện mô tả những người sống sót, bao gồm nhân vật của Song Kang, Lee Si Young và Go Min Si. Các nhân vật mạo hiểm vượt ra ngoài bối cảnh ban đầu của căn cứ địa an toàn để tìm kiếm nơi ẩn náu mới. Trong khi đó Hyun Soo (Song Kang) trở thành người đặc biệt khi dù nhiễm bệnh nhưng vẫn duy trì được lý trí của mình. Anh trải qua quá trình biến đổi quái dị và tình nguyện làm đối tượng thử nghiệm để phát triển vắc xin.

Khác với phần 1, các cuộc chiến với quái vật ở phần 2 có sự tác động lớn của quân đội. Thêm vào đó, phim xoáy sâu vào thông điệp, rằng có một số con người còn tàn bạo hơn cả quái vật, liên tục khiến người xem đặt câu hỏi về bản chất của con người.

Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân? - 1
Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân? - 2

Thông điệp có vẻ hay ho, kỹ xảo cũng tốt hơn phần 1 nhưng khán giả lại cảm thấy chán nản, khó tiếp thu câu chuyện bởi sự xuất hiện của quá nhiều nhân vật mới. Nam chính Song Kang vì vậy mà lọt thỏm giữa hằng hà sa số những câu chuyện khác nhau, đất diễn bị co hẹp, giai đoạn giữa phim còn gần như chẳng có ảnh hưởng gì đến cốt truyện. Việc liên tục nhồi nhét các nhân vật mới khiến cốt truyện trở nên rời rạc, đã thế các nhân vật mới này còn không được phát triển, xây dựng tâm lý hay như phần 1.

Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân? - 3

Song Kang nhạt nhòa trong chính bộ phim của mình

Các bình luận trên các chuyên trang phim ảnh đa phần đều cho rằng câu chuyện của Sweet home 2 quá dài dòng và khó khiến người xem tập trung. Dù được đầu tư hoành tráng với tới 8 tập phim và dàn cast đông đảo nhưng nó dường như chỉ như một bước đệm, một lời giới thiệu rằng phim sẽ có thêm phần 3.

Trên trang tìm kiếm tích hợp OTT Kinolights của Hàn Quốc, ở phần chỉ số hài lòng, thước đo ý kiến của người xem, phim chỉ đạt mức 43,59% với vô số phản hồi tiêu cực. Thậm chí còn có không ít bình luận cho rằng, phim được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội những ngày này chỉ nhờ vào cảnh khỏa thân của tới 3 diễn viên nam, là Song Kang, Lee Jin Wook và Lee Do Hyun.

Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân? - 4
Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân? - 5
Bom tấn sinh tồn khiến netizen thất vọng ê chề: Nam chính quá nhạt nhoà, nổi tiếng chỉ nhờ cảnh khoả thân? - 6

Theo Lệ An (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *