Ninh Dương Lan Ngọc rời showbiz, nhóm chị đẹp ra sao sau chung kết?

7 nghệ sĩ hoạt động trong quy mô nhóm nhạc sau chung kết được nhiều người mong chờ, tuy nhiên đây là kế hoạch không mấy khả thi. Ở bản gốc, qua bốn mùa đều có top 7 chị đẹp chiến thắng và có quyết định riêng về chuyện lập nhóm.

Dự đoán việc lập nhóm nhạc của 7 chị đẹp thắng cuộc

Chỉ có 7 suất ra mắt dành cho các nghệ sĩ trong show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Nhiều cái tên được dự đoán chắc suất có mặt trong nhóm thành đoàn, một trong số đó là Trang Pháp. Cô được đánh giá cao là nghệ sĩ đa năng, có thể hát, nhảy, sáng tác, sản xuất âm nhạc, phù hợp với sự năng động của thành viên nhóm nhạc.

Ninh Dương cũng là chị đẹp được nhiều khán giả gọi tên, dù thiếu sót về giọng hát, không thể phủ nhận diễn viên Gái già lắm chiêu là người hút fan của show, có những sân khấu đáng khen ngợi về kỹ năng trình diễn. Càng về những vòng trong, giọng hát Lan Ngọc cũng được các chị đẹp đánh giá cải thiện, có sự tiến bộ tiến bộ rõ rệt. Tại công diễn 6, phần trình diễn ca khúc Ai cho tôi lương thiện của người đẹp nhận phản hồi tốt từ công chúng.

Ninh Dương Lan Ngọc rời showbiz, nhóm chị đẹp ra sao sau chung kết?

Ninh Dương Lan Ngọc rời showbiz, nhóm chị đẹp ra sao sau chung kết? - 1

Hai đội do Trang Pháp và MLee làm đội trưởng đối đầu nhau trong chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Với các chị đại, diva Mỹ Linh, diva Hồng Nhung, Thu Phương, Lệ Quyên đều là những gương mặt mạnh, sáng giá cho vị trí trong top 7. Nếu so sánh sự ủng hộ, yêu thương từ khán giả, Lệ Quyên có vẻ thất thế hơn so với các chị đại khác bởi nghi vấn bất hòa với Trang Pháp. Nữ ca sĩ tạo ấn tượng xấu khi tranh cãi tay đôi với cư dân mạng trên trang cá nhân.

Dù vậy, nhiều tin đồn kết quả trên mạng xã hội tin tưởng Lệ Quyên sẽ có suất ra mắt. Một số nguồn tin tiết lộ diva Hồng Nhung rút trong đêm chung kết, bảy chị đẹp ra mắt gồm MLee, Lệ Quyên, Diệp Lâm Anh, Ninh Dương Lan Ngọc, Thu Phương, diva Mỹ Linh và Trang Pháp trở thành quán quân.

Ngay từ đầu, ban tổ chức chưa thông báo liệu bảy chị đẹp top 7 có ra mắt và hoạt động như một nhóm nhạc hay không. Theo ý kiến của nhiều khán giả, điều này khó xảy ra bởi các nghệ sĩ phải thống nhất được lịch trình hoạt động, phương hướng phát triển và cần đơn vị đứng ra quản lý, vạch kế hoạch hoạch định bài bản… Những điều này rất khó để thành hiện thực, ngay cả khi ban tổ chức chương trình có đứng ra đảm bảo hay không.

Khán giả dự đoán nếu 7 chị đẹp ra mắt, nhóm nhạc này chỉ tồn tại trên danh nghĩa hoặc hoạt động ngắn hạn, ví dụ tụ họp biểu diễn trong sự kiện, tham gia show truyền hình. Thậm chí, trường hợp tan rã ngay khi show kết thúc cũng có thể xảy ra.

Việc các chị đẹp hoạt động với tư cách nhóm nhạc trong bản gốc

Mỗi nghệ sĩ đều có ê-kíp riêng, hoạt động solo của họ vẫn được đặt lên hàng đầu. Ở Việt Nam, nhóm nhạc không mấy thịnh hành, việc các chị đẹp lập nhóm hoạt động chuyên nghiệp là điều càng không khả quan. Chưa kể chuyện bất đồng giữa một số chị đẹp râm ran suốt thời gian qua càng khiến chuyện thành lập nhóm trở nên xa rời.

Ở bản gốc Trung Quốc Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng, thành lập nhóm nhạc không được chú trọng, chủ yếu các nghệ sĩ hoạt động độc lập. Ở mùa một, Ninh Tịnh là chị đẹp quán quân, ra mắt trong nhóm nhạc cùng Trương Vũ Kỳ, Vạn Thiến, Úc Khả Duy, Mạnh Giai, Lý Tư Đan Ny, Hoàng Linh.

Ninh Dương Lan Ngọc rời showbiz, nhóm chị đẹp ra sao sau chung kết? - 2

Chị đẹp Ninh Tịnh không muốn thành lập nhóm dù giành quán quân.

Sau 4 tháng hoạt động, nhóm nhạc tan rã, Ninh Tịnh là người đầu rút khỏi dự án. Cô chia sẻ bản thân đơn phương rời nhóm mà không bàn bạc với các thành viên còn lại.

“Tôi cảm thấy mình là kiểu người tham gia nhóm một cách mù quáng, có thể mang lại áp lực cho mọi người. Thói quen của mỗi người không giống nhau. Ví dụ, tôi mất một tuần học vũ đạo, nhưng các chị em là vũ công chỉ mất 20 phút để thuộc, đó là áp lực với tôi.

Họ có thể biểu diễn một cách thành thạo, không cần hỏi chị Tịnh cần thời gian bao lâu để học. Tôi thấy họ không cần phải để ý đến tôi, để họ tự do bay nhảy” – Ninh Tịnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, mối bất hòa giữa Ninh Tịnh và Vạn Thiến – hai chị đẹp có lượt bầu chọn cao nhất show được khán giả nhận định là một phần nguồn cơn. Vạn Thiến còn bị phát hiện nhấn thích bình luận nói xấu Ninh Tịnh trên mạng xã hội.

Ngay cả những show tìm kiếm nhóm nhạc thần tượng ở Trung Quốc, hoạt động nhóm chỉ duy trì trong khoảng thời gian hợp đồng 1-2 năm, có khi ít hơn. Sau đó, họ đầu tư mạnh vào hoạt động cá nhân, hoặc chuyển qua diễn xuất để sự nghiệp thăng hoa.

Mùa 4 show Đạp gió có Chi Pu tham gia, cô có mặt trong thành đoàn cùng 6 chị đẹp khác nhưng không hoạt động nhóm. Sau chương trình, Chi Pu cùng một số chị đẹp cùng đi show, tập trung vào sự nghiệp riêng.

Theo Gia Lạc (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *