Taylor Swift mang về cho Australia 790 triệu USD sau 3 đêm diễn, các quốc gia lo lắng lạm phát

được cho là mang lại cho Melbourne khoản chi dùng lên tới 790 triệu USD.

Genevieve Mylne (19 tuổi) là một trong hàng trăm ngàn khán giả có mặt tại đêm nhạc của Taylor Swift tại Melbourne (Australia). Mylne chi 1.760 USD cho tiền vé xem đêm nhạc, cho các chuyến bay và việc thuê phòng để xem 2 đêm nhạc của Swift tổ chức ở Melbourne và 1 đêm nhạc tổ chức ở Sydney.

Với tổng cộng 7 đêm diễn thực hiện tại hai thành phố lớn của Australia, bắt đầu từ ngày 16/2 và kết thúc vào ngày 26/2, tour Eras của Taylor Swift khi đi qua Melbourne đã tạo nên khoản chi dùng vào khoảng 790 triệu USD sau 3 đêm nhạc. Con số này do thị trưởng thành phố Melbourne – bà Sally Capp – đưa ra.

“Tỷ lệ lấp đầy khách sạn ở Melbourne cao hơn 20% so với một năm trước, tỷ lệ này ở Sydney là 10%”, Michael Johnson – giám đốc điều hành Accommodation Australia nói.

Taylor Swift mang về cho Australia 790 triệu USD sau 3 đêm diễn, các quốc gia lo lắng lạm phát

Kerrie Mather, Giám đốc điều hành của đơn vị tài trợ địa điểm tổ chức đêm nhạc Venues NSW, cho biết bốn buổi hòa nhạc cháy vé tại Sân vận động Accor của Sydney sẽ là “chuỗi sự kiện lớn nhất mà chúng tôi từng có” kể từ khi thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic năm 2000.

Bà nói thêm, khoảng 35% trong số 320.000 người hâm mộ ở Sydney xem show của Taylor Swift sẽ đến từ các tiểu bang hoặc nước ngoài. Hiện tại, các lĩnh vực dịch vụ ở Sydney háo hức chờ đón loạt 4 đêm nhạc tiếp theo của Swift diễn ra tại thành phố này. Đây được xem là sự kiện lớn hiếm có diễn ra tại Sydney với rất nhiều điều đáng để kỳ vọng cho nền kinh tế.

Theo Bloomberg Economics, show Eras Tours tại Australia chứng kiến sự bùng nổ chi tiêu về vé xem, du lịch và khách sạn. Nhu cầu xem show cũng khiến chi phí chuyến bay và chỗ ở tăng vọt. Michele Bullock, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia, đề cập đến chủ đề “lạm phát Taylor Swift” trong cuộc họp gần đây.

Ở nhiều quốc gia, người dân đang phải đương đầu với lạm phát, lượng tiền tiết kiệm của người dân ở nhiều quốc gia đang thấp kỷ lục. Vì vậy, việc chi mạnh tay cho các đêm nhạc có thể khiến nền kinh tế ở một thành phố, một quốc gia có cú hích chi dùng trong một quãng thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, người dân lại thắt chặt chi tiêu ở những khoản chi dùng khác, ở những lĩnh vực khác”.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *