Triệu Vy bị AI xóa mặt trong phim mới, chính thức phong sát

Với động thái mới nhất của nhà đài, chẳng khác nào chính thức bị phong sát.

Ngày 5/12, Sohu đưa tin bộ phim Cuộc Đời Của Tiểu Mãn lên sóng với sự tham gia của Tần Hạo và Tưởng Hân. Đây là bộ phim cuối cùng Triệu Vy góp mặt trước khi cô dính bê bối bị phong sát “ngầm”. Tuy nhiên, mọi hình ảnh của “én nhỏ” trong phim đều bị xóa bỏ. Khán giả bất ngờ phát hiện nữ chính Triệu Vy đã bị nhà sản xuất dùng công nghệ AI để thay thế bằng diễn viên Tưởng Hân.

Nhiều người xem cho biết dễ dàng nhận ra dấu hiệu của sự cắt ghép khi hình thể và gương mặt của nhân vật không được khớp, thiếu tự nhiên. Thậm chí, ở một số phân cảnh, khán giả vẫn thấy sự xuất hiện của Triệu Vy do AI ghép sót.

Triệu Vy bị AI xóa mặt trong phim mới, chính thức phong sát
Tần Hạo và Tưởng Hân trong Cuộc Đời Của Tiểu Mãn

Từ tháng 7/2021, sau khi “gà cưng” Trương Triết Hạn bị cấm sóng, Triệu Vy cũng biến mất một cách bí ẩn. Sau đó, các phim cô đóng chính lập tức gỡ khỏi các nền tảng, trong đó có nhiều tác phẩm lừng lẫy như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Mẹ hổ bố mèo, Kinh hoa yên vân… và thu hồi danh hiệu đại hoa đán cùng một số giải thưởng.

Các nhãn hàng cũng âm thầm hủy hợp đồng, xóa ảnh của nữ diễn viên trên các phương tiện truyền thông rồi tìm gương mặt thay thế. Nữ diễn viên không tham gia các hoạt động nghệ thuật và ít khi xuất hiện trước công chúng.

Từ ngôi sao thành công, ảnh hưởng bậc nhất Trung Quốc, Triệu Vy nay đã hoàn toàn mất đi hào quang năm xưa. Đến nay, ngoài việc đánh mất sự nghiệp, gia đình cũng không còn là chỗ dựa vững chắc như trước.

Thực tế, trước khi rời khỏi giới giải trí, Triệu Vy đã tập trung nhiều hơn cho công việc kinh doanh. Cô điều hành một công ty sản xuất, phân phối rượu vang, đồng thời còn đầu tư điện ảnh cùng Tô Hữu Bằng. Nữ diễn viên được đánh giá là nghệ sĩ giỏi đầu tư và có mối quan hệ thân thiết với nhiều tỷ phú Trung Quốc. Trước khi bị cấm sóng, Triệu Vy nhiều lần xuất hiện bên cạnh các tỷ phú Jack Ma, Vương Kiện Lâm.

Triệu Vy bị AI xóa mặt trong phim mới, chính thức phong sát - 1

Triệu Vy và Tần Hạo khi đóng Cuộc Đời Của Tiểu Mãn

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *