Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đóng ‘Đào, Phở và Piano’

Ca sĩ nói cho dù có được nổi tiếng bằng 10 phim thương mại thì anh vẫn chấp nhận đánh đổi với vai diễn trong ‘Đào, Phở và Piano’.

Những ngày này, Đào, Phở và Piano vẫn là bộ phim được nhắc tới nhiều nhất trên báo chí cũng như mạng xã hội vì tạo cơn sốt hiếm có ngoài rạp. Rất nhiều khán giả xếp hàng dài chờ mua vé, thậm chí không ít người ngóng đợi nhiều giờ liền mà không săn được vé. 

Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'
Tuấn Hưng cùng các diễn viên trong ‘Đào, Phở và Piano’. 

Nhờ sức nóng của phim, dàn diễn viên Đào, Phở và Piano được quan tâm đặc biệt. Ngoài hai diễn viên chính Doãn Quốc Đam và Cao Thùy Linh, Tuấn Hưng dù đóng vai phụ nhưng được đông đảo người hâm mộ chú ý. Anh vào vai một công tử Hà Thành sống ở khu nhà giàu nhưng lại thương người và đặc biệt yêu nước. Vai diễn của Tuấn Hưng có nhiều nét thú vị, mang đến phút giây thư giãn cho bộ phim về đề tài chiến tranh vốn căng thẳng với bom đạn, đổ nát và những cái chết. 

Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano' - 1

Tuấn Hưng diện set đồ trắng tạo dáng bên chiếc xe cổ Citroën được sử dụng trong phim. 

Tuấn Hưng chia sẻ với VietNamNet: “Tôi nhận được nhiều lời mời nhưng cuối cùng quyết định chọn 1 phim của Nhà nước với vai diễn trong bộ phim chiến tranh nói về sự hy sinh thầm lặng của những người đi trước. Đến giờ, khi ngẫm nghĩ lại các cảnh quay, tôi thấy mình không cần phải diễn vì mọi cảm xúc tự dâng lên. Cho dù có được nổi tiếng bằng 10 phim thương mại tôi vẫn chấp nhận đánh đánh đổi với Đào, Phở và Piano vì giá trị nhân văn mà đạo diễn cũng như ê-kíp xây dựng.

Trước đây chúng ta chỉ nhắc đến chiến tranh là lao vào phá bom, lao vào chiến đấu quên thân mình nhưng trong chiến tranh còn có cả sự hy sinh vì tình yêu nữa. Hai người mới làm đám cưới nhưng đã phải chia tay nhau, hy sinh vì sự bình yên cho đất nước. Đó là bộ phim đáng xem, để thế hệ chúng ta thấy rằng những gì mình đang có ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh của cha ông đi trước”.

Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano' - 2

Tuấn Hưng và đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Tuấn Hưng tiết lộ, quá trình làm Đào, Phở và Piano, mọi thứ được chuẩn bị chu đáo vì đạo diễn Phi Tiến Sơn rất khó tính. Ê-kíp từ trang phục, thiết kế, hậu cần đều làm việc chỉn chu và nghiêm túc.

Nam ca sĩ kể, nhiều sinh viên nước ngoài đang học ở Việt Nam được mời đóng vai lính Pháp trong Đào, Phở và Piano. Được nghe kể lại về tinh thần người Việt trong cuộc chiến chống Pháp, những sinh viên này đều cảm kích và nói dù đóng vai quần chúng vẫn vui và rất yêu văn hóa cũng như con người Việt Nam.

Trước thắc mắc không biết Tuấn Hưng đã học tiếng Pháp thế nào để thoại trên phim? Nam ca sĩ cho hay anh phải lên Google nghe cách phát âm từng từ và học theo. Cùng với đó, Tuấn Hưng liên hệ với những người bạn như anh Thuận Nguyễn để hỏi cách phát âm ra sao cho chuẩn nhất. 

Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano' - 3

Tuấn Hưng ở hậu trường cảnh quay cuối trong ‘Đào, Phở và Piano’. 

Quá trình đóng phim dù vất vả nhưng vợ Tuấn Hưng luôn ở phía sau hỗ trợ chồng. “Từ giấc ngủ đến miếng ăn, bà xã đều chuẩn bị chu đáo cho tôi. Tôi sợ bị béo nên vợ lên thực đơn riêng đảm bảo tôi không lên cân vì ăn uống thất thường và có đủ sức khỏe làm việc. Vợ là người đồng hành, là người tuyệt vời”, anh nói. 

Mọi nỗ lực của Tuấn Hưng và ê-kíp Đào, Phở và Piano đã được đền đáp khi bộ phim gây sốt rạp chiếu suốt những ngày qua. “Thực sự tôi không nghĩ phim sẽ có được tiếng vang như vậy bởi mọi người thường hướng tới yếu tố giải trí. Đến tận bây giờ, tất cả đoàn phim từ đạo diễn đến anh em nghệ sĩ đều sống trên mây.

Tôi bất ngờ vì hiện tại mọi người săn lùng vé Đào, Phở và Piano. Hóa ra những gì thuộc về lịch sử hào hùng và nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha chúng ta, nếu được miêu tả chân thật và lồng ghép với kỹ xảo điện ảnh hấp dẫn đều được đón nhận”. 

Theo Đỗ Lê (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *