3 nữ chính phim VTV bị chê dở nhất 2023

Những nữ diễn viên này gây ra nhiều tranh cãi về mặt diễn xuất trong các bộ phim VTV lên sóng năm 2023.

Nữ chính luôn là gương mặt thu hút sự quan tâm nhiều nhất trong một tác phẩm truyền hình. Nhìn lại các bộ Việt phát trên sóng VTV năm 2023, bên cạnh những gương mặt đột phá, được khán giả nhớ đến, thì cũng có không ít diễn viên phải hứng chịu búa rìu dư luận về mặt diễn xuất, hoặc gây ra những tranh cãi trái chiều. Dưới đây là 3 gương mặt nữ chính gây ra nhiều tranh cãi nhất.

Ngọc Huyền – Món quà của cha

3 nữ chính phim VTV bị chê dở nhất 2023

Ngọc Huyền có thể nói là một gương mặt mới rất được ưu ái của phim truyền hình VFC trong khoảng 2 năm trở lại đây. Ngay từ vai diễn đầu tay, nữ diễn viên đã được đóng chính. Nhân vật cô nàng Vân Vân đáng yêu, lí lắc trong phim Thương ngày nắng về giúp Ngọc Huyền ít nhiều ghi điểm trong mắt khán giả.

Thế nhưng sang đến bộ phim Món quà của cha, Ngọc Huyền bất ngờ nhận về nhiều chỉ trích về khả năng diễn xuất. Thủ vai nữ chính Thảo, Ngọc Huyền bị chê diễn chưa tới, đơ cứng. Cũng phải nói thêm rằng, tính cách nhân vật Thảo ngay từ đầu phim đã không được lòng khán giả, nên nó cũng vô tình tạo cho người xem ấn tượng không tốt về nữ chính.

Một số dân mạng còn cho rằng Ngọc Huyền chỉ ăn may khi được mời tham gia đóng phim mà thôi. Bản thân Ngọc Huyền cũng từng lên tiếng về điều này trên trang cá nhân. Cô viết: “Thực ra mình không buồn chút nào! Bởi vì mình luôn nghĩ phải bình tĩnh đón nhận tất cả các thông tin đa chiều, từ các ý kiến góp ý của khán giả.

Trong những ngày vừa qua, mình rất biết ơn mọi người đã quan tâm, theo dõi mình cũng như vai diễn Thảo trong Món quà của cha. Những comment, nhận xét mang tính chất đóng góp, xây dựng mình luôn ghi nhận, từ đó rút ra kinh nghiệm, trau dồi từng ngày cho bản thân mình tốt lên. Và không có sự may mắn hay ăn may nào có kết quả nếu như bạn không cố gắng nỗ lực”.

– Không ngại cưới chỉ cần một lý do

3 nữ chính phim VTV bị chê dở nhất 2023 - 1

 Bộ phim Không ngại cưới chỉ cần một lý do quá “đen” khi lên sóng đúng thời điểm Hoàng Thùy Linh đang phải hứng chịu búa rìu dư luận về thái độ bị cho là trịch thượng với truyền thông. Giữa lúc ác cảm của công chúng dâng cao, thì lẽ dĩ nhiên màn thể hiện của Hoàng Thùy Linh trong phim cũng bị đưa ra mổ xẻ nhiều hơn.

Thực ra, bản thân Hoàng Thùy Linh chưa bao giờ là một diễn viên được đánh giá quá cao. Diễn xuất của cô ở tầm trung, nếu hợp vai thì làm vừa đủ. Không ngại cưới chỉ cần một lý do đánh dấu 4 năm Hoàng Thùy Linh mới quay lại màn ảnh nhỏ, sau bộ phim Mê cung (một tác phẩm mà Hoàng Thùy Linh cũng chẳng để lại nhiều dấu ấn về diễn xuất cho lắm).

4 năm vắng bóng, Hoàng Thùy Linh… vẫn thế, diễn xuất bình bình, đài từ không tốt. Cô còn bị chê đóng gượng gạo, nhiều đoạn hơi “gồng” quá đáng. Dĩ nhiên, ở giai đoạn sau, khi khán giả đã dần quen hơn thì vai diễn của Hoàng Thùy Linh cũng bớt bị chê đi, thay vào đó là những nhận xét tích cực hơn. Nhưng nếu nói đây là một vai đột phá, ấn tượng của nữ ca sĩ thì hoàn toàn không phải.

May mắn cho ê kíp là ngoài nữ chính, Không ngại cưới chỉ cần một lý do sở hữu một dàn cast khá ổn với những gương mặt như Nhan Phúc Vinh, Trọng Lân, NSƯT Phú Đôn, Thanh Bình, Quỳnh Lương… Với chất liệu hài hước, dí dỏm, bộ phim dần lấy lại thiện cảm của khán giả ở giai đoạn sau, nhưng suy cho cùng vẫn là một tác phẩm khá “flop” trong bức tranh toàn cảnh phim truyền hình Việt 2023.

– Biệt dược đen

3 nữ chính phim VTV bị chê dở nhất 2023 - 2

 Nếu nói Lương Thanh là nữ chính của Biệt dược đen thì cũng hơi tội cho cô bởi nữ diễn viên khá mờ nhạt trong tác phẩm này. Thế nhưng, cô lại là bóng hồng có nhiều đất diễn duy nhất ở bộ phim điều tra, hình sự từng nhận về nhiều lời khen khi lên sóng hồi tháng 9 vừa qua trên VTV3.

Lần đầu thủ vai một chiến sĩ công an, Lương Thanh hứng chịu nhiều chỉ trích bởi diễn xuất một màu, đơ cứng, thoại như trả bài, nhiều diễn biến tâm lý ngô nghê, dù rõ ràng, cô không phải một diễn viên tay ngang mà đã xuất hiện với quá nhiều vai diễn trên sóng VTV.

Bên cạnh những nhận xét về diễn xuất kém thuyết phục, việc Lương Thanh không hợp vai, khán giả còn cho rằng ê kíp đã xây dựng tình huống liên quan đến nhân vật nữ công an này quá vô lý và khiên cưỡng.

Chính Lương Thanh cũng từng chia sẻ rằng cô rất áp lực khi lần đầu tiên thủ vai chiến sĩ công an trên màn ảnh nhỏ bởi đây là một vai diễn khá khó. Suy cho cùng, dù đóng khá nhiều dạng vai, nhưng Lương Thanh vẫn chỉ gây được ấn tượng với khán giả nhờ những nhân vật phản diện mà thôi.

Theo Thiên Thanh (Phụ Nữ Việt Nam)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *