6 phim Việt dẫn đầu doanh thu phòng vé năm 2023, vượt ngưỡng 100 tỷ đồng

Những bộ phim Việt có doanh thu cao nhất phòng vé Việt năm nay đều vượt ngưỡng 100 tỷ đồng.

Theo số liệu của đơn vị thống kê độc lập Box Office Vietnam, lần đầu trong lịch sử phòng vé Việt, 6 dự án có doanh thu cao nhất năm đều là phim trong nước, đều vượt qua con số 100 tỷ đồng.

Cụ thể, BXH gồm Nhà Bà Nữ, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh, Đất Rừng Phương Nam, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, Chị Chị Em Em 2 và Người vợ cuối cùng. Trong đó, giữ “ngôi vương” đầu bảng là Nhà bà Nữ với doanh thu 569,6 tỉ đồng.

6 phim Việt dẫn đầu doanh thu phòng vé năm 2023, vượt ngưỡng 100 tỷ đồng

Dịp Tết Quý Mão, bộ phim của Trấn Thành tạo cơn sốt lớn, là tác phẩm cán mốc 200 tỷ đồng nhanh nhất chỉ sau bảy ngày ra rạp, vượt Bố già (năm 2021, cùng do Trấn Thành đồng sản xuất, đạo diễn) là 10 ngày. Theo ước tính của CJ – đơn vị phát hành, hai triệu lượt khán giả đến rạp xem Nhà bà Nữ dịp Tết Nguyên Đán.

6 phim Việt dẫn đầu doanh thu phòng vé năm 2023, vượt ngưỡng 100 tỷ đồng - 1

Tác phẩm cũng lập mốc là phim Việt có doanh thu một ngày cao kỷ lục (35 tỷ đồng), đồng thời có suất chiếu trong ngày cao nhất mọi thời (hơn 4.500 suất trên toàn quốc). Chỉ sau 23 ngày ra rạp, phim cán mốc 421 tỷ đồng, vượt qua Bố già (420 tỷ đồng) để trở thành tác phẩm doanh thu cao nhất mọi thời của điện ảnh Việt.

Nhà Bà Nữ cũng đã “xô đổ” gần như mọi kỷ lục doanh thu không tưởng của Bố Già, như phim Việt có doanh thu trong 1 ngày cao nhất mọi thời đại, hay phim đạt những cột mốc 100, 200, 400 tỷ đồng nhanh nhất…

6 phim Việt dẫn đầu doanh thu phòng vé năm 2023, vượt ngưỡng 100 tỷ đồng - 2

Đất Rừng Phương Nam dù vướng nhiều tranh cãi nhưng cũng đạt được doanh thu 140 tỷ. Bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi, xoay quanh An (Hạo Khang) – cậu bé lưu lạc ở miền Tây trên đường tìm cha, ở bối cảnh đầu thế kỷ 20.

Trên hành trình đó, An được nhiều người dân giàu nghĩa khí giúp đỡ, học cách chấp nhận mất mát để trưởng thành.

Đất rừng phương Nam bị một số khán giả chỉ trích “sai lệch lịch sử”, nhà sản xuất phải lên phương án chỉnh sửa tác phẩm sau vài ngày chiếu sớm.

Nhìn vào con số doanh thu trăm tỉ của top 6 phim Việt có thể khẳng định, khán giả không quay lưng với phim Việt. Thành công của các bộ phim “made in Vietnam” cho thấy, một bộ phim hay, đầu tư chất lượng, nghiêm túc sẽ chinh phục số đông khán giả. Đây cũng là tín hiệu khởi sắc của điện ảnh Việt sau cuộc biến động lớn đại dịch Covid-19.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *